1. Biker cấp 4

  Thị trường xe máy ế ẩm, Honda Việt Nam úp mở khả năng bán môtô

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 4 Tháng sáu 2014.

  Dù chưa công bố kế hoạch cụ thể về việc phân phối hay sản xuất môtô phân khối lớn nhưng Honda Việt Nam đã có những động thái đầu tiên hướng tới thị trường tiềm năng này. Nhiều khả năng HondaBMW sẽ là hai đại gia tiếp theo “nhảy vào” thị trường môtô phân khối lớn tại Việt Nam.

  Liên doanh này đã và sẽ mở các lớp dạy lái xe lấy bằng lái A2, được sử dụng các loại xe máy dung tích trên 175cc cho khách hàng cùng các lớp tập huấn lái xe phân khối lớn cho cán bộ các trung tâm dạy lái xe, cảnh sát giao thông tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

  Thi truong xe may e am Honda Viet Nam up mo kha nang ban moto
  Honda và BMW sẽ là hai đại gia tiếp theo gia nhập thị trường môtô Việt?

  Khá nhiều dòng xe phân phối lớn của Honda được sử dụng để phục vụ công tác đào tạo và sát hạch bằng A2. Cho tới nay, các dòng xe máy phân khối lớn mang thương hiệu Honda như CBR1000RR, CB1000R, CBR600R vẫn đang được đưa về nước dưới dạng nhập khẩu không chính hãng.

  Sự sụt giảm của thị trường xe máy thông dụng là nguyên nhân chính khiến liên doanh này tăng cường xuất khẩu từ linh kiện tới xe nguyên chiếc đồng thời “để mắt” tới thị trường môtô vốn chưa thật phát triển.

  Honda Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu lượng linh kiện, xe máy trị giá 163 triệu USD trong năm 2014 sang các thị trường Tây Nam Á, châu Âu, Nam Mỹ, Nhật Bản… và bán 1,9 triệu xe trong nước.

  Không chỉ Honda, BMW được cho là sẽ sớm đưa một số dòng môtô về Việt Nam trong thời gian tới. Một nguồn tin nội bộ cho biết thương hiệu BMW Motorrad sẽ được Euro Auto, nhà phân phối chính hãng BMW tại Việt Nam phân phối. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt và thông tin về các dòng môtô đầu tiên của hãng xe Đức vẫn chưa được công bố.

  Sự gia nhập của Honda và BMW chắc chắn sẽ khiến thị trường môtô Việt thêm sôi động với nhiều lựa chọn mới.

  Theo VTC
  2banh
  2banh.vn
 2. sondaomanucian

  sondaomanucian Biker mới

  có cả R1 trong ảnh kìa