1. Biker chuyên nghiệp

  Thanh niên đi xe máy hơn 1000 km từ Đắk Nông về Kỳ Sơn làm từ thiện

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười 2022.

  Ngày 13/10, Ban Cứu trợ huyện Kỳ Sơn đã tiếp nhận đăng ký từ thiện của một cá nhân đặc biệt, vượt quãng đường xa hơn 1000km trên chiếc xe máy riêng đến với bà con bị ảnh hưởng lũ lụt ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

  Thanh nien di xe may hon 1000 km tu Dak Nong ve Ky Son lam tu thien
  Thanh niên đi xe máy hơn 1000 km từ Đắk Nông về Kỳ Sơn làm từ thiện.


  Thanh nien di xe may hon 1000 km tu Dak Nong ve Ky Son lam tu thien - 2
  Sau khi theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình lũ quét tại huyện Kỳ Sơn, anh Nguyễn Thế Minh (sinh năm 1987) quê ở huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, đã quyết định trực tiếp đến với bà con để động viên thăm hỏi và trao tặng những món quà ý nghĩa từ Câu lạc bộ từ thiện “Trái tim nhân ái” mà anh phụ trách.

  Thanh nien di xe may hon 1000 km tu Dak Nong ve Ky Son lam tu thien - 3

  Xuất phát từ ngày 8/10, sau khi vượt qua quãng đường gần 1000 km từ huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đến xã Bắc Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị, do dọc đường mưa lớn, anh đã dừng chân nghỉ lại. Và như một cơ duyên của người làm thiện nguyện, anh đã gặp gia đình bán tạp hóa có 4 người, bị sập nhà do bão, bị thương phải đi viện, hàng hóa phải nhờ hàng xóm trông hộ. Thương cho hoàn cảnh của người dân, anh đã mua hết số hàng trong quán tạp hóa nhỏ mang tặng cho đồng bào vùng lũ huyện Kỳ Sơn.

  Sau khi mua thêm hàng để trao tặng, chiếc xe máy không thể vận chuyển hết số hàng nên anh Minh đã gửi lại xe máy và bắt thêm 2 chặng xe khách để đến huyện Kỳ Sơn.

  Thanh nien di xe may hon 1000 km tu Dak Nong ve Ky Son lam tu thien - 4

  Sau khi đăng kí với Ban cứu trợ huyện, anh Nguyễn Thế Minh đã trao cho 20 hộ ở Bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, mỗi hộ 500.000 đồng và toàn bộ hàng hóa nhu yếu phẩm, với tổng trị giá 15 triệu đồng.

  Anh Minh chia sẻ: Tuy món quà mà cá nhân trao tặng cho bà con vùng lũ Kỳ Sơn chưa nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm chia sẻ kip thời đối với những hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ quét. Chuyến đi thực hiện hoàn toàn bằng kinh phí cá nhân tôi quyết định đi bằng xe máy để tiết kiệm chi phí.

  Được biết anh Nguyễn Thế Minh là lao động tự do. Anh hiện tại là chủ nhiệm câu lạc bộ Trái tim nhân ái Đắk Nông. Anh hiện đang nhận nuôi dưỡng 2 cháu (1 cháu mồ côi, bị bại não; 1 cháu bị bố mẹ bỏ rơi khi mới chào đời).

  Chia tay anh Nguyễn Thế Minh để anh bắt xe trở về Quảng Trị, lấy xe máy trở lại Đắk Nông, đọng lại là hình ảnh chàng trai nhỏ bé với nụ cười thân thiện đã mang tình thương yêu, sự chia sẻ đến cho mọi người lúc khó khăn.
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều