1. Biker cấp 2

  [Thể thao] Djokovic có cơ hội đòi số 1 của Nadal

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười 2013.

  Nole vẫn có thể kết thúc năm 2013 ở vị trí số 1 thế giới.

  Chức vô địch tại Shanghai Masters 2013 không chỉ giúp Novak Djokovic bảo vệ thành công danh hiệu tại Thượng Hải cũng như giành danh hiệu Masters 1000 thứ 15 trong sự nghiệp, mà còn mở ra cơ hội để Nole đoạt lại vị trí số 1 thế giới vừa bị mất vào tay Rafael Nadal sau giải China Open. Hiện tại trên bảng xếp hạng ATP mới nhất, Djokovic với 11.120 điểm kém Nadal (11520 điểm) là 400 điểm. Cuộc cạnh tranh ngôi số 1 thế giới khi mùa giải 2013 kết thúc sẽ được quyết định ở những giải đấu còn lại trong vòng 4 tuần tới.

  Từ đây cho tới cuối mùa giải, Djokovic sẽ phải bảo vệ tổng cộng 1510 điểm, bao gồm 10 điểm tại Paris Masters (bị loại ở vòng 2 năm ngoái) và 1500 điểm tại ATP World Tour Finals (vô địch và toàn thắng ở 3 trận vòng bảng năm 2012). Cơ hội để Djokovic có thể nâng cao điểm số sẽ tới ở Paris Masters 2013, nếu như Nole vô địch và có thêm 1000 điểm thưởng, đồng thời tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch giải đấu cuối năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất, đồng thời Nadal không thể tiến tới bán kết của cả hai giải đấu này.
  The thao Djokovic co co hoi doi so 1 cua Nadal
  Cơ hội để Djokovic vượt qua Nadal vẫn còn
  Mục tiêu giữ vị trí số 1 thế giới vẫn nằm trong tay Nadal khi Rafa có thể kiếm thêm 500 điểm tại giải Basel Open, và cả Paris Masters cũng như ATP World Tours Finals. Năm ngoái Nadal không tham dự bất cứ giải đấu nào cuối năm nên hoàn toàn có thể tiếp tục gia tăng cách biệt với Djokovic trên bảng xếp hạng ATP.

  Vấn đề là đây luôn luôn là thời điểm mà Nadal không có phong độ cũng như thể lực tốt nhất khi mùa giải đi tới chặng cuối cùng. Trong cả sự nghiệp Nadal mới chỉ tham dự có 3 giải Paris Masters từ năm 2007 đến 2009 và 1 lần đi tới chung kết năm 2007 (thua David Nalbandian), và đã 3 năm liên tiếp gần đây Rafa không có mặt, vì chấn thương và cả việc giữ sức cho ATP World Tour Finals, giải đấu mà tay vợt người Tây Ban Nha cũng chưa từng một lần vô địch sau 5 lần góp mặt.

  Nếu như mặt sân cứng trong nhà vào cuối mùa giải luôn là thử thách khó khăn với Nadal (mới chỉ có duy nhất 1 danh hiệu trên mặt sân cứng trong nhà tại Madrid Masters 2005) thì đây lại là mặt sân ưa thích của Djokovic. Trong số 34 danh hiệu có được, Djokovic đã 6 lần vô địch trên mặt sân cứng trong nhà, đỉnh cao chính là ATP World Tour Finals 2012 sau chiến thắng trước Roger Federer.
  Theo khampha
  2banh
  2banh.vn
 2. Race Death

  Race Death Biker cấp 1

  E là E thích Djokovic nhất đó hjhj
 3. le_minh

  le_minh Chủ sạp

  Mình là Fan của Roger, thích nhất là Roger thi đấu với Novak, 2 tay vợt thi đấu rất kĩ thuật và điệu nghệ, Nadal thì dùng sức mạnh nhiều...