1. Biker chuyên nghiệp

  Thú vui chơi xe độ, phụ huynh có nên CẤM?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng chín 2020.

  Độ xe là thú vui, niềm đam mê của những biker chơi xe 2 bánh. Tất nhiên độ xe là thay đổi kết cấu chiếc xe khiến xe trở nên giá trị, lòe loẹt cho đến mạnh hơn nhưng liệu đam mê này các bậc phụ huynh có nên ủng hộ hay ngắn cấm?

  Thu vui choi xe do phu huynh co nen CAM
  Thú vui chơi xe độ, phụ huynh có nên CẤM?

  Thu vui choi xe do phu huynh co nen CAM - 2
  Độ xe có thể hiểu nôm na là thay lớp áo mới cho xe cũng như tinh chỉnh động cơ, trang bị thêm các “đồ chơi” làm xe chạy nhanh, mạnh hơn hoặc đẹp mắt hơn so với xe nguyên bản. Đa số những người đem xe đi độ thường là những người trẻ đam mê tốc độ, thích cảm giác mạnh.

  Tuy nhiên hiện nay nếu con trẻ trong gia đình có sở thích, đam mê này thì đa phần các bậc phụ huynh đều không hài lòng. Vậy với những gia đình có con mê độ xe thì ủng hộ hay ngăn cấm là tốt nhất?

  Nhiều bậc phụ huynh ngăn cấm con trẻ chơi độ xe vì cho rằng đây là thú vui vô bổ, khi đang yên lành lại đi tháo tung xe rồi lắp những phụ kiện khác vào.

  Thu vui choi xe do phu huynh co nen CAM - 3

  Mặt khác độ xe lại tốn một khoản chi phí không nhỏ tiền phụ kiện, máy móc lắp vào, tiền trả thợ,…. Vừa tốn tiền lại tốn thời gian vì một chiếc xe có đáng? Tuy nhiên, độ xe cũng có những cái hay của nó mà phụ huynh không nhận ra.

  Bất kì ai cũng vậy nếu đã yêu thích một thứ gì đó sẽ bỏ thời gian công sức để tập trung cho điều mình muốn làm. Tương tự, nếu con bạn đam mê xe độ thì chắc chắn chúng sẽ lãng quên những thú vui khác như rượu chè, cờ bạc,…. Bởi chúng đã dành hầu hết thời gian vào chăm sóc xe.

  Thu vui choi xe do phu huynh co nen CAM - 4

  Hơn nữa, điều này cũng giúp con bạn có tư duy sáng tạo để phát triển cho xế cưng của mình. Tất nhiên phụ huynh cũng phải dành thời gian trò chuyện và quan tâm để con cái không quá sa đà vào đam mê này mà bỏ qua việc học hành hoặc “vung tay quá trán” rồi tìm cách kiếm tiền phi pháp.

  Lúc này chúng sẽ tìm hiểu những món đồ chơi mình gắn lên xe sẽ như thế nào, hiệu năng ra làm sao, ưu và nhược điểm của nó là gì? Điều này có thể là bàn đạp để con trẻ từ từ tích lũy kinh nghiệm và trở thành những người thợ kỹ thuật về xe lành nghề trong tương lai, một ngành nghề chân chính và có thu nhập tốt.

  Thu vui choi xe do phu huynh co nen CAM - 5

  Tuy vậy phụ huynh cũng phải khuyên răn con em mình không nên thay đổi xe đến mức vi phạm pháp luật, ví dụ như độ tăng dung tích động cơ, “đôn dên, xoáy nòng, móc pô” hay làm biển số đút gầm…

  Với những lí do kể trên, tại sao phải ngăn cấm con trẻ trong khi đó không phải là thú chơi xấu. Mỗi người đều có một sở thích, đam mê khác nhau vì vậy đừng nên áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái thay vào đó hãy ủng hộ những gì con bạn muốn làm.

  Và tất nhiên, là bậc cha mẹ thì trách nhiệm luôn luôn giám sát, hướng dẫn, khuyên bảo để con em giữ được đam mê lành mạnh mà vẫn đảm bảo tương lai tươi sáng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng chín 2020
 2. trinhtrieuan123

  trinhtrieuan123 Biker mới

  bài viết hay, thanks chủ thớt đã chia sẽ