1. Biker chuyên nghiệp

  Thanh tra trụ sở Yamaha liên quan tới gian lận trong thử nghiệm xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 5 Tháng sáu 2024.

  Theo tin tức mình cập nhật được, thanh tra của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã tới trụ sở của nhà sản xuất Yamaha để làm rõ vấn đề gian lận của công ty này trong việc thử nghiệm xe mô tô.

  Thanh tra tru so Yamaha lien quan toi gian lan trong thu nghiem xe
  Thanh tra trụ sở Yamaha liên quan tới gian lận trong thử nghiệm xe

  Thanh tra tru so Yamaha lien quan toi gian lan trong thu nghiem xe - 2
  Các thanh tra của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản có mặt tại trụ sở Yamaha ở Iwata (Shizuoka, Nhật Bản) ngày 5-6.
  Theo đài NHK, các thanh tra viên sẽ kiểm tra tài liệu và dữ liệu của Yamaha liên quan tới thử nghiệm sản phẩm, đồng thời tiến hành thẩm vấn các quản lý cũng như nhân viên có trách nhiệm.
  Thanh tra tru so Yamaha lien quan toi gian lan trong thu nghiem xe - 3
  Động thái mới của chính quyền Nhật Bản được tiến hành sau khi Yamaha thú nhận đã tiến hành kiểm tra tiếng ồn cho xe YZF-R1 trong điều kiện không phù hợp và công suất sai lệch. Hãng cũng báo cáo dữ liệu giả trong một số thử nghiệm khác, liên quan tới các mẫu xe YZF-R3TMAX. Các lô hàng của những mẫu xe này hiện đã bị đình chỉ.
  "Chúng tôi đã xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và vô cùng hối hận về hành vi của mình" - người phát ngôn của Yamaha cho biết.
  Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cho biết, sẽ kiểm tra xem xe của Yamaha có đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn hay không, và cân nhắc về một lệnh triệu hồi.
  Thanh tra tru so Yamaha lien quan toi gian lan trong thu nghiem xe - 4
  Sau Toyota và Yamaha, cơ quan chức năng của Nhật Bản sẽ tiếp tục thanh tra Honda, Mazda và Suzuki trong những ngày tới. Cuối tháng 6, hình phạt và yêu cầu khắc phục cụ thể đối với từng công ty sẽ được công bố chính thức.
  Hành vi của Yamaha cùng 4 nhà sản xuất xe khác của Nhật Bản được phát hiện sau khi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch yêu cầu 85 nhà sản xuất ô tô và cung cấp phụ tùng mở rộng điều tra sau loạt bê bối liên quan tới sai lệch thông tin thử nghiệm đánh giá sản phẩm tại Daihatsu.
  Theo truyền thông Nhật Bản, những bê bối có thể còn tiếp tục lan rộng, khi 17 công ty sản xuất Nhật Bản vẫn đang được tiến hành điều tra.
  Theo tin: hanoimoi
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2024