1. Biker chuyên nghiệp

  Thời điểm nào thay dầu hộp số cho xe tay ga tốt nhất?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 21 Tháng bảy 2021.

  Nhiều người thường chỉ có thói quen thay nhớt máy mà bỏ quên nhớt láp. Phải nói là nhớt láp xe tay ga rất ít được quan tâm nhưng lại có nhiều công dụng quan trọng.

  Thoi diem nao thay dau hop so cho xe tay ga tot nhat
  Thời điểm nào thay dầu hộp số cho xe tay ga tốt nhất?

  Thoi diem nao thay dau hop so cho xe tay ga tot nhat - 2
  Dầu hộp số (còn được gọi là nhớt láp) có chức năng bôi trơn bộ bánh răng truyền động bánh sau của xe tay ga. Các bánh răng truyền động này hoạt động thường xuyên với cường độ và tải trọng cao. Thông số kỹ thuật của nhớt hộp số khác hẳn dầu máy và độ nhớt cao gấp nhiều lần. Do vậy, người dùng nên chú ý thay dầu hộp số định kỳ để đảm bảo xe luôn vận hành trơn chu.

  Khi nào cần thay nhớt hộp số?

  Thông thường đối với nhớt động cơ sẽ được thay mới định kỳ sau 1.500 - 2.000 km vận hành, tuy nhiên, đối với nhớt hộp số, thời gian thay mới sẽ dài hơn vào khoảng 6.000 - 9.000 km hoặc có thể nhớ theo công thức 2-3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt hộp số. Khi thay dầu, nên chú ý đến loại nhớt phù hợp với xe theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

  Thoi diem nao thay dau hop so cho xe tay ga tot nhat - 3

  Tác hại của việc không thay dầu hộp số đúng hạn

  Việc sử dụng xe quá lâu không thay dầu hộp số có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ xe, các chi tiết bên trong hộp số sẽ bị mài mòn. Khi dầu bôi trơn hộp số không còn đảm bảo chất lượng, sẽ gây ra tiếng ồn và xe sẽ hoạt động không còn ổn định.

  Theo: Tapchigiaothong.vn - Anh Nguyễn​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2021