1. Biker tích cực

  “Thiên đường” cho người sử dụng xe khi giá xăng còn rẻ hơn giá nước sinh hoạt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng mười hai 2014.

  Đây là “thiên đường” cho người sử dụng xe khi giá xăng còn rẻ hơn giá nước sinh hoạt.

  Venezuela hiện là quốc gia có mức giá xăng bán lẻ rẻ nhất thế giới, với mức giá tương đương hơn 1.000 đồng Việt Nam/lít.

  Thien duong cho nguoi su dung xe khi gia xang con re hon gia nuoc sinh hoat
  Giá xăng ở Venezuela chỉ tương đương hơn 1.000 đồng Việt Nam/lít

  Với mức giá thấp như trên, Venezuela quả là “thiên đường” đối với những người luôn phải lo lắng về giá cả xăng dầu. Theo giới phân tích, trên thực tế, Venezuela rất khó tăng giá xăng, dầu, bởi đây được xem là một trong những nguy cơ lớn có thể tác động tới sự ổn định chính trị quốc gia. Vào những năm 1980, ở Venezuela đã xảy ra các vụ bạo loạn làm hàng trăm người thiệt mạng, khi chính phủ muốn tăng giá bán các loại nhiên liệu này.

  Sau Venezuela, Saudi Arabia là “thiên đường thứ 2” với trữ lượng dầu mỏ chiếm 20 - 25% trên toàn thế giới. Người dân ở đây chỉ phải bỏ ra số tiền tương đương 2.700 đồng để mua 1 lít xăng.

  Thien duong cho nguoi su dung xe khi gia xang con re hon gia nuoc sinh hoat - 2
  Người sở hữu xe hơi được dùng miễn phí 120 lít mỗi tháng ở Turkmenistan

  2.960 đồng/lít là giá xăng ở Libya. Trong khi đó, Turkmenistan mặc dù đứng thứ 4 thế giới về giá xăng rẻ nhưng ở nước này, người sở hữu xe hơi được dùng miễn phí 120 lít mỗi tháng. Do đó, giá xăng đắt rẻ cũng chẳng hề quan trọng với người dân ở quốc gia Trung Á này. Tuy nhiên, nếu có phải mua khi chạy quá 120 lít, người dân Turkmenistan chắc cũng không phiền lòng cho lắm, vì giá chưa tới 4.000 đồng/lít xăng.

  Thien duong cho nguoi su dung xe khi gia xang con re hon gia nuoc sinh hoat - 3
  10 quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất cũng đều là nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn
  trên thế giới

  Những cái tên nằm trong top 10 quốc gia có giá xăng dầu rẻ nhất cũng đều là nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn như Bahrain (4.400 đồng/lít), Kuwait (4.600 đồng/lít), Qatar (5.000 đồng/lít), Ai Cập (6.300 đồng/lít), Oman và Algeria có mức giá xăng quy đổi ra tiền Việt tương đương 6.700 đồng/lít.
  Nguồn Autodaily
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký