1. Biker chuyên nghiệp

  Thông tin đĩa thắng mới của BRT Việt Nam

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 11 Tháng tám 2021.

  BRT Việt Nam tới đây sẽ cho ra mắt thị trường một mẫu đĩa thắng mới áp dụng công nghệ FLOATING. Mẫu đĩa mới này chỉ có 2 size là 300mm và 260mm, mọi thông tin điều có ở bên dưới.

  Thong tin dia thang moi cua BRT Viet Nam
  Thông tin đĩa thắng mới của BRT Việt Nam


  Thong tin dia thang moi cua BRT Viet Nam - 2
  Thong tin dia thang moi cua BRT Viet Nam - 3

  Thông số kỹ thuật của đĩa là như sau:

  • Đường kính: 260mm và 300mm
  • Dày: 4.00mm
  • Lòng đĩa: Nhôm T6
  • Mặt đĩa: Thép Carbon
  • Loại đĩa: Đĩa đa khối (floating disc brake)
  Công nghệ floating làm cho cấu tạo của đĩa chia thành 2 phần, bên ngoài là thép nơi tiếp xúc trực tiếp với bố thắng, còn phần lòng đĩa bên trong được làm bằng nhôm và cố định với nhau bằng các phe cài.

  Cấu tạo đĩa thế này sẽ làm giảm khả năng sinh ra nhiệt những lúc ta bóp thắng ở tốc độ cao, ngoài ra phần lực mà đĩa thắng phải chịu cũng được phân bố rộng hết bề mặt đĩa chứ dồn về một nơi như các dòng đĩa thép nguyên khối thông thường

  Thong tin dia thang moi cua BRT Viet Nam - 4

  Đĩa thắng trước BRT Floating size 260mm và 300mm điều sử dụng 4 lỗ ốc nhỏ gắn vừa với các dòng xe Wave, Blade, Future, Exciter 135, Jupiter... đăc biệt là bắt được cho mâm BRT bản Yamaha Honda

  Thong tin dia thang moi cua BRT Viet Nam - 5

  Giá bán lẻ theo để xuất của Brt sẽ là
  • BRT Floating Disc 260mm 4 Lỗ : 1.150.000 vnd
  • BRT Floating Disc 300mm 4 Lỗ : 1.250.000 vnd
  Thong tin dia thang moi cua BRT Viet Nam - 6

  Theo ý kiến cá nhân mình thì size đĩa của BRT Floating khá to nếu size 260 thì vẫn còn sử dụng được cho xe Winner xuống mâm dùng đĩa này là không cần làm lại pat heo, anh em đi Yamaha đi đĩa 260mm nhìn cũng cân đối rất đẹp.

  Còn size 300mm sẽ phù hợp cho các xe như Satria, Sonic nhưng vẫn phải làm lại pat heo để đĩa thắng ăn hết được mặt bố hơi phiền phức và tốn nhiều kinh phí.

  Còn về vấn đề về cấu trúc Floating của đĩa, sau thời gian sử dụng sẽ phát ra âm thanh, đó là do phần đĩa bị rơ nhẹ khi vận hành va chạm với lòng đĩa nên phát ra âm thanh. Xài một thời gian tốt nhất các bạn nên chú ý kiểm tra các vị trí tán xem còn cứng cáp không, chi tiết này cũng rất dễ fix lại khi đĩa bị rơ.
  2banh
  2banh.vn
  brt
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2021