1. Biker chuyên nghiệp

  Thế nào là một Biker thực thụ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng mười hai 2020.

  Một câu, hai câu anh em đều nhận mình là Biker vậy thật sự anh em có hiểu được Biker là thế nào & mình có phải là một Biker thực thụ hay chỉ là ảo tưởng?

  The nao la mot Biker thuc thu
  Thế nào là một Biker thực thụ?.

  The nao la mot Biker thuc thu - 2

  Theo như Google dịch & một số ý kiến AE cho rằng thì Biker là người đi xe đạp, đây là nghĩa đúng nhưng nó còn được nói đến ở một hướng khác. Tên gọi Motorcycle đồng nghĩa với Motorbike nhằm hướng đến xe 2 bánh có dùng động cơ, nên giờ dùng từ ngắn gọn bằng chữ Biker cho dễ gọi.

  Mình nói cho AE dễ hiểu hơn thì gọi là Biker để ám chỉ đến những anh em chơi xe đi theo nhóm hội, có niềm đam mê xe mãnh liệt & thích dùng chiếc xe 2 bánh để đi Phượt đây đó.

  The nao la mot Biker thuc thu - 3

  Vậy anh em có phải là biker thực thụ không?

  Chỉ biết rằng, giới chơi xe ngầm hiểu một biker thực sự là người sống để lái xe. Họ không coi chiếc xe là phương tiện mà như một người bạn để chinh phục, để giải bày. Họ sống phóng khoáng nhưng vẫn ngầm tuân thủ hàng loạt quy tắc để đảm bảo thú chơi lành mạnh, an toàn.

  Họ thưởng thức những hành trình, tận hưởng quá trình lái xe chứ không lấy điểm đến làm thành tích. Họ thường khoe lên mạng xã hội những trải nghiệm, khám phá trong những chuyến đi thay vì liệt kê những nơi đã đến.

  The nao la mot Biker thuc thu - 4

  Có thể nói, biker thực thụ là những người hiểu và tuân thủ rất tốt về mặt kỹ thuật lái xe từ di chuyển trong phố cho tới đường trường. Họ làm chủ chiếc xe từ tư thế ngồi, kỹ thuật phanh, vào số, đến các thao tác khi vào cua… Họ cũng không lấy sự hiểu biết, chiếc xe làm đẳng cấp, trong thế giới của biker chỉ có đam mê, chia sẻ & không phân biệt bạn đi xe gì.

  The nao la mot Biker thuc thu - 5

  Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người hiện nay có định kiến xấu về các “biker”. Những hình ảnh xấu xí ngay trên phố đông đúc như lạng lách, đánh võng ở tốc độ cao, chạy sai làn, lấn làn đường và nẹt pô ầm ĩ đã nhận được nhiều ánh nhìn không mấy thiện cảm

  Cái xe không làm nên một biker, quan trọng là con người, họ chơi xe như thế nào? Ứng xử với mọi người ra sao khi ngồi lên xe mới là quan trọng. Nó là văn hóa, văn hóa của một lái xe nói chung và một biker nói riêng

  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2020