1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Thói quen xấu sử dụng xe Smartkey vừa dễ mất của vừa hại xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng năm 2023.

  Trên những dòng xe máy hiện đại ngày nay nhất là xe tay ga, Smartkey đã trở thành trang bị công nghệ dường như không thể thiếu để giảm rủi ro mất cắp xe cho chủ sở hữu. Tuy nhiên đa số người dùng xe có tích hợp Smartkey đều dễ mắc phải một thói quen xấu, không chỉ hại xe mà thói quen này còn làm cho bạn dễ rơi vào tinh thế mất của mà chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra!

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe
  Thói quen xấu đối với xe Smartkey vừa dễ mất của vừa hại xe

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe - 2

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe - 3
  Trong khoảng thời gian vừa qua, cộng đồng mạng Việt đang không khỏi xôn xao về một vấn đề liên quan tới hệ thống khóa Smartkey của mẫu xe Vespa GTS 2023. Đây là trang bị hoàn toàn mới của tất cả dòng xe Vespa nói chung và Vespa GTS 2023 nói riêng ở thị trường Việt, tuy nhiên sau khoảng thời gian được người tiêu dùng trải nghiệm thì nó đã vấp phải phản ứng trái chiều.

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe - 4

  Khi chạy Vespa GTS 2023, không ít người tiêu dùng đã phản ánh rằng chiếc xe của họ vẫn có thể đề máy được dù Remote Smartkey (Key FOB) không ở gần xe. Tình trạng thường xảy ra khi chủ sử dụng thói quen gạt chống nghiêng để tắt máy, chứ chưa vặn núm Smartkey ở chế độ 'OFF'.

  Tức là nếu chạy Vespa GTS 2023 mà chỉ sử dụng chân chống để tắt máy xe chứ không vặn núm Smartkey sang chế độ 'OFF'. Bất cứ ai đều có thể đề máy chiếc Vespa GTS 2023 của bạn và chạy đi, trong người không cần phải có Remote Smartkey.

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe - 5
  Thử nghiệm thói quen phổ biến thói quen gạt chống nghiêng để tắt máy trên Smartkey của xe Yamaha, mình đã nhận ra rằng hệ thống Smartkey này xịn sò hơn Smartkey của Vespa ở chỗ nếu bạn chưa vặn núm Smartkey sang chế độ 'OFF' và cầm chìa khóa ra xa khoảng cự ly hơn 2m thì xe sẽ bắt đầu kêu lên.

  Tuy nhiên ở trong lúc núm Smartkey còn đang chế độ 'ON', mình đã nhận ra rằng dù đang kêu chuông thì người không mang trên mình Remote Smartkey cũng có thể đề nổ được xe của Yamaha. Khi đề nổ thì tiếng chuông kêu sẽ ngừng, nếu gạt chống nghiêng tắt máy mà không vặn núm Smartkey sang chế độ 'OFF' để tắt hẳn thì khả năng mất cắp xe là rất cao!

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe - 6
  Đối với Smartkey trên các mẫu xe Honda, khả năng chống trộm của chúng sẽ nhỉnh hơn trang bị của Vespa hay Yamaha. Bởi vì khi gạt chống nghiêng để tắt máy, không tắt núm vặn Smartkey và mình bắt đầu đem Remote Smartkey ra xa. Mình đã thu hoạch được kết quả là không thể đề nổ được nếu Remote Smartkey của các mẫu xe Honda không ở trong cự ly 2m.

  Thoi quen xau su dung xe Smartkey vua de mat cua vua hai xe - 7

  Ngoài việc dễ bị mất trộm, thói quen chỉ sử dụng chống nghiêng để tắt máy trên những mẫu xe Smartkey mà không tắt hẳn núm vặn còn rất dễ khiến cho nguồn điện bên trong ắc quy bị hao hụt.

  Khi việc duy trì ánh sáng đèn xe và màn hình đồng hồ luôn luôn sáng lúc không tắt Smartkey sẽ tiêu tốn một nguồn điện không nhỏ, trong trường hợp bạn quên tắt khóa trong khoảng vài giờ đồng hồ hoặc để cả một đêm tới sáng. Lúc này, thói quen xấu trên xe 'báo hại' bạn phải đem bình ắc quy đi sạc vì nguồn điện của bình đã bị cạn kiệt.
  2banh
  2banh.vn