1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Thị trường xe máy điện sẽ sôi động hơn vì KYMCO hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Thái Lan

  Thảo luận trong 'Kymco' bắt đầu bởi , 12 Tháng chín 2023.

  KYMCO mới đây tiết lộ đã bắt tay với Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) và công ty quản lý ngân sách KYMCO Capital thành lập công ty liên doanh Aionex với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe máy điện Đông Nam Á

  Thi truong xe may dien se soi dong hon vi KYMCO hop tac voi Tap doan Dau khi Thai Lan
  Thị trường xe máy điện sẽ sôi động hơn vì KYMCO hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Thái Lan


  Thi truong xe may dien se soi dong hon vi KYMCO hop tac voi Tap doan Dau khi Thai Lan - 2
  Như vậy, từ góc độ cơ cấu liên doanh, Aionex được thành lập bởi ba công ty:
  • Arun Plus- Công ty con với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Thái Lan (gọi tắt là PTT), nắm giữ 51% cổ phần.
  • KYMCO và KYMCO Capital lần lượt nắm giữ 29% và 20% cổ phần.
  • Đồng nghĩa với việc Aionex sẽ có lợi thế về các vấn đề thuế quan cũng như có thể giành được nhiều chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ Thái Lan, thậm chí trở thành tiêu chuẩn “hoán đổi pin” cho xe máy điện tại Thái Lan.
  Thi truong xe may dien se soi dong hon vi KYMCO hop tac voi Tap doan Dau khi Thai Lan - 3
  Vốn điều lệ của Aionex ước tính khoảng 600 triệu baht Thái (tương đương khoảng 540 triệu Đài tệ).
  KYMCO Capital hỗ trợ Aionex thiết lập mô hình lợi nhuận xe điện với 3 phương thức hoạt động kinh doanh chính: Dịch vụ phương tiện, Dịch vụ pin và Dịch vụ năng lượng.

  Dịch vụ phương tiện

  Dịch vụ phương tiện sẽ thông qua các công ty tài chính bên thứ ba cung cấp cho người tiêu dùng các dịch vụ như “mô hình kinh doanh đăng ký” hoặc cho thuê ngắn hạn hay dài hạn, nhờ đó giúp giảm chi phí mua xe cho giới trẻ ở Thái Lan.

  KYMCO Capital chia sẻ, người tiêu dùng Đông Nam Á đã quen với việc sử dụng hình thức trả góp khi mua sắm. Trong tương lai, người tiêu dùng sẵn sàng đăng ký gói thời hạn càng dài thì lợi nhuận của nhà sản xuất xe sẽ càng lâu. Ví dụ, ở Đài Loan, KYMCO hợp tác với foodpanda cho thuê xe máy điện, với các gói 6 kỳ, 12 kỳ và 24 kỳ, hơn 80% số lượt đăng ký chọn các gói có 12 kỳ trở lên; trong tương lai, những chiếc xe đã qua sử dụng cũng có thể được bán dưới dạng xe cũ để tăng thêm thu nhập.

  Dịch vụ Pin

  Đối với hai vấn đề lớn nhất của xe điện: Giá pin cao và nguồn điện không phải là năng lượng xanh, KYMCO Capital cũng đề xuất giải pháp.

  Từ góc độ xem pin như một dịch vụ, trước đây các nhà sản xuất pin thường bán đứt pin cho các nhà sản xuất xe.Trong tương lai, thông qua hợp tác với các nhà sản xuất pin, PTT sẽ “bán pin không còn được định giá theo từng viên mà tính theo kilowatt giờ, pin thuộc về nhà máy sản xuất pin”.

  Thi truong xe may dien se soi dong hon vi KYMCO hop tac voi Tap doan Dau khi Thai Lan - 4
  Dịch vụ năng lượng

  Về cách giải quyết các vấn đề về nguồn năng lượng xanh và lượng khí thải carbon, PTT sẽ hợp tác với các nhà máy lưu trữ năng lượng và các công ty điện lực để cung cấp năng lượng dưới dạng dịch vụ, đây là trọng tâm được bố trí trong giai đoạn tiếp theo.

  Thi truong xe may dien se soi dong hon vi KYMCO hop tac voi Tap doan Dau khi Thai Lan - 5
  Kế hoạch hành động chuyển đổi năng lượng xanh nhằm giảm lượng khí thải carbon và metan từ ngành giao thông vận tải đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (Quyết định số 876/2022).

  Như vậy xe điện KYMCO có thể cung cấp một hệ sinh thái xe điện Ionex hoàn chỉnh, giảm chi phí vận hành cho người lái xe và cải thiện hình ảnh của công ty. Lấy 'ESG' làm mục tiêu để tạo ra các thành phố sạch thông qua việc tối ưu hóa hệ sinh thái xe máy điện, công nghệ thay pin cực kỳ tiện lợi và hiệu quả. "

  Để biết thêm thông tin về xe điện và hệ sinh thái, vui lòng liên hệ:
  KYMCO Capital: Joseph Lin. email: joseph@kymcocapital.com, tel: 886-2-8786-2329#23(Taiwan)
  Hoặc VIET NAM KWANG YANG: Ms Hanh,PGĐ. BP Quản Lý, email: vnk03@mail.kymco.com, tel: (0274) 366 9899 - Ex: 709
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2023