1. thanh viên nouvo club

  Thế nào là 1 Biker thực thụ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng năm 2014.

  Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sở hữu được một chiếc xe gắn máy cho riêng mình không còn là một chuyện khó khăn nữa, và việc gia nhập với xã hội để xin gia nhập vào một câu lạc bộ chơi xe gắn máy không còn là điều khó khăn. Bạn chỉ cần có một chiếc xe gắn máy! Nhưng để là một "Biker" hay không thì là một định nghĩa khá rộng mà các bạn cần khám phá.
  The nao la 1 Biker thuc thu
  Ảnh minh họa.
  Sau đây là bài viết được dịch bởi A Vinh Boston Ride cho các bạn đọc giả Việt Nam và các bạn đang có đam mê về xe gắn máy:
  Bạn đang tận hưởng những cảm xúc mạnh mẽ của chuyến đi và bạn đang có chút gì đó hối tiếc vì những cảm xúc đó đang dần trôi qua quá nhanh. Con đường đang rộng mở phía trước mắt bạn và nó dài thật dài đến hết cả tầm nhìn. Mặc dù trời đã về chiều nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được hơi ấm của mặt trời trên cánh tay và từng luồng gió táp vào khuôn mặt. Mùi hương của những ngày cuối hè nhắc nhở bạn rằng thời gian cho một mùa đi xe nữa đã gần hết. Các trang trại hai bên đường có một thứ hương thơm cuối mùa hè, cái loại mùi có thể làm bỏng nhẹ lỗ mũi của bạn, dù chỉ là một chút. Và cảnh quan, những ngọn đồi đang chạy ngược lại phía, sau những ngôi nhà nép mình đây đó, những con ngựa phi nước đại đằng xa sau những hàng rào, và cái bóng xe trải dài trên đường nhựa mà lâu lâu nó khẽ rùng mình…

  The nao la 1 Biker thuc thu - 2
  A. Sang (Nhok Vip Ex) bên chiếc xe của mình trong các chuyến đi.
  Đó là hình ảnh mô tả một chuyến đi, những hình ảnh quá quen thuộc với những "Biker". Trong những năm gần đây, mô tô đã trở nên khá phổ biến và ngày càng có nhiều người tham gia trên những cung đường… và cũng từ đó xuất hiện một cuộc tranh cãi không có hồi kết. Đó là sự mẫu thuẫn về ý nghĩa của một từ - một từ rất gần gũi và thực tế..."BIKER"

  Biker, Bạn là ai ?
  Biker là một người thực sự sống để đi xe. Những người này không nhất thiết phải thuộc vào một phần trăm nào đó trong xã hội, mặc dù thích hay không, họ vẫn đang tồn tại và mục đích của bài viết này không phải để ca tụng và cũng không lên án những người này. Tất cả những gì xung quanh cuộc sống của một Biker đều liên quan đến Xe và những chuyến đi. Một Biker sẽ Ride (moto) thay vì phải Drive (oto) bất cứ khi nào có thể. Thậm chí một số người còn không có xe hơi riêng (Trong bối cảnh cuộc sống tại nước ngoài thì không có xe hơi là một chuyện lạ). Họ dũng cảm vượt qua mưa và lạnh để đến được nơi họ muốn đến và điều này không chỉ xảy ra vào những ngày cuối tuần. Họ hy sinh bản thân cho các mục đích có ý nghĩa (Riding), và cho những Biker khác trên con đường. Họ luôn thưởng thức một chuyến đi và xem quá trình chạy xe là cao trào của sự sung sướng chứ không phải điểm đến mới là sự sung sướng. Không có sự hy sinh nào là quá lớn khi họ phải giúp đỡ một Biker hoặc một người nào đó khác đang cần sự giúp đỡ trên đường.
  Biker duy trì một lối sống luôn xoay quanh những chuyến đi thay vì phải mất thời gian cho những việc hằng ngày khác. Bạn sẽ không thấy họ với những chiếc xe mới nhất, với những màu sơn lộng lẫy nhất, cũng không thấy họ trong những bộ cánh hàng hiệu đắt tiền nhất. Những trang thiết bị của họ dùng cho 1 chức năng duy nhất là để bảo vệ bản thân trước cái lạnh, mưa, gió, và nhựa đường. Những nút đính, miếng dán, logo của họ đại diện cho các sự kiện mà họ đã tham gia hay những nơi họ đã đi qua. Và tất cả mọi người trong số họ, không có ngoại lệ, đều biết một Biker nào đó đã nằm xuống vì những bác tài khác cẩu thả và ngu ngốc. Biker sống theo những quy tắc nhất định, chứ không sống chìm ngập trong những giả dối.

  Tiền có thể mua cho bạn lối sống đó hay không?
  Câu trả lời là “Không”. Nếu bạn mua một chiếc xe môtô cùng với đồ bảo hộ và những thiết bị đi kèm rồi chay ra đường, vậy là bạn trở thành Biker? Không được đâu bạn ơi, không đơn giản như vậy.
  The nao la 1 Biker thuc thu - 3
  Kỹ năng đi đường xa giúp các tay lái tự tin và học hỏi rất nhiều.
  Bạn có thể là một người đam mê xe gắn máy, hoặc là một người biết chạy xe gắn máy, vậy cũng tốt, nhưng bạn không thể là Biker đơn giản chỉ bởi vì bạn vừa mới quăng một số tiền tại một showroom (cửa hàng bán xe gắn máy) nào đó. Quăng tiền mua xe không giúp bạn có được một vị trí trong một tập thể Biker.
  Dành nhiều thời gian và nhiều dặm đường, và học cách tôn trọng và kiểm soát cỗ máy của bạn, cũng như tôn trọng các Biker khác, sẽ có thể, cuối cùng, bạn sẽ đến gần mục tiêu trở thành một Biker thực thụ. Đừng nản chí vì mọi người đều phải bắt đầu một nơi nào đó, phải không? Ngày nay, cái từ Biker đang bị lạm dụng quá nhiều, dĩ nhiên tất cả đều cho vui nhưng vấn đề là: đây là một lĩnh vực mà tiền không thể chi phối đươc. Hãy để yên cho những Biker thực thụ vì họ đã giành được nó bằng mồ hôi, nước mắt và đôi khi cả bằng máu.

  Vậy thì văn hóa đó là cái gì?
  Đó là những chuyến đi. Đó là khi bạn mua xe bởi vì bạn muốn thưởng thức những làn gió cuộn vào mặt, và sự tự do mà bạn cảm thấy khi bạn chọn một con đường ngẫu nhiên và cứ theo đó mà đi. Cảm giác Ride chiếc xe là mục đích cuối cùng và cao thượng nhất của việc sở hữu một chiếc xe, chứ không phải là các cuộc tụ họp đông người, các bữa tiệc tùng, bar, vũ trường, hay bàn nhậu v.v…, mặc dù như vậy cũng rất vui vào thời điểm nào đó.
  Bạn có thể Ride với số đông, nhưng hãy chờ đợi cho đến khi bạn có một số dặm đường kinh nghiệm nhất định trên vai. Đi cả đám có thể là một kinh nghiệm quan trọng. Khi bạn thấy ánh đèn thắng phía trước sáng lên, thì nó sẽ tới bạn rất rất nhanh và bạn chỉ có chút ít thời gian để phản xạ. Nếu bạn là 1 tay lái kém kinh nghiệm, bạn sẽ phương hại đến bản thân, đến những người phía trước và sau lưng bạn.

  Hãy học để chạy thế nào cho đúng cách và hãy tìm cho mình thật nhiều những dặm đường kinh nghiệm. Hãy tham gia những khóa học để học cho mình những cách xử lý tình huống cũng như học thắng cho thật tốt. Hãy nghiên cứu và cố tìm hiểu về văn hóa Biker, cái mà bạn đang muốn tham gia. Có thể rất vui khi tụ tập đông người, bàn tán chuyện xe cộ. Nhưng nhớ hãy tôn trọng nhau, và chọn lọc nhóm nào phù hợp. Hãy giữ đúng mục đích là chỉ Riding, một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một Biker thực thụ.

  Bài viết: biên tập theo Blog cá nhân của Nhok Vip EX
  Nguồn: AutoZoom
  2banh
  2banh.vn