1. Biker chuyên nghiệp

  Thói quen quên bật xi-nhan nay đã có giải pháp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng một 2023.

  Vì bản thân thường xuyên quên tắt xi-nhan sau khi rẽ sang đường, nên một sinh viên điện tử đã sáng chế ra đèn xi-nhan âm thanh kết nối với hệ thống trên mũ bảo hiểm thông qua ứng dụng Bluetooth và nhắc nhở người lái tắt xi-nhan.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap
  Thói quen quên bật tắt xi-nhan nay đã có giải pháp.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 2
  Xi-nhan được hiểu là tín hiệu xin đường của người điều khiển phương tiện nhằm đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện khác cùng di chuyển. Tuy nhiên, lỗi không bật xi-nhan lại là lỗi khá phổ biến mà ai cũng từng mắc ít nhất một lần.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 3

  Mỗi chiếc xe máy đều được trang bị 4 đèn xi-nhan và bố trí song song ở hai bên phải, trái của xe. Có 2 đèn phía trước và 2 đèn phía sau. Việc sử dụng đèn xi-nhan khi tham gia giao thông với mục đích để người đang lưu thông trên đường biết hướng di chuyển của anh em. Nhờ vậy, người xung quanh sẽ chủ động giảm tốc độ để nhường đường khi anh em rẽ hướng. Có thể nói, việc sử dụng đèn xi nhan sẽ giúp cho việc di chuyển khi tham gia giao thông được ổn định hơn. Đồng thời, người tham gia giao thông cũng an toàn hơn khi có nhu cầu rẽ trái hoặc rẽ phải hoặc đi sang làn đường khác.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 4

  Tuy nhiên việc quên bật xi-nhan hoặc quên tắt sẽ gây cản trở giao thông cho người đi đối diện hoặc đi sau phương tiện. Ngoài việc bị cảnh sát giao thông nhắc nhở và phạt hành chính ra thì lỗi này cũng có khả năng gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trong một số trường hợp.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 5

  Mới đây, một cậu sinh viên kỹ thuật điện Nicolas Rogers vốn có thói quen quên xi-nhan đã phát minh ra tín hiệu xi nhan trang bị thêm Indimate. Khi đèn tín hiệu được kích hoạt, nó sẽ truyền tín hiệu âm thanh đến thiết bị Bluetooth của mũ bảo hiểm. Do đó, mũ bảo hiểm xe máy cũng phải được trang bị loa Bluetooth hoặc hệ thống đàm thoại rảnh tay.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 6
  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 7

  Cùng với hệ thống mũ bảo hiểm, âm lượng, thời lượng và âm báo của tín hiệu sau đó có thể được đặt riêng bằng ứng dụng điện thoại thông minh thích hợp. Thiết bị Indimate nhỏ có thể được đặt ở bất cứ đâu trên thân xe, nhưng nhà phát triển khuyên chủ xe nên đặt nó dưới yên xe để không thể bị đánh cắp. Thiết bị này có thể được kết nối với cáp xe máy trong vòng 5 phút mà không quá cầu kì. Bao gồm 4 bộ phận được kết nối như sau:
  1. Cáp chỉ báo cộng (trái)
  2. Cáp chỉ thị âm (phải)
  3. Cực dương của ắc quy xe máy
  4. Cực âm của ắc quy xe máy
  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 8
  Đặc biệt hơn là thiết bị Indimate không làm hao pin ắc-quy của xe vì nó chỉ bật nếu đèn báo rẽ được kích hoạt trong vòng 30 phút. Khi ứng dụng Indimate được cài đặt trên điện thoại thông minh, nó có thể được thiết lập để tự động kết nối với thiết bị Indimate ngay khi kích hoạt đèn tín hiệu. Và không cần phải mở ứng dụng trong trường hợp đang lái xe, vì vậy điện thoại di động có thể cất trong túi của chủ xe. Hệ thống liên lạc nội bộ trong mũ bảo hiểm nếu được kết nối với điện thoại di động hoặc nếu tai nghe được đeo dưới mũ bảo hiểm, giờ đây chủ xe có thể nghe thấy tín hiệu âm thanh ngay khi bật đèn xi nhan.

  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 9

  Các tính năng khác của Indimate
  • Tự động điều chỉnh âm lượng: Nếu kích hoạt tùy chọn này, âm lượng sẽ tự động điều chỉnh theo tốc độ của xe máy. Điều này có nghĩa là đèn tín hiệu không phát ra âm thanh khó chịu khi đứng đợi ở đèn giao thông nhưng chủ xe vẫn có thể nghe thấy tín hiệu rõ ràng trên đường cao tốc.
  • Cấu hình âm thanh khác nhau: chủ nhân có thể chọn giữa 10 âm thanh chỉ báo khác nhau.
  • Âm thanh nổi: Nếu tùy chọn này được bật, tín hiệu rẽ trái sẽ được nghe thấy ở tai trái và tín hiệu rẽ phải sẽ được nghe thấy ở tai phải.
  Thoi quen quen bat xinhan nay da co giai phap - 10
  Nicolas Rogers đã gián đoạn việc học của mình để trở thành kỹ sư điện nhằm phát triển bộ nhắc nhở chỉ báo âm thanh Indimate và đưa sản phẩm vào sản xuất hàng loạt. Sau rất nhiều nỗ lực và sự hỗ trợ từ Đại học Warwick thì ý tưởng này đã trở thành một sản phẩm chuyên nghiệp với ứng dụng, trang web và mọi thứ đi kèm với nó. Những ai quan tâm có thể đặt mua thiết bị này tại indimate.info với giá 149,95 EUR ~ 3,6 triệu đồng.

  Nguồn: motorradonline
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng một 2023