1. Biker cấp 4

  Thị trường xe máy rục rịch tăng giá bán

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2014.

  Vừa qua được tháng 7 âm lịch, các mẫu xe máy hút khách của Honda bắt đầu rục rịch tăng từ 100.000 đến 200.000 đồng, trong khi các model của Yamaha, Suzuki đang có dấu hiệu bán tốt hơn.

  Tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch) vừa đi qua cũng là lúc các đại lý kinh doanh xe máy kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc trong tháng 8. Có nhiều lý do để họ tin tưởng vào sự tăng trưởng doanh số, trong đó có nhu cầu đổi xe mới của giới văn phòng, công nhân viên chức sau một tháng kiêng kỵ, hay nhu cầu sắm một chiếc xe mới làm phương tiện đi lại của các tân sinh viên.

  Trong tháng "cô hồn", khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh xe máy Honda, Yamaha, Suzuki chính hãng ở Hà Nội cho thấy, mặc dù lượng xe tiêu thụ tốt nhưng giá bán chỉ dao dộng quanh giá đề xuất từ hãng. Duy chỉ vài model ăn khách có giá cao hơn hoặc model ngừng sản xuất nhưng vẫn lên cơn sốt như Honda Super Dream 100 được bán cao hơn giá đề xuất đến 10 triệu đồng.

  Bắt đầu hôm nay (25/8), cũng là ngày đầu tiên của tháng 8 âm lịch, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh xe máy cho biết đã nhận được những tín hiệu vui, khi có nhiều khách hàng gọi điện tham khảo giá, hẹn đặt tiền và ngày lấy xe.

  "Giá bán của các mẫu xe sẽ tăng nhích dần từ 100.000 đồng, 200.000 đồng đến 500.000 đồng hoặc một triệu đồng tùy thuộc vào số lượng, màu và nhu cầu nhiều hay ít từ khách hàng. Theo kinh nghiệm, tháng 8 là tháng tiêu thụ xe khá tốt trong năm, đặc biệt vào các ngày mùng 6, mùng 8. Đối tượng mua xe thời gian này phần đông là học sinh, sinh viên", chủ một cửa hàng Honda ở quận Đống Đa chia sẻ.

  Thi truong xe may ruc rich tang gia ban
  Nhiều mẫu xe máy rục rịch tăng giá khi bước qua tháng Ngâu.

  Trong khi đó, theo chia sẻ của một quản lý cửa hàng Yamaha trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội, bước sang tháng 8, tín hiệu thị trường khả quan hơn khi đại lý nhận được nhiều lời hứa hẹn đến xem và mua xe từ khách hàng. Các mẫu xe tay ga dành cho nữ là model được quan tâm nhiều.

  Cửa hàng trưởng Suzuki World Hà Nội chia sẻ, ngày đầu tiên bước qua tháng Ngâu, đã có một vài mẫu xe của Suzuki được tiêu thụ. Doanh số bán hàng trong tháng mới được cho là có thể tăng 130% so với tháng 7 âm lịch. Lý do, theo chia sẻ, là có một lượng người dùng nhất định thường có tâm lý chờ đợi hết tháng "cô hồn" mới mua xe. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm các tân sinh viên nhập trường, nên nhu cầu về xe máy thường cao hơn các tháng khác trong năm. Do đó, các mẫu xe số phổ thông như Axelo, Viva 110 Fi là những model được dự báo sẽ bán chạy tại các đại lý của Suzuki.

  Nguồn: zingnews.vn
  2banh
  2banh.vn