1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Thói quen xấu khi dừng đèn đỏ của người Việt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười một 2020.

  Thật sự mình cảm thấy rất là khó chịu khi còn tới 3 giây đèn đỏ nhưng lại bị nhiều chiếc xe phía sau bóp kèn inh ỏi. Mình chẳng hiểu tại sao họ lại gấp rút như vậy làm gì? Nếu có những người từ hướng khác vô tình vượt đèn vàng (hoặc đèn đỏ) thì chẳng phải rất là nguy hiểm hay sao!

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet
  Còn 3 giây đèn đỏ, gấp rút làm gì?

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet - 2

  Một thói quen thô thiển đến mất lịch sự

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet - 3
  Mỗi ngày vào lúc nghỉ trưa mình đều cố gắng chạy về để ăn cơm với người nhà, bữa nào cũng phải đi ngang qua khoảng 2 đến 3 cây đèn xanh đỏ.

  Lúc chờ đèn đỏ thì ngày nào cũng như ngày nào, đã 'kiên nhẫn' đợi hết hơn 20 giây giữa cái nắng nóng của miền Nam, mà còn gặp phải những chiếc xe phía sau bóp kèn hối thúc, dù đèn đỏ còn tới 3 giây. Thậm chí có lúc còn tận 5 giây mà cũng có người bóp kèn!

  Những thời khắc đó mình thật sự muốn bùng nổ! Chẳng hiểu họ gấp rút như vậy để làm gì trong khi đèn xanh vẫn chưa đến?

  Bóp kèn một cách vô ý thức và thiếu suy nghĩ

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet - 4
  Nếu các bạn có dịp ngao du sang những nước phát triển như: Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Hà Lan,... và đặc biệt nhất là Đức thì các bạn sẽ thấy khi lưu thông người dân sẽ rất 'hiếm' sử dụng kèn, kể cả lúc kẹt xe nghiêm trọng.

  Bởi vì họ cho rằng bóp kèn là một hành động nên hạn chế khi tham gia giao thông vì rất giống 'chửi' vào mặt người khác.

  Đa số những người tham gia giao thông sử dụng phương tiện riêng chỉ dùng kèn để tạo sự chú ý khi gặp phải tình huống khẩn cấp nào đó và báo hiệu khi cần sự giúp đỡ như là: Kẹt dây ga không dừng được, kẹt thắng, bị tắt máy đột ngột và xe trôi mất kiểm soát,...

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet - 5
  Còn ở Việt Nam ta thì lại có quan niệm hơi khác người một chút. Số đông nghĩ rằng kèn là công cụ báo hiệu người khác tránh đường cho mình đi (dù đi tốc độ chậm).

  Số khác thì cứ dùng kèn để ra oai, kiểu như dừng đèn đỏ còn tới 3 giây mà cứ thích bóp kèn liên tục để nhắc nhở vậy đó...

  Nhưng họ đâu biết rằng những người chạy xe đằng trước cảm thấy vô cùng khó chịu thậm chí bực tức vì bị 'nhắc nhở' kiểu như vậy...

  Tâm lý 'hùa theo' của những người còn lại

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet - 6
  Những người đi sau hoặc bên cạnh thấy một xe bóp kèn vui quá, rồi cũng bắt chước bóp theo... Đó là cái màn 'tra tấn âm thanh' mà mình phải chịu hằng ngày.

  Mình thật sự rất là khó chịu và bức xúc cái viễn cảnh này! Ước gì nhóm người đó có ý thức và nghĩ tới người khác nhiều hơn.

  Không nên gấp rút khi dừng đèn đỏ!

  Thoi quen xau khi dung den do cua nguoi Viet - 7
  Lý thuyết thì nói đèn xanh thì xe được phép chạy, nhưng theo mình đèn xanh thì vẫn nên chạy từ từ cho cẩn thận thì tốt hơn.

  Đâu ai biết được lỡ có những người vô ý thức vượt đèn đỏ thì sao? Lúc đó dù mình đúng thì vẫn rất có nguy cơ xảy ra tai nạn do những người vượt đèn đỏ thường đi tốc độ rất nhanh!

  Thông qua bài viết này mình nghĩ rằng các bạn nên dừng đèn đỏ một cách cẩn trọng hơn. Nếu có thói quen bấm kèn hối thúc thì nên bỏ hẳn đi, nó sẽ làm cho những người đi trước rất khó chịu!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng mười một 2020
 2. thuonguyen

  thuonguyen Biker mới

  Chuẩn không cần chỉnh luôn, cực ghét kiểu đèn đỏ chưa hết mà phía sau cứ bấm còi hối chạy. Đã đứng chờ được 30s, 1 phút rồi mà còn 1 2 giây nữa lại không chờ được