1. Biker cấp 3

  Thay vì độ xe cho mạnh tại sao không độ xe cho an toàn

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng hai 2020.

  Anh em đua nhau độ động cơ cho thật mạnh với số tiền bỏ ra có khi lên đến 20, 30 triệu đồng nhưng không hề quan tâm đến việc đảm bảo độ an toàn khi lái xe, phải chăng anh em đang quá coi thường tính mạng của mình.

  Thay vi do xe cho manh tai sao khong do xe cho an toan
  Thay vì độ xe cho mạnh tại sao không độ xe cho an toàn

  Thay vi do xe cho manh tai sao khong do xe cho an toan - 2
  Mạnh để làm gì trong khi nó quá nguy hiểm


  Ở đây mình muốn nhấn mạnh đến những anh em chơi xe côn tay, riêng về sức mạnh nguyên bản của xe theo mình đã là đủ để trải nghiệm ở điều kiện đường Việt Nam. Trung bình những mẫu xe côn tay 150cc cũng đã có tốc độ tối đa trên dưới 120 km/h thậm chí như Raider có để đạt ngoài 140 km/h, đường đâu mà chạy!

  Mạnh để làm gì trong khi trên xe chỉ được trang bị an toàn với 2 hệ thống phanh cơ bản, chỉ cần anh em chạy trên 80 km/h mình nghĩ hệ thống phanh của xe cũng đã không đảm bảo được an toàn cho anh em trước những tình huống bất ngờ rồi.

  Thay vi do xe cho manh tai sao khong do xe cho an toan - 3

  Trong khi đó những chiếc xe đã độ công suất có thể đạt tốc độ 100 km/h chỉ trong tích tắc, nhiều chiếc xe sau khi độ sức mạnh có thể tăng gấp đôi và tốc độ tối đa có thể lên đến 180 km/h, anh em lấy gì ra để đảm bảo hệ thống phanh của xe có thể kiểm soát được tốc độ này.

  Chắc anh em không thể quên những hình ảnh tai nạn trên những mẫu xe côn tay hằng ngày được đăng tải lên mạng, đa số trong đó đều là những bạn trẻ cố gắng chạy theo thứ gọi là đam mê tốc độ nào là tour bạo lực, lẩu cá đuối… để rồi phải trả một cái giá quá đắt.

  Thay vi do xe cho manh tai sao khong do xe cho an toan - 4

  Tại sao không để tiền đó mua những chiếc xe an toàn hơn?

  Với tiền độ công suất cho xe ít thì cũng 10 triệu nhiều thì đôi lúc lên đến 30-40 triệu vậy tại sao anh em không nghĩ mình sẽ mua được chiếc xe mạnh và an toàn hơn với số tiền đó.

  Trong phân khúc xe côn tay 150cc hiện tại vẫn có những mẫu xe của Suzuki hay Honda được trang bị phanh ABS, việc có trang bị này trên xe đã giúp anh em được an toàn hơn rất nhiều khi đang chạy ở tốc độ cao và mức giá cũng chỉ ngang bằng số tiền cộng thêm để độ xe.

  Thay vi do xe cho manh tai sao khong do xe cho an toan - 5

  Cao hơn có thể kể đến những cái tên như Yamaha R3 mới ra mắt, Honda CBR 250RR, Kawasaki Ninja 400 đều là những mẫu xe có sức mạnh hơn hẳn chiếc xe độ của anh em và nó cũng được trang bị những công nghệ an toàn tốt hơn, với giá bán trên dưới 150 triệu có cao nhưng đổi lại anh em sẽ có một chiếc xe mạnh, đẹp và an toàn. Tại sao không chứ!

  Độ xe cho an toàn

  Theo mình một chiếc xe dù mạnh hay yếu thì điều quan trọng nhất vẫn là đưa chúng ta về nhà an toàn, vậy tại sao anh em không độ những món đồ tăng thêm độ an toàn cho xe. Mình có thể kể đến như độ phanh ABS, độ tay phanh heo dầu hoặc có thể là trợ lực tay lái…

  Những món đồ chơi trên vừa tăng được vẻ đẹp cho xe lại cho hiệu suất khi làm việc tốt hơn. Riêng mình bỏ ra 10 triệu để độ heo phanh hay tay thắng còn đáng giá hơn để số tiền đó độ động cơ. Chưa kể việc bảo dưỡng một khối động cơ độ cũng khó và anh em vẫn phải bỏ thêm nhiều tiền nữa cho việc sửa chữa trong quá trình sử dụng.

  Thay vi do xe cho manh tai sao khong do xe cho an toan - 6

  Chốt lại! anh em nên có những lựa chọn thông minh hơn khi chơi xe, bỏ 10 triệu ra để độ lại hệ thống phanh vừa đẹp an toàn lại không sợ cảnh sát sẽ tốt hơn rất nhiều lần đem tiền đó đi độ công suất cho xe để rồi làm tăng nguy hiểm cho chính mình.

  Vài lời gửi đến anh em!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng hai 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Bài viết thể hiện tư tưởng của các cụ ông ăn no đánh rắm thối , khi nói đến xe người ta nghĩ đến phương tiện tốc độ , và cũng có người thích tốc độ vừa phải và tất nhiên cũng có người thích tốc độ cao , còn việc độ xe tại sao phải độ con xe tốn cả trăm triệu thấy vì tiền đó mua đc con phân khối tầm trung .vvv bởi vì người viết bài này chỉ ăn no đánh rắm thối chứ có hiểu cái gì gọi là "đam mê , sáng tạo" đâu