1. Biker chuyên nghiệp

  Thay bố thắng đĩa trước tại nhà cần lưu ý những gì

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 28 Tháng ba 2023.

  Nếu bạn là một người đam mê me, thích tự tay bảo trì, thay thế phụ tùng cho xe máy tại nhà, hay đang mày mò để bắt đầu cho lần đầu tiên bao dưỡng một chiếc xe thì bài viết này là dành cho bạn. Mình sẽ hướng dẫn cách đơn giản để vệ sinh và thay bố thắng cho heo dầu bánh trước tại nhà.

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi
  Thay bố thắng đĩa trước tại nhà cần lưu ý những gì

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 2
  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 3

  Để có thể vệ sinh cũng như thay bố thắng đĩa trước tại nhà bạn cần phải có bộ đồ nghề cơ bản, bao gồm đồ nghề tháo ốc heo dầu, tháo cốt giữ bố thắng (chi tiết này có xe sẽ sài lục giác có xe dùng khóa). Cặp bố thắng mới, mỡ bò, xà bông và một bàn chải nhỏ, cùng keo dán ốc.

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 4

  Sau khi tháo 2 ốc cố định heo dầu ra, thì bạn khoan hãy đẩy piston vào lại vì piston lúc này đang rất dơ, nếu để vậy ép vào cát đất sẽ đi vào trong lâu ngày sẽ làm hư phần phốt cao su bên trong. Vì vậy việc cần làm lúc này là sử dụng nước sạch xà bông, vệ sinh hết các rãnh bên trong heo dầu và piston.

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 5

  Loại xà bông dùng để vệ sinh nên là nước rửa chén hoặc Sonax, Sumo... Không nên sử dụng xăng dầu để vệ sinh. Mặc dù sử dụng xăng dầu công đoạn vệ sinh sẽ nhanh hơn nhưng các chất này sẽ làm chai phốt piston, dẫn tới những hư hại bên trong. Vì vậy nên dùng xà bông rửa chén là ổn nhất.

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 6

  Khi vệ sinh bạn nên rút luôn cả phần pat này ra mà vệ sinh sạch sẽ bên trong, rồi tra một ít mỡ bò vào 2 cây cốt pat heo sau đó ráp vào lại. Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ rồi vì bạn hãy bắt lại một miếng bố thắng cũ rồi dùng đồ nghề sửa xe gì đó cứng làm đòn bẩy ép piston lại vào bên trong

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 7

  Trước lúc ép piston vào bạn có thể mở thêm nắp dầu tay thắng, để lượng dầu trào lên dễ dàng hơn và nếu có dầu dư nó có thể bị đẩy ra ngoài. Nếu không mở nắp tay dầu này thì piston dưới heo dầu sẽ ép vào rất cứng.

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 8

  Ép piston vào hết rồi thì lúc này bạn mới thay bố thắng mới rồi ráp heo vào lại lên phuộc, dùng ít keo dán ốc bôi lên 2 3 ren cho an toàn rồi bắt vào xe. Bóp thắng vài cái để piston đẩy bố thắng đến gần mặt đĩa.

  Thay bo thang dia truoc tai nha can luu y nhung gi - 9

  Như vậy là các bạn đã hoàn tất vệ sinh và thay bố thắng trước rồi đấy, cách làm này áp dụng được cho tất cả dòng xe sử dụng phanh đĩa trước nhé. Chúc các bạn tự chăm sóc xe mình thành công.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 28 Tháng ba 2023