1. Biker cấp 3

  Thuê xe - lơ là sẽ làm bạn trả giá đắt

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng năm 2020.

  Liên tiếp là những câu chuyện liên quan đến việc thuê xe PKL được đưa ra bàn luận sôi nổi, nguyên nhân cũng chính là sự thiếu sót trong lúc thuê xe khiến người đi thuê phải cam chịu cảnh tiền mất tật mang.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat
  Thuê xe - lơ là sẽ làm bạn trả giá đắt.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat - 2
  Đương nhiên khi đi thuê xe người thuê ai cũng muốn được trải nghiệm chiếc xe một cách an toàn và vui vẻ, không ai muốn phá hỏng chiếc xe để rồi đi đền cả nhưng điều đáng tiếc đã xảy ra với 2 người thuê xe BMW S1000RR gần đây.

  1 vụ là chiếc xe gặp nạn đương nhiên việc xác định lỗi do xe hay do người lái là rất khó, người thuê thì cho rằng lỗi do hệ thống phanh của xe, người cho thuê thì cho rằng lỗi là do người điều khiển xe, dù đã đền bù một phần nhưng sự việc vẫn chưa kết thúc.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat - 3

  Vụ thứ 2 là chiếc xe gặp hư hỏng khi mới chạy được 700km việc xác định lỗi do bên nào là đơn giản và rõ ràng, chỉ vì người thuê xe lơ là ở các điều khoản trong hợp đồng dẫn đến phải chịu thiệt.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat - 4

  2 vụ việc trên là minh chứng cho anh em thấy sự thiếu hiểu biết cũng như lơ là trong khâu kiểm tra xe khi thuê là nguy hiểm thế nào.

  Vậy trường hợp anh em đi thuê xe thì cần chú ý đến điều gì?

  Hợp đồng cho thuê

  Điều này rất quan trọng vì nếu lơ là thì anh em sẽ là nạn nhân tiếp theo của những người cho thuê xe không uy tín, làm gì có chuyện “Nếu làm hư hỏng bên thuê xe phải chịu hoàn toàn chi phí sửa chữa” nếu hợp đồng ghi điều khoản này thì đừng bao giờ ký vào.

  Phải xác định được bên nào gây ra hư hỏng thì mới có thể yêu cầu đền bù được, lỡ như xe đã gặp lỗi trước anh em vừa thuê xe chạy nó lại hư thì có phải anh em là người chịu oan không.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat - 5

  Trong hợp đồng phải ghi rõ ràng tình trạng của xe (xe có đang hư hỏng gì hoặc có gì không hoạt động tốt thì anh em đừng thuê), người cho thuê phải xuất trình được sổ bảo dưỡng định kỳ của xe hoặc là những giấy tờ có liên quan để anh em thuê xe biết được chiếc xe có tìm ẩn hư hỏng nào không.

  Phải ghi rõ lỗi bên nào bên đó chịu. Các hư hỏng do va chạm hoặc tác động bên ngoài lúc thuê xe thì đương nhiên người thuê xe phải chịu, trường hợp hư hỏng trong động cơ thì phải đưa đi kiểm tra để xác định lỗi do bên nào thì mới bồi thường được.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat - 6

  Như trường hợp thứ 2 ở trên, thuê xe chạy mới chỉ 700km mà động cơ đã hư và không nổ máy được là điều hết sức vô lý với một chiếc xe PKL như BMW S1000RR.

  Nên khi đi thuê xe hợp đồng phải rõ ràng và các điều khoản phải công bằng cho cả 2 bên, anh em phải đọc thật kỹ rồi mới ký, “bút xa là gà chết” vậy thôi!

  Kiểm tra xe

  Như mình đã đề cập ở trên, hãy kiểm tra xe thật cẩn thận trước khi nhận xe và điều quan trọng là chiếc xe đó có được bảo dưỡng hay không.

  Xe có vấn đề dù lớn hay nhỏ thì anh em cũng đừng nên thuê vì đơn giản xe hư mà vẫn không được sửa chữa thì chứng tỏ chủ xe không hề quan tâm đến bảo dưỡng, chiếc xe đó tìm ẩn rất nhiều hư hỏng.

  Theo mình anh em tốt nhất nên ghi lại cả tình trạng xe kể cả nếu có trầy xước, giấy trắng mực đen đừng đặt quá nhiều tin tưởng vào một người nào cả.

  Thue xe lo la se lam ban tra gia dat - 7

  Dù xe lớn hay xe nhỏ khi đi thuê anh em đều phải chú ý những điểm trên, cứ lơ là thuê đại một chiếc xe nào đó thì đừng hỏi tại sao lại mất thêm tiền oan.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng năm 2020