1. Thảo luận và hiện tượng lỗi nồi của xe Yamaha và chế độ bảo hành của hãng!

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 4 Tháng chín 2016.

  Chào các bác!
  Đầu tiên em xin trình bày trước, em không phải là fan hay nhân viên của một hãng xe máy nào hết để các bác khỏi nói em là dìm hàng hãng này, PR hãng nọ.
  Nhà em có một xe Grande mới mua từ đầu năm nay, xe sản xuất năm 2015.
  Đợt vừa rồi xe nhà em nằm trong danh sách triệu hồi của hãng để thay 3 chi tiết trong đó có bộ nồi sau.
  Sau triệu hồi một thời gian thì xe có hiện tượng giật khi bắt đầu đi khi xe để qua đêm hoặc lâu không chạy.
  Đành rằng là xe bị lỗi là điều không thể tránh được trong quá trình sản xuất hàng loạt nhưng cách xử lý của các đại lý của Yamaha thì không thể chấp nhận được.
  Sáng nay 9/4 em đi sang đại lý Yamaha town ở đường Hoàng Quốc Việt để kiểm tra hiện tượng trên.
  Đến nơi thì một nhân viên ở đây cho biết: " Xe của em làm triệu hồi ở đâu thì đến đấy họ làm cho em".
  Em mới thắc mắc là chính sách bảo hành của Yamaha là bảo hành toàn quốc mà mình lại bị từ chối không tiếp nhận xe. May mà em vào làm triệu hồ ở một đại lý ở Hà Nội chứ em làm ở một tỉnh xa thì có khi em hết quyền lợi bảo hành.
  Em lặn lội mấy chục km sang đại lý Đức Hùng ở đường Giải Phóng ( nhà em tận Bắc Thăng Long), sang đây nhân viên báo với em là họ đang bận hẹn quay lại vào dịp khác.( Trong khi trong xưởng của họ hiện lúc đấy chỉ sửa khoảng 4 xe) và thời gian em vào là 10h sáng. Em có bảo với họ là em có cả ngày nhưng nhất quyết họ vẫn hẹn em vào một dịp khác. Trước khi về một anh kỹ thuật ở đây còn phán một câu xanh rờn: " Nó giật thế không sao đâu em ạ, cứ chạy đi hỏng sang anh đền cho bộ mới. ( cái này có khi em mà bị hỏng giữa đường không đi được chắc thuê cứu hộ kéo đến họ đền mình bộ mới).
  Tiếp đến vì không thể nào sửa được hôm đó nên em hỏi họ là định xử lý vấn đề này như thế nào thì kỹ thuật viên bảo: " Cái này do hãng không cho thay bát côn nên 2 bề mặt không đồng bộ làm xe bị giật thế, cái này tháo ra và vệ sinh lại sẽ hết ( xe của em làm chiến dịch xong không vấn đề gì chạy xong khoảng tầm 3000km thì mới bị nên em không nghĩ là vệ sinh có thể hết triệt để được vấn đề).
  Em khuyên các bác có ý định mua xe Grande của Yamaha thì xem xét lại.
  Tuần sau em sẽ mang xe đi tiếp và sẽ mang theo máy quay phim để quay lại cho nó khách quan.
  2banh
  2banh.vn