1. Biker tích cực

  Thắng moto chia làm 3 loại: Thắng trước, Thắng sau và Thắng số

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng sáu 2016.

  Đây là một bài viết hay của tác giả VinTran về thắng (phanh). Anh em nào mê xe cộ có thể đọc cho biết thêm nhé. Thắng (Brake) - Thắng moto chia làm 3 loại:

  Thang moto chia lam 3 loai Thang truoc Thang sau va Thang so
  Ảnh minh họa

  1/ Thắng trước
  2/ Thắng sau
  3/ Thắng số (thắng số ko nói trong phần này)

  Muốn thắng tốt thì phải kết hợp cả 3. Ở 1 tỷ lệ nhất định nào đó ... tạm ví dụ như tỷ lệ tui hay sử dụng là : 50% trước, 30% sau và 20% số thì xe sẽ thắng tốt nhất.

  Dĩ nhiên xe Sport sẽ khác với Nake hay Touring...dễ hiểu thôi vì tiết diện bánh truoc Sport là 120/17 + Phuộc cứng thì thắng trước sẽ chịu đuoc nhiều % hơn là chiếc F800 bánh truoc 110/21 + Phuộc mềm…ví von cho dễ hiểu thôi.

  Thang moto chia lam 3 loai Thang truoc Thang sau va Thang so - 2
  Sau vỏ thì tui quan trọng nhất đến thắng...phần lớn xe hiện nay thắng đều rất ngon rồi...
  ko vấn đề gì phải thay đổi cả…

  Chỉ có 1 cách duy nhất để tìm ra công thức thích hợp cho xe của mình là Chạy nhiều và tập luyện...từ 1 công thức chuẩn như cái tui đang xài 50/30/20 rồi nếu chạy R1 thì sẽ khác, chạy GSA tui điều chỉnh khác 1 chút ... nhưng cũng ko quá khác biệt... ví dụ cụ thể là cái GSA ko thể nào thắng số nhiều như cai R1 đuoc vì nó như cái xe tăng nặng trên 350kg (xe + nài)...thắng số kiểu chay R1 banh xe hết và cũng chẵng ngon lành gì...ngược lại thì tỷ lệ thắng sau của GSA nhiều hơn R1 nhiều vì GSA nặng đuôi và phân bổ trọng lượng khác với R1...

  Sau vỏ thì tui quan trọng nhất đến thắng...phần lớn xe hiện nay thắng đều rất ngon rồi...ko vấn đề gì phải thay đổi cả…nếu các bạn ít tiền và cũng không nghĩ mình sẽ giữ xe đó lâu…hoặc bạn xác định mua Moto cho vui thôi….ko chạy căng lắm thì cũng chẳng cần Upgrade thắng làm gì. Tác giả VinTran. (phần tiếp theo tại đây).
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 6 Tháng sáu 2016