1. Biker cấp 4

  Thông tin về thi bằng lái A2, từ tháng 03/2014

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 18 Tháng ba 2014.

  Thấy thông tin khá hay AE đọc chơi nếu ai có nhu cầu lên PKL thì đăng ký nè

  Thong tin ve thi bang lai A2 tu thang 032014
  Sơ đồ thi thực hành (sa hình) bằng lái hạng A1 - A2.
  Bắt đầu từ ngày 01/03/2014 tại địa chỉ trường Dạy lái xe Tiến Bộ, số 111 - Tân Sơn Nhì, Tân Phú; HCM (hoặc các trung tâm dạy và thi sát hạch lái xe khác) sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ học và thi cho những ai có nhu cầu lấy bằng lái A2.

  Các điều kiện để đăng ký học và thi thì gần như không có gì thay đổi so với đợt thi Thí điểm bằng lái A2 vừa qua. Cụ thể, công dân đủ 18 tuổi trở lên đều có quyền đăng ký để thi (không cần là vận động viên các hội mô tô, không cần đứng tên giấy đăng ký xe).Lệ phí chính thức để học & thi bằng A2 là 2.350.000 đồng
  Loại xe được phép chạy: Mô tô 2 bánh có dung tích xilanh từ 175cc trở lên và xe hạng A1 - Như vậy nếu bạn chưa có bằng A1 nhưng muốn thi A2 thì bạn chỉ cần thi lấy bằng hạng A2 là đủ.
  Thời hạn sử dụng bằng lái: Vô thời hạn. (nhưng nếu ghép chung với các hạng bằng ô tô thì trên bằng lái sẽ ghi thời hạng sử dụng theo bằng ô tô - như hình bằng lái ở phía dưới đây)

  Thong tin ve thi bang lai A2 tu thang 032014 - 2
  Thời hạn sử dụng ghi theo hạng B2.

  Thong tin ve thi bang lai A2 tu thang 032014 - 3
  Mặt trước và sau bằng lái.


  Thủ tục và chi phí để đăng ký tham gia học luật và dự thi như sau:

  1. Hình thẻ 3 X 4 = 6 tấm (hình chụp theo yêu cầu của trường, do đó để tiện bạn nên chụp tại đây luôn, ngay cổng trường có dịch vụ chụp hình lấy liền).
  2. Chuẩn bị 1 bản CMND (photo không cần công chứng)
  3. Nếu bạn đã có các loại bằng lái khác (trừ bằng A1 thì không cần) nên photo sẵn mỗi thứ một bản để sau này sở giao thông sẽ ghép các loại bằng vào cùng 1 thẻ).
  4. Mua 1 bộ hồ sơ (gồm Giấy đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe và Giấy khám sức khoẻ)
  5. Điền các thông tin (theo mẫu) trong bộ hồ sơ.
  6. Khám sức khoẻ (tại trường có dịch vụ khám sức khoẻ nên bạn không cần đi xa)

  Sau khi đã chuẩn bị xong các bước trên, bạn đến quầy đóng tiền để đóng phí học và phí dự thi. Sau khi đóng tiền và có biên nhận (trong biên nhận có ghi chú cho bạn biết ngày học luật và ngày, địa chỉ để thi) bạn nên đến quầy cuối cùng để mua một bộ sách kèm đĩa để mang về nhà học (ôn) luật để chuẩn bị thi.

  Hiện tại tại địa chỉ trên tổ chức thi vào thứ 7 hàng tuần.

  Thong tin ve thi bang lai A2 tu thang 032014 - 4
  Các khoản chi phí mà bạn sẽ chuẩn bị gồm:
  1. Phí tham gia học và thi lấy bằng A2: 2.350.000 đồng
  2. Bộ hồ sơ: 5.000 đồng
  3. Phí khám sức khoẻ: 40.000 đồng
  4. Hình thẻ (6 tấm, chụp tại cổng trường): 30.000 đồng
  5. Mua sách kèm đĩa (học luật GT): 40.000 đồng

  Tổng cộng: 2.465.000 đồng

  Thong tin ve thi bang lai A2 tu thang 032014 - 5
  Sau khi bạn đã làm hết các thủ tục như đã nói ở trên thì trường sẽ xếp cho bạn một buổi để tập trung ôn phần lý thuyết (điều gì không rõ về luật giao thông hoặc sa hình thì bạn có thể hỏi trong buổi học này). Song song đó, giáo viên cũng sẽ xếp lịch để bạn tập dợt với loại xe cùng với sa hình mà bạn sẽ thi chính thức. (tại trường Tiến Bộ thi sa hình trên loại xe Honda LA 250cc)
  Cách thức thi:
  - Thi sát hạnh lý thuyết: Thi trên phần mềm sát hạch lý thuyết gồm 20 câu lấy ngẫu nhiên trong bộ đề gồm 365 câu hỏi; thời gian làm bài là 15 phút; điểm để đạt tối thiểu là 18/20 câu (mỗi một câu đúng đạt được 1 điểm).

  Các bạn có thể download bộ đề thi hạng A2 (với 365 câu hỏi lý thuyết luật GTĐB) Tại đây.

  - Thi thực hành (chạy sa hình): Chạy theo hình số 8, đường quanh co, và đường nhấp nhô (xem hình trên cùng)
  Điểm tối thiếu để đạt là 80/100.
  Các lỗi bị trừ điểm: để xe cán vạch, chết máy, chống chân,... (mỗi một lần lần phạm lỗi trừ 5 điểm). Để xe ngã, đi sai hình: loại trực tiếp.
  Loại xe dùng để sát hạch: là môtô có dung tích xi-lanh từ 250cc trở lên. Xe dự thi do các trung tâm sát hạch cung cấp cho người tham gia dự thi.

  Một số lời khuyên cho các bạn chuẩn bị thi bằng lái các loại (nói chung) và A2:
  Các bạn nên mua nguyên bộ sách luật và đĩa về luật (lý thuyết và sa hình), khi về nhà tốt nhất bạn nên cho đĩa vô máy tính để học, đồng thời tập làm từng bộ đề có sẵn trong đĩa (hình thức giống như khi bạn đi thi lý thuyết tại trường) - tập đi tập lại nhiều lần bạn sẽ nắm vững các câu hỏi cũng như đáp án của từng câu.

  Hãy quan niệm rằng học để hiểu biết luật (lý thuyết) và cách xử lý tình huống (sa hình), bởi chúng ta cũng biết rằng một số người cố gắng lấy cho được cái bằng lái bằng mọi giá, nhưng khi tham gia giao thông thì gần như mù tịt về luật thì há chẳng phải tự gây họa cho chính bản thân mình và người khác sao?
  Chúc các bạn thi thành công.
  nguồn:bikervn
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng ba 2014
 2. REal Man

  REal Man Member