1. Biker chuyên nghiệp

  Thói quen chạy xe 'âm côn', có nên hay không?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 11 Tháng sáu 2019.

  Bạn thật sự đã sử dụng chiếc xe côn tay của mình đúng kĩ thuật chưa? Đó là câu hỏi được khá nhiều anh em chơi xe côn tay quan tâm bởi nếu quá trình vận hành không đúng cách thì nó sẽ nhanh chóng giảm đi tuổi thọ của xe, đặc biệt là thói quen âm côn. Với thói quen đó thì tác hại của nó mang lại là gì, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn bên dưới bài viết này nhé!

  Thoi quen chay xe am con co nen hay khong
  Thói quen chạy xe 'âm côn' & những tác hại nghiêm trọng về sau.
  Xe côn tay không phải là thị trường lớn nếu so với xe tay ga, tuy vậy dòng xe côn tay ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm do thiết kế đầy chất thể thao cùng với một động cơ mạnh mẽ gây phấn khích và những thử thách trong việc chinh phục đã giúp tạo ra thú vui cho người sử dụng. Khác với xe số thông thường, xe côn tay yêu cầu người điều khiển cần phải sử dụng số phù hợp với tốc độ, kết hợp với tay côn hài hòa. Rất nhiều bạn có sở thích chạy xe côn tay với tốc độ cao, sau đó lại bóp côn & thả vi vu mà không sử dụng hành động bóp nhả côn để vào số. Họ thích cảm giác lướt nhanh khi âm côn mà không nghĩ đến những tác hại về sau cho xe cũng như mang lại những sự nguy hiểm trực tiếp khi vận hành.

  Thoi quen chay xe am con co nen hay khong - 2
  Có nhiều vấn đề cũng như các tác hại do việc âm côn gây ra, nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến các chi tiết máy, đặc biệt là những chi tiết bên trong bộ nồi như lá sắt và bố nồi khi chú phải thuờng xuyên ma sát với nhau, rất nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của xe. Bên cạnh đó thì các bạn cũng lưu ý rằng khi âm côn thì việc kiểm soát xe cũng trở nên nhàn hơn nên khi gặp tình huống bất ngờ thì tỉ lệ xử lí an toàn sẽ không cao cho lắm, đặc biệt là việc chủ động thực hiện các thao tác lên/xuống ga, chuyển số. Có rất nhiều vụ tai nạn đã từng xảy ra trong việc âm côn ở tốc độ cao mà không kịp xử lí. Các bạn có thể thực hiện âm côn nếu như di chuyển ở tốc độ chậm hoặc khi sang số.

  Thoi quen chay xe am con co nen hay khong - 3
  Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá quan tâm đến chuyện vấn đề gì sẽ xảy ra với chiếc xe khi mình âm côn, đằng nào thì chiếc xe cũng cần phải được bảo trì thường xuyên để tránh hỏng vặt, sẽ chẳng ai tiếc vài ngày trong tuổi thọ của các lá côn hay vài trăm nghìn thay những lá côn mới, tuy nhiên chúng ta hãy thực hiện âm côn đúng cách để bảo vệ sự an toàn của mình. ​
  Last edited: 11 Tháng sáu 2019
Đăng ký kênh
Đăng ký