1. Biker mới

  Thế giới ngầm của xe “cọp”

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2016.

  Ở TP.HCM và các địa phương trong vùng, xe “cọp” - xe máy nâng cấp để đạt tới vận tốc kinh hoàng - đang xuất hiện ngày càng nhiều, trở thành tâm điểm của các cuộc đua cá độ.

  Tối 25-6 tại quán cà phê trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (huyện Hóc Môn, TP.HCM), “nài” Khang cho hay đang cầm tài một chiếc xe Exciter độ, dùng để chạy đua ăn tiền. Khang khoe: “Xe đó làm một trăm mấy chục triệu đồng, được ráp nhiều đồ chơi xịn và có tới ba cục máy với ba “trái” (piston) có kích thước khác nhau”. Mở một clip trên điện thoại, Khang cho biết clip này ghi lại việc chạy thử xe trên quốc lộ 22 (giáp Q.12 và huyện Hóc Môn). “Test rồi mới chạy độ, kèo thường là 5-10 triệu đồng, đường đua dài 1,2km chạy chỉ mất 22-23 giây” - Khang nói.

  Từ lò độ xe...

  Tùy vào từng loại xe “cọp”, mỗi lò ra giá độ xe từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Một lò mới nổi được các tay máu mê tốc độ biết đến là lò Po (ở xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh). Ngày 25-4, một thanh niên ở Q.12 gặp Khương “Nicolai”, thợ tại lò Po, để hỏi việc lên đời cho xe “cọp”.
  The gioi ngam cua xe cop
  Sau khi giới thiệu nhiều phụ tùng độ nhằm nâng cấp tốc độ cho xe, Khương ngồi lên một chiếc Exciter độ có sẵn trong lò, nổ máy thử một vòng trên đường nhựa phía trước. Khương giải thích: “Kilômet chỉ “lừa tình” thôi, quan trọng chạy ông nghe cảm giác nó nhanh hay chậm”. Rồi Khương nói thẳng: “Mình làm từ A đến Z, con xe là 30 triệu đồng, bình xăng này nọ mình căn chỉnh tuyệt vời”.

  The gioi ngam cua xe cop - 2
  Ở TP Bà Rịa, chúng tôi gặp Bi - một tay “nài” - cho biết đang có chiếc xe có “trái” 85mm trong tình trạng rất tốt, xe này có thể căn chỉnh lại để đi “bão”, chạy đua. Nếu mua xe thì sẽ có “nài” chịu chạy mướn, phải chi trả 10-20% tùy vào thỏa thuận. Người thanh niên đi cùng Bi gạ kèo: “Có “trái” 62mm chạy tự do, phải trên 100 (triệu đồng) mới chạy (tức đua cá độ), anh có kèo nào không?”. Sau đó, thanh niên này lái xe hơi chở Bi lên đường Mạc Thanh Đạm (gần chợ Long Điền, huyện Long Điền) để xem xe. Chủ xe là Thắng, chiếc xe được thay đổi kết cấu trông rất hầm hố, không gắn biển số và gắn nhiều phụ tùng xịn. Thắng cho hay xe đang cầm, do kẹt tiền nên bán giá chỉ 65 triệu đồng.

  Bảo, một tay “nài” ở Q.12, nói vừa có chiếc xe tay ga hiệu Mio “trái” lớn mới bán, muốn mua Exciter “trái” lớn thì phải đợi qua giải đua xe 400m ở Bình Dương. Bảo cho biết Exciter được căn chỉnh rất ngon, được thay “trái” piston 62mm, dên đôn. Bảo nói thẳng: “Xe này dùng để chạy ăn tiền, chứ không phải chạy chơi dợt thử”. Theo Bảo, giá trị của mỗi chiếc “cọp” này có giá 70-80 triệu đồng.

  Nguồn sưu tầm
  2banh
  2banh.vn
 2. Noithatadt

  Noithatadt Biker mới

  Hay tuyệt! Đúng là thông tin hữu ích
 3. mup3x

  mup3x Biker mới

  xe rất chất thanks..