1. Gái ngoan.

  " Tháng" trăng mật của đôi vợ chồng mê phượt.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười hai 2013.

  Sau khi kết hôn, cũng như bao người khác Dũng và Quỳnh cũng lên kế hoạch cho kỳ trăng mật của mình. Là một cặp đôi mê phượt hai bạn đã giành toàn bộ số tiền mừng cưới để hiện hành trình vòng quanh Thái Lan, Lào, Campuchia bằng xe máy. Đây chắc hẳn cũng là chuyến phượt để đời cho hai bạn.

  Trở về sau hơn một tháng trăng mật, Đinh Đức Dũng (25 tuổi), Nguyễn Thu Quỳnh (24 tuổi) đen nhẻm. Kết hôn cuối tháng 9, cả hai dự định đi trăng mật ở Đà Lạt hoặc Nha Trang. Bàn đi tính lại, Dũng - Quỳnh quyết định bóc toàn bộ phong bì mừng đám cưới và lên kế hoạch vòng quanh các nước Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam bằng xe máy, tổng quãng đường khoảng 6.000 km.

  Thang trang mat cua doi vo chong me phuot
  Họ trở thành vợ chồng nhờ những chuyến đi.

  Để họ hàng hai bên yên tâm, cả hai nói là đi du lịch bằng ôtô và âm thầm chuẩn bị đồ đạc cả tuần trời cho chuyến đi. Dũng gọi đó là "chuyến trăng mật lôm côm của đôi vợ chồng thổ tả". Được thời tiết ủng hộ nên hành trình trăng mật suôn sẻ từ đầu đến cuối.

  Dũng kể, dọc đường nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của người dân bản địa. Chủ nhà nghỉ ở Pattaya (Thái Lan) quý vợ chồng Dũng như con cháu trong nhà. Không chỉ miễn phí ăn uống, ông còn tặng 1.000 bath đổ xăng. Đến gần cửa khẩu Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa), có người bán chổi giúp liên hệ trước với nhà người quen để vợ chồng trẻ tá túc qua đêm. Lên đến nơi, trời tối mịt, Dũng đành bỏ qua sự trợ giúp đó và tìm nhà nghỉ.

  "Đi xa cần cẩn trọng và đặt an toàn lên hàng đầu", Dũng chia sẻ về kinh nghiệm từ những lần đi phượt. Ngoài ra, theo Dũng cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe và không bao giờ chạy xe ban đêm.

  Thang trang mat cua doi vo chong me phuot - 2
  Đôi vợ chồng chuẩn bị tuần trăng mật vòng quanh các nước Đông Dương và Thái Lan.

  Đất nước Lào thân thiện, mến khách để lại nhiều kỷ niệm cho họ. Dũng kể, cách tham gia giao thông của nước láng giềng rất khác Việt Nam. Đi ở Lào thì đừng nên bóp còi vì người dân ở đây rất ghét nghe tiếng còi xe. Gặp vài xe tải trên đường, chưa kịp xi nhan thì họ đã tấp hẳn vào lề, có xe còn dừng lại cho xe máy vượt trước, nếu nghe thấy tiếng còi thì đừng hòng tài xế cho vượt.

  Đến gần Vang Viêng (Lào), xe máy của họ bị thủng săm. Một thanh niên người Lào nhiệt tình giúp Dũng sửa xe. Xong việc, người đó ra hiệu xin 50.000 kíp Lào (khoảng 150.000 đồng). Lường trước tình huống, Dũng bảo không có tiền và đưa 6.000 kíp. Anh chàng người Lào đang say rượu cảm ơn và ôm Dũng một cái trước khi từ biệt.

  Hoàn tất tour quanh các nước láng giềng, vợ chồng Dũng qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đi xuyên Việt từ Nam ra Bắc. "Bọn mình tiêu hết 18 triệu đồng cho 3 nước kia và 12 triệu đồng du lịch Việt Nam. Về đến Hà Nội, hai vợ chồng cháy túi, bị bố mẹ mắng, nhưng cả hai không hề tiếc bởi đã tận hưởng nó bằng tất cả những gì có thể", Dũng chia sẻ.

  Vốn mê phượt, mỗi chuyến đi đem đến cho Dũng sự trải nghiệm, tự tin và khả năng làm chủ cuộc đời. Món quà lớn nhất dành cho anh là cô vợ xinh xắn và mê du lịch bụi không kém gì chồng.

  Thang trang mat cua doi vo chong me phuot - 3
  Chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn Mỹ khi đến Thái Lan.

  Hai tâm hồn ưa xê dịch gặp nhau lần đầu tiên năm 2011, khi Dũng cùng nhóm bạn chuẩn bị cho chuyến chinh phục đỉnh Tả Nhì Chù (Yên Bái). Anh chê cô trắng trẻo tiểu thư sẽ leo núi không nổi. "Hóa ra mình nhầm. Vài lần chinh phục đỉnh Tả Nhì Chù, Phu Ta Leng rồi Fansipan, mình không dám coi thường cô gái nhỏ nhưng có võ ấy nữa. Vợ mình khỏe, leo núi băng băng, về đích trước cả hội con trai trong bài test chạy bộ lên xuống 10 lượt cầu thang 15 tầng", Dũng hài hước nhận xét về vợ.

  Một năm sau, cô trở thành "ôm" ngồi sau xe anh trong mỗi chuyến đi. Hành trình yêu của hai người được nối dài theo những cung đườnghọ cùng đi và tình cảm cứ chuyển dần từ ghét sang yêu. "Nhiều bạn trẻ cứ nghĩ xách balo lên và đi mà không cần tìm hiểu nơi mình sẽ đến, cần chuẩn bị những gì. Các bạn không bắt đầu bằng những chuyến đi nhỏ trước mà lao ngay vào chuyến lớn, cung đường dài. Họ hoàn toàn phụ thuộc vào trưởng đoàn thì kết quả thu được chỉ là vài bức ảnh chứ không hề có trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu văn hóa vùng miền", Quỳnh chia sẻ.

  Khi chinh phục các ngọn núi ở Tây Bắc, cả nhóm của Quỳnh bao giờ cũng mang theo một túi đựng, cho tất cả rác trong chuyến đi vào đó và xuống núi tìm bãi rác vứt. Quan niệm của nhóm là đi cho bản thân và còn gìn giữ cho cả nơi mình đến.

  Dũng đang làm cho một công ty viễn thông, còn Quỳnh học tiếp cao học của ĐH Kinh tế Quốc dân. Hai người đang ấp ủ chuyến đi vòng quanh Đông Nam Á. Đôi vợ chồng trẻ cùng bạn bè mở quán Cafe Quốc lộ 1 với mục tiêu biến nơi đây thành không gian chia sẻ thông tin hữu ích về các chuyến đi và nhìn nhận đúng đắn về du lịch bụi.

  Theo St
  2banh
  2banh.vn