1. Biker cấp 2

  Thông tin hay về Cảm nhận các loại nhớt trên xe Exciter

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 17 Tháng bảy 2015.

  Không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian và tiền bạc để trải nghiệm hết tất cả các loại nhớt và đi đến kết luận: nên xài loại nào là tốt nhất. Dưới đây là một bài cảm nhận mình thấy nhiều bạn share với nhau trên FaceBook: "Thông tin hay về Cảm nhận các loại nhớt trên xe Exciter":
  Thong tin hay ve Cam nhan cac loai nhot tren xe Exciter
  Thay nhớt - ảnh minh họa
  Tổng hợp 1 số ý kiến của các bạn trên mạng để tổng hợp thành 1 bài chia sẻ việc cảm nhận các loại nhớt trên xe Exciter Theo như 1 bạn chia sẻ, bạn này đã test 3 loại nhớt trên Exciter: Motul 300V, Shell Ultra, Motul H-tech.

  Đầu tiên là sản phẩm Motul 300V, đây là sản phẩm nhớt xe máy cao cấp của Motul, dòng nhớt này chất lượng cao nhưng giá cũng cao, rất đáng đồng tiền bát gạo, các bạn nếu chịu chơi thì hãy xài loại nhớt này.
  Thong tin hay ve Cam nhan cac loai nhot tren xe Exciter - 2
  Sau đó bạn này chuyển qua xài nhớt Shell Ultra dòng nhớt cao cấp của Shell Advance, và cảm nhận rằng Shell Ultra xe chạy cực êm, nhưng chỉ 1000km đầu tiên, khi chạy đến 2000km thì máy xào to khi đi đường trường, mặc dù đẳng cấp của shell vẫn hơn Motul 1 bậc. Chắc có lẽ Shell loãng quá khi chạy đường trường nhiều sẽ làm độ nhớt giảm. Cuối cùng bạn này lại quay về xài nhot Motul nhưng không phải là Motul 300V mà xài thử sản phẩm Motul h-tech cũng là 1 dòng sản phẩm nhớt cao cấp của nhớt Motul, nhưng giá rẻ hơn Motul 300V, nhưng so về chất lượng Motul h-tech vẫn kém hơn Motul 300V, có điều chạy khá ổn định, khi exciter của bạn này đổ loại nhớt này, thì có cảm nhận chất lượng nhất này khá ổn định, chạy khá tốt, và hiện nay bạn này vẫn chọn Motul h-tech để bảo vệ chiếc xe exciter của mình.
  Cũng có 1 thành viên cho ý kiến exciter cũng có thể sử dụng loại nhớt Castrol Racing chạy cũng khá ổn, chất lượng khá giống Motul h-tech. Cà 2 loại này đề chạy 2000 – 3000km thì thay 1 lần, tốt nhất là chạy 2000km thay 1 lần cho chắc cú. Đồng thời cũng có ý kiến đồng tình với chất lượng của Motul 300V. Motul 300V là sản phẩm dầu nhớt đặc chết với nhiều công nghệ cao cấp. Là sản phẩm rất được ưa chuộng hco các dòng xe moto, pkl. Với các dòng xe thường thì khi đổ motul 300V bạn có thể chạy từ 5000 – 7000km thì thay 1 lần.
  Thong tin hay ve Cam nhan cac loai nhot tren xe Exciter - 3

  Còn đối với các dòng xe exciter thì nên thay nhớt khi xe chạy từ 3000 – 4000 km 1 số bạn thì cho rằng xài nhớt của hãng vẫn tốt, âu thì đó là cảm nhận của mỡi người khi dùng nhớt cho exciter, hãy thử sử dụng , cảm nhận và chọn ra loại nhớt cho phù hợp với exciter của bạn. (Nguồn sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn