1. Biker cấp 3

  Thủ lĩnh thầm lặng của Real Madrid - Luka Modric

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng một 2014.

  Oezil đã ra đi, Isco chỉ chơi tốt trong 1 vài trận đấu đầu tiên, Alonso giờ chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ giữ nhịp đã là quá tốt, nếu phải chỉ ra một thủ lĩnh ở tuyến giữa của Real Madrid vào lúc này, không ai xứng đáng hơn Modric.

  Thu linh tham lang cua Real Madrid Luka Modric

  Không thiên về sự hào hoa như Oezil hay Isco, Modric là một dạng tiền vệ có phong cách pha trộn hoàn hảo giữa kỹ thuật chơi bóng và sự cần cù. Anh tích cực di chuyển, chấp nhận xuất phát thấp để tăng khả năng bao quát và luôn đặt tính hiệu quả trong sự vận hành tập thể lên trên khao khát thể hiện bản thân.

  Thu linh tham lang cua Real Madrid Luka Modric - 2
  Modric

  Đây chính là những phẩm chất giúp Modric dần dần chiếm được vị trí chính thức trong đội hình của Ancelotti. Tất nhiên, không thể phủ nhận rằng chấn thương của Khedira đã giúp cầu thủ người Croatia có thêm nhiều cơ hội đá chính.

  Thu linh tham lang cua Real Madrid Luka Modric - 3

  Nhưng chính những màn trình diễn thuyết phục của Modric mới là yếu tố giúp anh giữ được vị trí trước sự cạnh tranh khốc liệt từ Illarramendi. Thể hình mỏng cơm của Modric khiến cho nhiều người đánh giá thấp khả năng đánh chặn của anh, nhưng đó là một định kiến sai lầm.

  Điển hình như trong trận đấu với Espanyol, Modric là cầu thủ giành bóng từ chân đối phương nhiều lần nhất trong đội hình “Kền kền trắng” với 9 lần, so với 7 lần của Di Maria, 6 lần của Alonso và 4 lần của cặp đôi trung vệ Ramos và Pepe.

  Thu linh tham lang cua Real Madrid Luka Modric - 4

  Về mặt tấn công, đường chuyền giúp Pepe lập công là pha kiến tạo thứ 4 của anh trong mùa giải này (chỉ sau Bale và Marcelo). Tiền vệ người Croatia đang thực sự chứng tỏ vai trò thủ lĩnh tại Bernabeu nhờ vào khả năng công thủ toàn diện của mình.
  2banh
  2banh.vn