1. Biker cấp 4

  The Retriever xe môtô cứu hộ xe hơi độc đáo

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 27 Tháng sáu 2014.

  The Retriever nguyên bản là chiếc Honda Goldwing GL1800 được hãng Coming Through đến từ Thụy Điển độ và cải tạo lại khi thay đổi kết cấu phía sau để trở thành xe môtô cứu hộ xe hơi gặp sự cố trên đường.

  The Retriever xe moto cuu ho xe hoi doc dao
  The Retriever nguyên bản là chiếc Honda Goldwing GL1800

  Theo nhà sản xuất thì chiếc xe này chỉ phát huy hết lợi thế của mình trong môi trường đô thị. Với chiều rộng khoảng 1 m, The Retriever có thể dễ dàng luồng lách giữa các dòng xe kẹt cứng trong giờ cao điểm để đến địa điểm cứu hộ trong thời gian nhanh nhất. Điều mà những chiếc xe tải cứu hộ khác không bao giờ thực hiện được.

  The Retriever xe moto cuu ho xe hoi doc dao - 2
  The Retriever có thể dễ dàng luồng lách giữa các dòng xe

  Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc mô-tô cứu hộ The Retriever là nó có thể kéo hầu hết các loại xe hơi với trọng lượng tối đa lên đến 2,5 tấn. Bên cạnh đó, các trang bị trên chiếc xe đều mang tính tự động hóa cao giúp quá trình thiết lập diễn ra chỉ trên dưới 2 phút.

  The Retriever xe moto cuu ho xe hoi doc dao - 3
  The Retriever là nó có thể kéo hầu hết các loại xe hơi với trọng lượng 2,5 tấn

  The Retriever xe moto cuu ho xe hoi doc dao - 4
  Bộ trục kéo của The Retriever

  Khi không sử dụng, bộ tời thủy lực được điều khiển từ xa có thể xếp gọn lại vào phần cốp đặc biệt ở ngay phía sau ghế xe để đảm bảo an toàn khi lưu thông. Tuy nhiên, nhược điểm của chiếc The Retriever là nó chỉ có thể di chuyển ở tốc độ 32km/h khi kéo xe.

  Được biết The Retriever hiện đã có mặt ở hơn 10 nước trên thế giới. Tại Olympics Bắc Kinh 2008, cảnh sát Trung Quốc đã đặt riêng 100 chiếc The Retriever để phục vụ công tác tổ chức.

  The Retriever xe moto cuu ho xe hoi doc dao - 5
  The Retriever còn được cảnh sát Trung Quốc sử dụng để phục vụ công tác

  Videoclip về chiếc xe cứu hộ The Retriever Honda Goldwing GL1800:

  Theo tinhte
  2banh
  2banh.vn