1. Biker mới

  Thủ tục xin đổi màu xe

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 4 Tháng năm 2014.

  Lần trước chúng ta đã tìm hiểu 5 bước về Thủ tục sang tên đổi chủ cho xe máy, hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những bước về Thủ tục đổi màu sơn cho xe. Đây cũng là một thủ tục hành chính và hầu như chúng ta chỉ cần đi một lần là xong, lần 2 là chỉ tới lấy Giấy đăng kí xe mới mà thôi, những bước này có thể áp dụng cho cả việc đổi màu sơn xe hơi lẫn xe máy, chỉ khác một chút ở chỗ mức lệ phí mà thôi.

  Tóm tắt thủ tục này gồm có 6 bước nhỏ như hình bên trên, liệt kê ra thì dài dòng vậy thôi chứ khi thực hiện thì rất đơn giản, vì đó là các bước nhỏ và có liên quan trực tiếp tới nhau. Điều đầu tiên, để đơn giản nhất cho việc đổi màu sơn xe thì nên chính chủ của xe đi làm thì sẽ tiện hơn, nếu là xe của cơ quan, công ty thì cần có giấy giới thiệu, giấy xác nhận của nơi đó cử người đi thực hiện công việc này. Nên nhớ là chuẩn bị Giấy tờ đăng kí xe bản gốc nhé (thường gọi là Cà-Vẹt, viết tắt là GĐKX và CMND của người đi thực hiện).

  • Bước 1: Đến nơi tiếp nhận đăng kí của xe
  Trước đây chúng ta đi đăng kí lấy biển số xe ở đâu thì bây giờ về đó để "xét xe" lại lần nữa, nhằm xin đổi màu sơn cho xe (nôm na là tới CSGT cấp Quận, Huyện của nơi chúng ta sinh sống).

  • Bước 2: Điền vào chỗ trống Tờ khai đăng kí xe (TKĐKX)
  Ở đó sẽ phát miễn phí, không cần quan tâm trong đó ghi là đăng kí xe mới hay là đăng kí lần thứ n gì hết, cứ điền đầy đủ thông tin là được. Lưu ý là nhớ cà lại số khung, số máy của xe và dán vô tờ đó. Ở mục Giấy tờ kèm theo, chúng ta ghi số CMND và số của GĐKX.

  Mẫu tờ khai đăng kí xe máy, xe mô tô:
  Thu tuc xin doi mau xe
  • Bước 3: Nộp hồ sơ
  Nộp tờ khai, đính kèm GĐKX và CMND, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra chiếc xe của chúng ta, và hỏi lí do tại sao muốn đổi màu sơn của xe, ví dụ xe bị trầy nhiều quá, màu sơn cũ quá rồi... Sau đó chúng ta sẽ nói là muốn sơn lại xe theo màu ABC gì đó, ví dụ xe (máy) cũ là Exciter có 3 màu: Trắng-Xanh-Đen; giờ chúng ta sơn lại màu Đỏ-Cam-Trắng.

  Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp trong GĐKX mới cho chúng ta. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên đi làm thủ tục trước rồi mới sơn màu xe sau, đỡ lằng nhằng. Nếu ai lỡ sơn xe trước rồi mới đi làm thủ tục đổi màu sơn thì sẽ bị phạt vì lỗi "Tự ý đổi màu sơn xe", khoảng 150.000 đồng (nếu là xe máy)

  • Bước 4: Đóng lệ phí
  Tới bước này là xong 99% rồi, chúng ta chỉ còn chờ vài phút để đóng lệ phí cấp GĐKX mới, khoảng 30.000 đồng (xe máy) nếu ở TP HCM. Sau đó chúng ta nhận giấy hẹn, thường là 1 tuần sau thì lên đó lấy GĐKX mới.

  • Bước 5: Về sơn xe lại theo màu mới đã đăng kí. Lưu ý là đừng có đăng kí màu một đằng rồi về sơn lại một nẻo khác.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng bảy 2014
 2. wikken

  wikken Biker cấp 1

  vậy là được cấp cà vẹt mới luôn hả bác ?
 3. twisboy

  twisboy Biker cấp 3

  Bực nhất là ko dc tự mình cà số khung ,số máy , phải cò mới dc
 4. ngố

  ngố Biker cấp 1

  đổi màu sơn kô đúng với màu sơn của hảng dc kô mọi người
  ví dụ như exciter mình tính sơn màu cam đen
 5. hungack

  hungack Biker cấp 1

  đối với xe có date mới thì nên sơn trước rồi xin đổi màu sau để khỏi bị bắt bẻ ( nhưng phải chịu phí phạt tự ý đổi màu khoảng 200k đổ về )
 6. i2k.2000

  i2k.2000 Biker cấp 1

  Theo kinh nghiệm tôi từng làm.. nếu là xe tayga thì dễ hơn sm sk nằm dưới yên,còn xe số thì các bạn nên đem theo chia khóa 10 or vít trừ hao khi sm nằm trên cổ or trong sườn... cà số thì vào thẳng bên trong khu vực se có ng làm..phí là 10 tới 20k thôi...

  Cũng tùy theo mỗi địa phương mình như thế nào dễ hay khó nữa ! không 9 xác như vậy đâu..nhưng cơ bản vậy là đúng rồi..nhưng thiếu 1 bước nữa là khi kê khai giấy tờ đăng ký đổi màu sơn xong..đưa cho a CA kiểm tra a đó sẽ có nv kiểm tra hồ sơ của bạn có đúng sm sk.. có sai sót gì nữa không..
  Tiếp theo là bạn sẽ đem hồ sơ đó về phường bạn đang cư ngụ để xác thật đơn xin đổi màu sơn và phí xác thật là 5k :D (2011 hiện giờ thì không biết có lên hay không hii )
  Khi xác thật xong các bạn cứ bê nguyên bộ hồ sơ lại ạ CẢ hồi nãy đưa ãnh nếu có chỉ dẫn thêm thì làm tiếp và đóng phí là 30k..lấy giấy hẹn vài ngày sau lên lấy cavet mới :Đ

  Theo mình thì đừng sơn trước cứ để nguyên hiện trường cho aCA xét xe kiểm tra nữa..nhiều khi xe bạn bị trầy or bể vậy mà hay đấy hii (đừa thôi) mà tốt nhất cứ để màu củ,còn nếu aCA kêu sơn trước thì quá khỏe đồng nghĩa mình chắc chắn đổi được rồi...
  Màu sơn thì thay đổi tùy thích hii
  nhưng có thể các bạn sẽ bị bắt bẻ ( chắc các bạn hiểu ý mình đang nói gì rồi ) mà các bạn thử nghĩ xem..minh sơn xe lai thay đổi màu trên cavert lun theo màu minh thích đương nhiên có thể hãng sẽ không có màu đó..thì mình nghĩ các bạn nên khéo 1 tý là được thôi :))
  à mà quên. nếu các bạn đổi màu sơn là 3 màu thì khi sơn các bạn cũng phải sơn 3 màu đó trên chiếc xe của bạn mới được.. 2 màu cũng vậy...
 7. Super Bear

  Super Bear Biker cấp 1

  Bữa mình đi làm phải có hộ khẩu nữa cơ ==" bắt chạy về lấy ~~