1. Biker tích cực

  Thắng moto, nếu bạn muốn hơn 1 chút thì có thể thay đổi như sau

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2016.

  Bài này của anh VinTran, nói về nâng cấp thắng, hệ thống thắng. Xin gửi đến các bạn đang yêu thích khoa học, đam mê xe cộ, kỹ thuật: "Sau vỏ thì tui quan trọng nhất đến thắng...phần lớn xe hiện nay thắng đều rất ngon rồi...ko vấn đề gì phải thay đổi cả…nếu các bạn ít tiền và cũng không nghĩ mình sẽ giữ xe đó lâu…hoặc bạn xác định mua Moto cho vui thôi….ko chạy căng lắm thì cũng chẳng cần Upgrade thắng làm gì.
  Thang moto neu ban muon hon 1 chut thi co the thay doi nhu sau
  Tay thắng (brake level) - ảnh minh họa


  Tuy nhiên nếu bạn muốn hơn 1 chút thì có thể thay đổi như sau:

  1/ Thắng trước:

  Thắng trước gồm 6 thành phần:

  a/ Tay thắng (brake level)
  b/ Master Cylinder…tui ko biết tiếng Việt là gì…hình như là Heo Thắng???
  c/ Cùm thắng
  d/ Dĩa thắng
  e/ Dây thắng
  f/ Bố thắng.

  a/ Upgrade Tay thắng thì 50% là đẹp và 50% là công dụng….Cái tay thắng Zin thì phần lớn làm bằng vật liệu rẻ tiền..nhìn xấu lắm. Cảm giác trên ngon tay cũng không có đã ngón tay. Một nhược điểm nữa là khi ngã xe thì nó gãy ngay…làm mình ko chạy về đươc. cho nên nếu ít tiền thì ta thay 1 cái tay đồ chơi cho đẹp như Pazzo Racing, CRG, Rizoma, Lightech v.v….nhiều lắm.

  Chủ yếu là màu mè cho đẹp và vật liệu tốt hơn thì cái ngón tay mình rờ vào cũng sướng hơn…mượt mà hơn…ngoài ra nó có thể chỉnh xa gần tốt hơn Zin…Zin thì hãng làm cho có nên cảm giác rất kém. Ngoài ra có loại Folding…lỡ ngã thì cũng ko bị gãy…lết lết về nhà được.

  Thông thường thì có 2 loại Tay thắng là loại Standard bằng size cái zin và loại Ngắn dành cho mấy anh Pro thắng bằng 1 ngón…Tui chạy xe yếu và thắng đôi khi bằng nhiều ngón, đôi khi né Chó Bò Người qua đường đánh phải chụp cả bàn tay vô nên tui chỉ chọn loại Standard. (Tác giả VinTran). (Xem phần tiếp theo tại đây).
  2banh
  2banh.vn
 2. minhpham_dn

  minhpham_dn Biker cấp 1

  Thay đổi một chút thôi mà nhìn chất hẳn
  fz1 thích bài này.