1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Thực trạng Vision thường xuyên bị ăn cắp IC (ECU) và cách phòng tránh

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2022.

  Honda Vision và các chủ sở hữu của dòng xe này hiện nay đều vô cùng lao đao trước thực trạng IC (ECU) quá dễ bị thó mất, với vài thao tác đơn giản của bọn đạo tặc xảo trá. Để ngăn chặn thực trạng này tiếp tục tiếp diễn cũng như không để những anh em đang sử dụng Honda Vision ngậm đắng nuốt cay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách để phòng tránh hết sức hữu hiệu!

  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh
  Thực trạng Vision thường xuyên bị ăn cắp IC (ECU) và cách phòng tránh

  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh - 2

  Hành động 'chớp nhoáng' đầy điêu luyện của bọn trộm cắp  'Nạn nhân' của bọn đạo tặc trộm IC hiện nay thường là mẫu xe Honda Vision thế hệ 2011-2014, IC của thế hệ này được Honda lắp đặt ở vị trí bên phải hông xe và gần sát với dàn áo.

  Như trên đoạn clip ở trên, anh em có thể thấy chỉ cần một thao tác cạy bển dàn áo bên phải hông xe là tên trộm đã có thể lấy được cục IC một cách không thể đơn giản hơn rồi sau đó tẩu thoát với chiến lợi phẩm của mình.

  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh - 3
  Vision đời 2011-2014 dù không có mẫu mã đẹp như thế hệ ra đời sau này, nhưng cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì mức giá bán vô cùng dễ tiếp cận khi chỉ rơi vào khoảng 13 triệu đến 19 triệu đồng. Cho một chiếc xe hiện trạng bên ngoài còn liền lạc, chính chủ và đăng ký ở các Thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ,...

  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh - 4
  Trong khi đó IC Vision đời 2011-2014 lại là món phụ tùng không hề rẻ khi có trị giá lên tới gần 1 triệu đồng đối với những chiếc IC 'rã xe'. Còn nếu vào hãng Honda mua hàng chính hãng thì bạn sẽ phải bỏ ra số tiền 1,2 triệu đồng tới 1,4 triệu đồng, đồng thời còn phải đặt trước vì nó thường xuyên bị rơi vào tình trạng cháy hàng.

  Cách để phòng chống triệt để nguy cơ xảy ra mất cấp IC của Vision 2011-2014


  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh - 5.
  Sau một quá trình tìm hiện, mình phát hiện ra rằng những anh em đang sử dụng Vision 2011-2014 có thể phòng tránh nguy cơ mất cắp IC bằng cách ra ngoài tiệm sửa xe và nhờ họ dời vị trí IC vào bên trong khung sườn.

  Đây là chuyện hoàn toàn bình thường bởi khi IC tọa lạc ở vị trí này phần jack của dây điện sườn vẫn có thể hoàn toàn cắm tới. Sau đó cố định một cách chắc chắn bằng hai cọng dây rút, rút xong cắt đầu thì bọn trộm sẽ không thể nào lấy được IC của xe bạn được.

  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh - 6
  Chỗ ở nguyên thủy của IC Vision 2011-2014
  Nếu chúng thành công cạy được dàn áo ra mà không thấy IC, chắc chắn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc vì hết cách thực hiện hành vi trộm cắp. Khi xui rủi bị vậy thì bạn cũng chỉ có tiêu tốn vài trăm ngàn để một miếng dàn áo, nhưng chiếc xe sau khi bị trộm 'thăm hỏi' thì vẫn có thể đề máy chạy bình thường.

  Thuc trang Vision thuong xuyen bi an cap IC ECU va cach phong tranh - 7

  Không chỉ Vision 2011-2014, anh em sử dụng mọi dòng xe cũng nên để ý thật kĩ vào những lúc mình dừng đổ. Đảm bảo vị trí để xe phải trong tầm mắt của bản thân hoặc được người xung quanh quan sát, nhằm tránh bị mất cắp xe hay bị 'thó' phụ tùng trên xe.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2022