1. Biker bán chuyên

  Thông tin đường đua Happy Land chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười hai 2015.

  Đường đua Happy Land là đường đua chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Việt Nam sẽ chính thức có một trường đua chuyên nghiệp ở Long An. Còn đây là những thông tin đầu tiên mình có được về trường đua mang tên Happy Land này và muốn chia sẻ ngay để anh em thêm phấn khích.

  Theo đó Happy Land Circuit sẽ là trường đua chuyên nghiệp đạt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam với diện tích lên đến 130.900 m2. Bên cạnh đường các thể thức đua trên đường nhựa thì trường đua còn cung cấp thêm có thêm đường đất để đua offroad, khu vực đua xe mô hình điều khiển từ xa RC, đua xe đạp nền đất, đường đua 400 m đường thẳng, và có cả nhà trưng bày, triển lãm.

  Thong tin duong dua Happy Land chuyen nghiep dau tien tai Viet Nam
  Các thông tin cơ bản của đường đua Happy Land.

  Cụ thể hơn, khu vực đua đường nhựa (Racing Track) sẽ có tổng chiều dài 1,4 km và bề rộng mặt đường là 7,5 m. Đường đua đạt chuẩn quốc tế này sẽ có 18 khúc cua, khúc cua có độ nghiêng cao nhất là 8 độ, đáp ứng được 24 chiếc xe đua cùng lúc, và có thể chia thành 4 đường đua nhỏ khi cần. Theo thông tin mình được biết thì đường đua nhựa sẽ chỉ phục vụ cho mô tô, còn xe hơi thì nằm ngoài khả năng phục vụ.

  Đường đua offroad có thông số chiều dài tổng thể và bề rộng mặt đường lần lượng là 1,5 km và 6,5 m. Đường đua này bên cạnh nền đất thì còn được bổ sung thêm các dạng địa hình khác như đá, bùn, nước,...để đáp ứng nhu cầu của bộ môn offroad. Đường đua offroad sẽ phục vụ cho xe hơi, mô tô và cả xe đạp với khả năng đáp ứng 24 chiếc tham gia cùng một lúc. Trong khuôn khổ của đường đua offroad sẽ có 1 đoạn đường dài 1,5 km phục vụ cho các giải đua Rally xe bán tải.

  Thong tin duong dua Happy Land chuyen nghiep dau tien tai Viet Nam - 2
  Những hình ảnh ban đầu của mặt đường đua tại Happy Land.

  Ngoài đường đua nhựa và đường đua offroad, trường đua Happy Land còn có hẳn 1 khu vực triển lãm rộng 18.000 m2 là nơi diễn ra các sự kiện lớn và cũng là nơi tổ chức các giải đua xe sa hình gymkhana hay biểu diễn xe mạo hiểm Stunt khi cần. Đặc biệt, trường đua Happy Land còn phục vụ cho cả xe đạp và xe mô hình điều khiển với sân xe đạp đường đất diện tích 5000 m2 và sân đua xe điều khiển rộng 1000 m2.

  Những thông tin ngoài lề khác mình còn biết được về trường đua Happy Land đó là hiện nay trường đua đang gấp rút hoàn thành và sẽ sớm đưa vào hoạt động trong đầu năm sau. Cũng giống các trường đua ở nước ngoài, mọi người mua gói membership theo thời hạn để được quyền sử dụng đường đua: đua xe, test xe,... Gói membership dự kiến sẽ bao gồm việc sử dụng xe của đường đua và có thể là xăng cộ theo tiêu chuẩn.

  Nguồn: tinhte.vn.
  2banh
  2banh.vn
 2. Gà Con

  Gà Con Biker cấp 2

  Bất động sản ế wá chuyển wa đua xe luôn