1. Biker cấp 1

  Thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu của Piaggio Medley ABS 125: 39,5 km/lít trong đô thị

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 19 Tháng tư 2016.

  Mình vừa chạy thử và đo mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Piaggio Medley ABS 125. Kết quả thu được sau quãng đường 145 km là mức tiêu thụ khoảng 39,5 km/lít trong điều kiện đô thị Sài Gòn đông đúc. Theo đánh giá của mình thì đây là một kết quả tốt vì xe còn rất mới, chạy thử thì sẽ hao hơn bình thường và Sài Gòn xe hay “nhúc nhích."

  Mình đổ đầy bình xăng 7 lít của Piaggio Medley ABS 125 và bắt đầu đo nhiên liệu khi ODO chỉ mức 204 km. Sau vài ngày, mình đi được quãng đường 145 km và đổ đầy lại bình xăng. Mình đổ xăng A95 và mất khoảng 3,7 lít là đầy bình. Tính trung bình thì Medley ABS đi khoảng 39,5 km/lít.

  Theo công bố của Piaggio thì mức tiêu hao nhiên liệu trung bình cho Medley ABS 125 là khoảng 50,2 km/lít. Và mức này rõ ràng không được thổi phồng lên nhiều như mỗi lần họ công bố mức tiêu hao của những chiếc Vespa.

  Một khi xe chạy đều máy, tài xế chạy đều ga và không phải “nhúc nhích” nhiều thì chắc chắn là mức tiêu hao nhiên liệu của Medley ABS 125 hoàn toàn có thể vượt qua con số 40 một cách dễ dàng. Ngoài ra thì trong quá trình chạy thử mình còn có thực hiện tăng tốc nhanh, phanh gấp thử ABS,… nên chuyện hao xăng hơn là điều dễ hiểu. Có thể tính năng tự động tắt máy khi tạm dừng xe Start/Stop cũng giúp cho chiếc Medley tiết kiệm nhiên liệu hơn.
  Thu nghiem muc tieu hao nhien lieu cua Piaggio Medley ABS 125 395 kmlit trong do thi


  Cá nhân mình nhận thấy Piaggio đang cố gắng thay đổi về công nghệ để bắt kịp các hãng xe đến từ Nhật Bản. Chỉ yếu tố thời trang thôi thì họ vẫn chưa thể sống sót được ở thị trường Việt Nam. Với động cơ iGet 4 van mới, tích hợp tính năng Start/Stop và bộ đề từ tính, cùng phanh ABS 2 kênh thì Piaggio Medley hiện tại là một trong những chiếc xe tay ga 125 phân khối “hiện đại” nhất trên thị trường.

  Hy vọng là xu thế tích hợp nhiều công nghệ tiện ích và an toàn mới trên xe máy sẽ được mở rộng hơn, sau khi Piaggio đã khơi mào.
  Nguồn Tinh Tế
  2banh
  2banh.vn
 2. Xevespanet

  Xevespanet Biker cấp 2

  Đã lái thử medley thực sự thì ga êm hơn,độ bốc có lẽ không bằng sh nhưng ga lên đều không bị giật