1. Biker chuyên nghiệp

  Thế hệ mới của tay côn Accossato có những thay đổi gì?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 27 Tháng chín 2021.

  Tiếp nối thành công của mẫu tay côn với phong cách cổ điển, Accossato đã phát triển thế hệ tiếp theo với ngoại hình trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn và bắt kịp với xu hướng hiện nay của người tiêu dùng. Tuy nhiên giá thành lại không mấy chênh lệch khi so với phiên bản cũ.

  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi
  Thế hệ mới của tay côn Accossato có những thay đổi gì?

  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 2
  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 3

  Ở phiên bản đời cũ thì phần cùm của tay côn Accossato sẽ được làm bằng nhôm đúc, cho đến các phiên bản mới hiện nay thì phần cùm này được làm bằng nhôm CNC toàn bộ nên cho cái này sắc sảo và hiện đại hơn.

  Đặc biệt là logo tên thương hiệu được khắc nằm âm xuống dưới trông rất lạ mắt. Với logo nằm ẩn thế này, các bạn có thể tùy chỉnh để bộ cùm côn này trở nên đặc biệt hơn khi phủ thêm lớp sơn cho dòng chữ có màu sắc khác vẫn được nhé, tương tự như mình sơn lại logo Brembo trên các dòng heo Billet thôi.

  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 4
  Ngoài thay đổi lớn đó ra thì cùm côn Accossato thế hệ mới còn có thêm một số thay đổi nhỏ, ví dụ như tên thương hiệu trên khúc gãy tay côn đã được làm nhỏ hơn không còn quá to như các phiên bản đời đầu nữa.
  Trên cùm có số hiệu 24 đây là chỉ số offset 24mm, thông số này cho ta biết khoảng cách từ con ốc cốt cố tịnh bản lề tay côn cho đến điểm bắt đầu sợi dây côn. Theo nhiều người chia sẻ thì với thông số 24mm này sẽ cho lực bóp côn nhẹ hơn các bộ cùm zin theo xe.
  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 5The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 6

  Đáng chú ý nhất trên phiên bản tay côn Accossato năm 2021 là được tích hợp thêm rãnh gió nơi phía cuối tay côn, góp phần hoàn thiện thêm khả năng khí động học cho phần đầu xe. Mặc dù phần cùm đã được làm bằng nhôm CNC nhưng đoạn tay thắng vẫn được gia công bằng chất liệu nhôm đúc không có gì thay đổi so với bản cũ.
  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 7

  Mẫu cùm côn Accossato thích hợp để trang bị trên các dòng xe PKL cho tới xe phổ thông trang bị ghi đồng trần, còn với những dòng xe côn tay hay xe tay ga 'đầu bít' khi trang bị bộ cùm này thì phải chế cháo tương đối nhiều, vừa phải cắt dàn áo phía trước để không gây cạ cấn bộ cùm có thể tùy chỉnh được biên độ của tay côn thông qua núm vặn phía trước.
  Nếu sử dụng cho xe PKN phổ thông thì cùm này sẽ bị thiếu đi chân bắt kính phía sau, các bạn có độ chế lại bằng cách đặt làm CNC chân kính dành riêng cho mẫu cùm này để có 2 lỗ ốc tương đồng. Trên thị trường có nhiều mẫu chân kính rời nhưng sẽ bị lệch lỗ nhẹ, tuyệt đối anh em không tận dụng nó để siết ép vào, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới răng ốc trên trong của cùm.

  The he moi cua tay con Accossato co nhung thay doi gi - 8

  Phía trên là những thay đổi mới nhất hiện nay của tay côn Accossato dòng cổ điển này, dù có nhiều thay đổi so với phiên bản đầu tiên, nhưng giá bán của nó vẫn được giữ nguyên là tầm 4,5 cho đến 4,8 triệu đồng tùy thời điểm.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng chín 2021