1. Biker mới

  Thông tin về cách bảo dưỡng xe tay ga

  Thảo luận trong 'Trung Tâm Sửa Xe Chuyên Nghiệp' bắt đầu bởi , 16 Tháng sáu 2017.

  Bình ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước kiểm tra biểu hiện cũng khá đơn giản. Ví dụ, thao tác đề khó khăn hoặc máy đề yếu thì bạn nên kiểm tra để nạp/sạc bình phóng điện .Bạn thực sự mong muốn chiếc xe của mình luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất thì bạn không thể bỏ qua các kiến thức trong bài viết sau đây .

  Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cơ bản giúp bạn nữ tự biết cách bảo dưỡng xe máy của mình như: lịch làm sạch xe, bao lâu thì thay nhớt xe máy, thay bugi… để xe bền, mới và luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.
  1.Làm sạch xe máy:
  Do luôn phải hoạt động và tiếp xúc với môi trường bên ngoài hàng ngày, việc xe máy của bạn bị bám nhiều bụi bẩn làm điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, làm sạch xe máy là bước đầu tiên trong chu trình bảo dưỡng xe tay ga, giúp phương tiện trở nên sáng bóng và duy trì hoạt động bền tốt.
  Vì vậy, hãy thường xuyên rửa xe máy của mình trung bình 1 tuần 1 lần. Như vậy, xe máy sẽ luôn sạch bóng – mang lại tự tin cho chủ sở hữu phương tiện. Đồng thời, động cơ sẽ được đảm bảo vận hành trơn tru và bền tốt..
  Thong tin ve cach bao duong xe tay ga
  Làm sạch là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga hoàn hảo, giúp xe luôn sáng bóng và vận hành tốt
  2.Bảo dưỡng ắc-quy, thay linh kiện cũ và kiểm tra lốp xe
  Bảo dưỡng ắc-quy và kiểm tra thay linh kiện cũ là bước thứ hai trong quá trình bảo dưỡng xe tay ga cơ bản mà bạn nên lưu ý.
  Bình ắc-quy không đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên, thêm nữa các bước kiểm tra biểu hiện cũng khá đơn giản. Ví dụ, thao tác đề khó khăn hoặc máy đề yếu thì bạn nên kiểm tra để nạp/sạc bình phóng điện.
  Ngoài ra, các loại linh kiện như bugi, bố thắng, xăm lốp xe… cũng là vấn đề đáng quan tâm. Định kỳ xe máy sẽ cần thay bu-gi và vỏ xe sau 16.000 km. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi tuỳ vào các dòng xe và sản phẩm sử dụng khác nhau. Vì vậy, để bảo dưỡng xe tay ga tốt hơn, bạn nên đọc sách hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra đồng hồ công-tơ-mét để đưa ra quyết định đúng đắn.
  Cách đơn giản hơn cả chính là bạn nên thực hiện bảo dưỡng xe tay ga tại các của hàng chính hang gần nhất sau mỗi 2-3 tháng sử dụng. Như vậy có thể dễ dàng kiểm tra và phát hiện các lỗi hỏng hóc tổng quát, giúp xe vận hành lâu bền và hiệu quả hơn.
  3.Bao lâu thì thay nhớt xe máy?
  Để đảm bảo động cơ được hoạt động trong điều kiện tốt nhất, bạn nên thay dầu nhớt cho xe. Bởi veiejc thay nhớt giúp xe vận hành trơn tru, tiết kiệm nhiên liệu, chống hao mòn động cơ,và góp phần giúp kéo dài tuổi thọ phương tiện.
  Lưu ý, câu trả lời cho việc bao lâu thì thay nhớt xe máy sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng xe (mới hay cũ), thời tiết và điều kiện vận hành của phương tiện. Thông thường, thời gian thay nhớt nên được giãn cách sau mỗi 1000 - 1500km vận hành.
  Đồng thời, ngoài việc quan tâm thời gian bao lâu thì thay nhớt xe máy, bạn nữ cũng nên quan tâm đến loại dầu nhớt sử dụng. Bởi loại nhướt dùng cho xe tay ga sẽ khác so với loại dùng cho xe số.
  Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm dầu nhớt chất lượng, có thương hiệu rõ ràng từ những nhãn hàng dầu nhớt uy tín trên thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng sau mỗi lần bảo dưỡng xe tay ga.
  Thong tin ve cach bao duong xe tay ga - 2
  Lựa chọn thương hiệu dầu nhớt uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng
  2banh
  2banh.vn