1. Biker-Cấp-Cùn

  Thay nhông sên dĩa ăn tết, những loại nhông xích đáng dùng nhất?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng một 2019.

  Tết nhất đến nơi, nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng xe nói chung và thay nhông xích cho xe nói riêng. Thế nên nhu cầu tìm loại NSD chính hãng, chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của người dùng để có thể vi vu dịp tết êm ái nhất. Tuy vậy, có mấy ai biết được loại NSD đáng thay nhất tết 2020, các vấn đề xoay quanh về nhông dĩa như thế nào? Qua bài viết này, mình sẽ chỉ ra những vấn đề như:
  • Nhông sên dĩa xe máy hỏng ảnh hưởng gì đến xe?
  • Tại sao nên thay nhông sên dĩa ngay khi bị hư?
  • Những loại NSD đáng thay nhất tết 2019?
  Còn những vấn đề về từng loại NSD nào tốt cho từng xe cụ thể thì sẽ có những bài khác chia sẽ vấn đề đó. Hoặc bạn có thể xem lại những bài tư vấn trước đây mình cũng đã đề cập đến.

  Thay nhong sen dia an tet nhung loai nhong xich dang dung nhat
  Thay nhông sên dĩa ăn tết, những loại NSD đáng thay nhất tết 2020
  Nhông sên dĩa xe máy hỏng ảnh hưởng gì đến xe?
  Nhông sên dĩa xe máy là bộ phận truyền lực kéo tiếp của xe dựa vào truyền động của các bánh răng và xích để kéo xe di chuyển. Một bộ nhông xích thường có tuổi thọ tầm 10.000km hoặc 1-2 năm (có thể chênh lệch giữa các xe và điều kiện sử dụng) là cần phải thay mới. Tuy nhiên, đa phần người dùng có thói quen chỉ thay mỗi sên xe khi thấy sên mòn mà lại không thay cả nhông dĩa. Bởi sau thời gian dài sử dụng thì NSD xe máy trên xe sẽ mòn dần vì va đập vào nhau liên tục ở cường độ cao trong quá trình vận hành của xe. Chính vì thế, khi bạn cảm thấy sên đã mòn thì có nghĩa là nhông và dĩa tải cũng đã bị mòn theo. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng chỉ thay mỗi xích khi cần thiết và không quan tâm đến nhông sên dĩa đã mòn hay chưa, còn dùng được không. Điều này gây ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ động cơ và vận hành của xe ngoài ra còn dễ gây ảnh hưởng đến an toàn của bạn và người khác khi di chuyển trên đường
  Tại sao nên thay nhông sên dĩa ngay khi bị hư?
  Nhông sên dĩa bị hư thường có những biểu hiện cụ thể như sau: các răng nhông dĩa đã mòn lộ răng nhọn hoắc, xích có độ chùng cao, độ ôm khít của xích vào nhông không cao... nếu tiếp tục sử dụng nhông xích đã bị hư sẽ rất dễ gặp phải tình trạng trượt xích hoặc nhảy xích rất nguy hiểm. Cụ thể hơn, đã không ít trường hợp người dùng không thay thế NSD bị hư khiến tai nạn đáng tiếc xảy ra do đang di chuyển tốc độ cao hoặc đi vào phần đường lồi lõm làm xích đứt đột ngột.

  Thay nhong sen dia an tet nhung loai nhong xich dang dung nhat - 2
  Nên kiểm tra, thay NSD kịp thời trước khi quá muộn​
  Những loại NSD đáng thay nhất tết 2020:
  Khi làm xe cho khách hàng, chúng tôi khá ngạc nhiên khi hầu như họ đều không quan tâm xe mình nên dùng loại NSD nào, thông số bao nhiêu, nhu cầu sử dụng của mình là gì mà chỉ thay theo những loại mà tiệm sửa xe có sẵng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không hài lòng về chất lượng của loại nhông xích zin và đã dần tìm đến những cái tên, những thương hiệu có danh tiếng hơn để thay cho xe mình như: nhông sên dĩa DID, nhông sên dĩa SSS, nhông dĩa Recto, nhông dĩa Hodaka, nhông dĩa Akei, … Bởi đây đều là những thương hiệu có danh tiếng và chất lượng đã được kiểm chứng toàn cầu và là loại nhông sên dĩa chính hãng, chất lượng tốt nhất mà bạn có thể nghĩ đến khi cần thay cho xe mình.

  Nguồn: Những loại NSD đáng thay nhất tết 2020
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng một 2020