1. Biker tích cực

  Theo Wall Street Journal: "Giá xăng tại Mỹ là 12000 VNĐ còn rẻ hơn sữa"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2015.

  Không phải tự nhiên mà ai cũng muốn sống ở Mỹ... sáng nay đọc báo mới biết: chỉ cần 12000 đồng là đổ được lít xăng chở bạn gái đi chơi rồi... chả buồn như ở Việt Nam. Đây là thông tin cho bác nào quan tâm xăng cộ nè:
  Theo Wall Street Journal Gia xang tai My la 12000 VND con re hon sua
  Giá xăng tại Mỹ là 12000 VNĐ còn rẻ hơn sữa
  Liên tục giảm theo giá dầu thế giới trong một năm rưỡi trở lại đây, giá xăng tại Mỹ đã về vị trí hợp lý là rẻ hơn sữa - tờ Wall Street Journal cho biết.

  Theo số liệu từ công ty khảo sát giá xăng AAA, giá bán lẻ xăng trung bình toàn quốc ở Mỹ ngày 21/12 đã lần đầu tiên kể từ năm 2009 giảm xuống dưới mức 2 USD/gallon, tương đương khoảng 12.000 đồng/lít. Tại một số bang, giá xăng đã xuống dưới ngưỡng 1,8 USD/gallon.

  Trong khi đó, hiếm nơi nào ở Mỹ bán sữa với giá dưới 3 USD/gallon.

  Số liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, giá bán lẻ sữa trung bình toàn quốc ở Mỹ trong tháng 11 là 3,3 USD/gallon. Cũng trong tháng trước, giá bán lẻ xăng trung bình ở nước này là 2,19 USD/gallon.

  Trong vòng 20 năm qua ở Mỹ, sữa gần như luôn luôn đắt hơn xăng.

  Vào giữa thập kỷ trước, giá xăng ở Mỹ vượt mức 4 USD/gallon, đảo ngược trật tự thường thấy so với giá sữa. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế Mỹ, giá sữa lại vượt giá xăng. Nhưng sau đó, hai chất lỏng thiết yếu cho cuộc sống của người Mỹ này liên tục đổi thứ tự về độ đắt rẻ, cho tới khi giá xăng lao dốc từ cuối năm ngoái.

  Hiện nay, chất lỏng tiêu dùng duy nhất liên tục có giá rẻ hơn xăng ở Mỹ là nước lọc. Tại các siêu thị, quầy tạp hóa ở Mỹ, nước lọc được bán với giá khoảng 1 USD/gallon.

  Mức giá 2 USD/gallon xăng ở Mỹ tương đương khoảng 1,6 cent/ounce. Giá sữa là 2,6 cent/ounce, giá nước ngọt Coca-Cola là 1,5 cent/ounce, giá cà phê Starbucks khoảng 14 cent/ounce, giá bia là trên 10 cent/ounce, giá rượu Vodka Absolut khoảng 45 cent/ounce.
  Nguồn: http://vneconomy.vn/thi-truong/gia-xang-o-my-re-hon-nhieu-so-voi-sua-2015122211035158.htm
  2banh
  2banh.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  VN thì giá phải VN chứ sao hehe