1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Thói quen sử dụng chỉ một loại phanh có thể gây nguy hại và gây mất an toàn như thế nào?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng năm 2023.

  Không ít người sử dụng xe máy hiện tại đang dính phải một thói quen xấu đó chính là chỉ sử dụng duy nhất một loại phanh khi chạy xe. Thói quen xấu này hoàn toàn có thể khiến cho anh em lâm vào nguy cơ té ngã đầy nguy hiểm nếu không sớm nhận biết được nó và khắc phục!

  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao
  Thói quen sử dụng chỉ một loại phanh có thể gây nguy hại và gây mất an toàn như thế nào?

  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao - 2

  Thói quen chỉ sử dụng một loại phanh của đa số người dùng và tác hại đầy nguy hiểm


  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao - 3
  Khi có dịp trò chuyện và trao đổi về kĩ năng chạy xe với những anh em bạn bè xung quanh, mình đã vô cùng bất ngờ khi biết được có rất nhiều anh em đang giữ vững thói quen chỉ sử dụng duy nhất một loại phanh chứ thường ít kết hợp cả 2.

  Đối với phanh sau, các anh em dùng nó thường xuyên dùng nó thì yêu thích sự êm ái khi giảm tốc. Còn riêng các anh em ưu tiên phanh trước thì lại trót thích lực thắng dứt khoát khi bóp với quãng đường phanh ngắn hơn phanh sau.

  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao - 4
  Trên thực tế, thói quen sử dụng duy nhất một loại phanh trên xe đã khiến cho không ít anh em gặp phải sự cố té ngã đầy nguy hiểm.

  Bởi vì khi sử dụng duy nhất một phanh để hãm tốc, vòng quay của bánh trước và bánh sau của chiếc xe chắc chắn sẽ có sự chênh lệch lớn. Tạo ra hiện tượng trượt bánh đầy nguy hiểm khiến cho anh em bị mất lái nếu không biết cách xử lý, dẫn tới hậu quả là thương tích đầy mình.

  Thao tác phanh đúng cách


  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao - 5
  Khi muốn giảm tốc, anh em nên tự luyện tập cho mình kĩ năng nhấp nhả thắng trước và thắng sau đồng đều. Ngoài ra trong lúc hãm phanh còn phải chú ý buông nhẹ tay ga để bánh sau có được lực ghì của động cơ nhằm giảm áp lực công việc mà hệ thống thắng trước sau phải gánh chịu.

  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao - 6
  Với xe số và xe côn tay, thao tác hãm phanh giảm tốc của anh em còn sẽ trở nên an toàn hơn nếu biệt lợi dụng lực ghì của động cơ bằng việc về số. Kết hợp với thao tác nhấp nhả phanh đồng đều, mình tin là hiện tượng trượt bánh hoặc chao đảo sẽ được giảm thiểu đáng kể đồng thời còn tối ưu hóa quãng đường phanh khi thắng gấp.

  Thói quen này liệu có nguy hại gì cho xe?


  Thoi quen su dung chi mot loai phanh co the gay nguy hai va gay mat an toan nhu the nao - 7
  Thói quen chỉ sử dụng một loại phanh thực tế không gây hại nhiều đến chiếc xe của bạn, chỉ có điều thói quen này sẽ khiến cho những bộ phận trên hệ thống thắng (trước hoặc sau) bị xuống cấp không đồng điều so với phía đối nghịch.
  Rút ngắn tuổi thọ cơ bản so với thao tác nhấp nhả đều cả hai thắng trước sau và có thể khiến bạn thay thế chúng sớm hơn, hoặc khiến xe bạn bị mất giá khi có ý định mua bán sang nhượng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng năm 2023