1. Biker tích cực

  Thị trường Xe Côn Tay thể thao đang phân bố hợp lý hơn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng sáu 2016.

  Thị trường Xe Côn Tay underbone thể thao đang trở nên phân bố hợp lý hơn trước. Với nhiều nhu cầu, nhiều hầu bao NTD cũng khác nhau nên có nhiều lựa chọn Xe Côn Tay tại Việt Nam. Bao gồm: SYM Galaxy Sport, Suzuki Axelo 125, Yamaha Exciter 150, Honda Winner 150Suzuki Raider 150.

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon
  Hiện có tất cả 5 loại xe Côn Tay ở phân khúc underbone với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

  Thị trường xe Côn Tay underbone thể thao ở Việt Nam đang có chiều hướng ngày một khả quan hơn và đang phát triển rất mạnh, phân bố hợp lý với nhiều nhu cầu sử dụng cũng như hầu bao của nhiều NTD hơn trước.

  Sự phân bố hợp lý này dựa trên nhu cầu sử dụng và hầu bao của NTD như sau: (được sắp từ dòng thấp lên cao)

  1. SYM Galaxy Sport 110:

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon - 2
  SYM Galaxy Sport 110.

  Nhắm tới thị trường bình dân nhất, người có hầu bao ít nhưng vẫn muốn sở hữu dòng xe côn tay thể thao. Galaxy Sport 110 lại hội tụ đủ nhu cầu cần thiết nhất và đặc biệt không phải là một loại xe số côn tự động, sở hữu khối động 110 phân khối - côn tay đã thoát ra được sự "gò bó" của xe côn tự động 110 phân khối thông thường.

  2. Suzuki Axelo 125:

  Với mục đích cao hơn dòng 110 phân khối thông thường, Suzuki lại nhắm tới thị trường 125 phân khối để cạnh tranh với các mẫu xe côn tay khác cùng phân khối nhưng lại độc quyền là dòng xe Côn Tay ở hạng 125 phân khối.

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon - 3
  Suzuki Axelo 125.

  Kiểu dáng sở hữu giống như các mẫu xe underbone thông thường khác cùng phân khúc nhưng đặc biệt khối động cơ Côn Tay. Đặc biệt, với hầu bao nhiều hơn một tí cũng có thể sở hữu được dòng xe này.

  3. Yamaha Exciter 150:

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon - 4
  Yamaha Exciter 150.

  Khi nhắc tới dòng Exciter 150 chắc không ai không nhớ tới dòng Exciter 135. Một dòng phân bố lững giữa 125 - 150 phân khối, một dòng được xem là cao hơn dòng 125 phân khối, độc quyền nhất của Yamaha đã tạo nên ấn tượng khó quên trong lòng người đam mê xe côn tay. Nhưng rất tiếc, Exciter 135 không được liệt vào danh sách Xe Côn Tay thời điểm hiện nay vì đã bị "Khai Tử".

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon - 5
  Yamaha Exciter 135 đã bị "khai tử" nên không được nằm trong danh sách Xe Côn Tay hiện nay.

  Tạo nên một sự khác biệt, Yamaha đã nâng cấp lên dòng Exciter 150 với 150 phân khối. Một khoảng cách khá xa so với 125 phân khối. Với hầu bao khá khá cũng có thể sở hữu được dòng xe Côn Tay đậm chất thể thao này.

  Exciter 150 nhắm tới đối tượng chạy trong đường thành phố đông đúc là chính nên hãng đã "chăm chút" đến vẻ bên ngoài đẹp mắt, nhằm "khoe dáng" trên mọi tuyến phố nội thành. Không khoe sức mạnh vì không cần thiết trong nội thành.

  4. Honda Winner 150:

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon - 6
  Honda Winner 150.

  Honda Winner 150 một tân binh mới xuất hiện của Honda, lại được rất nhiều NTD quan tâm bởi kiểu dáng thân thuộc cũng như có chút "bụi bụi". Do đó, Winner 150 nhắm tới thị trường đi những chuyến đi đường dài, mê Phượt, đam mê Tour. Dành cho NTD có hầu bao ngang với Exciter 150 nhưng lại có nhu cầu khác.

  Winner 150 chủ yếu "khoe" sức mạnh - đầm chắc của mình hơn là "khoe dáng", hội tụ đủ yếu tố này dành cho các bạn.

  5. Suzuki Raider 150:

  Thi truong Xe Con Tay the thao dang phan bo hop ly hon - 7
  Suzuki Raider 150.

  Một dòng xe đã thoát khỏi underbone thông thường, thường gọi là hyper-underbone. Bởi kiểu dáng chùm về phía trước, đâm chất thể thao với nhiều chi tiết cần thiết. Dành cho nhu cầu "dân chơi" pha chút bụi. Thoải điều kiện đường dài - đi Tour với tốc độ cực cao. Raider 150 thể hiện sức mạnh cơ bắp của mình bằng khối động mạnh hơn tất cả các dòng còn lại và dòng mới nhất của Raider là Raider R150 Fi với 18Hp. Tạo khoảng cách lớn so với các dòng còn lại.

  Qua tất cả 5 dòng xe Côn Tay phổ thông nhưng thể thao đang có mặt tại Việt Nam dường như đang phân bố rất rõ ràng và không có vẻ gì gọi là cạnh tranh với nhau.

  Với nhu cầu và hầu bao bao nhiêu của mình. Bạn đã lựa chọn đúng với nhu cầu lẫn hầu bao của mình chưa?
  2banh
  2banh.vn