1. Biker tích cực

  Thần linh ơi: tuyết sẽ rơi vào cuối tháng này

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 19 Tháng một 2016.

  Tại cuộc họp báo sáng nay (19.1), ông Hoàng Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ ngày 23 đến ngày 25.1 tới sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường dẫn tới rét đậm, rét hại, kèm theo mưa và có thể sẽ tạo ra hiện tượng mưa tuyết, băng giá ở một số nơi.
  Than linh oi tuyet se roi vao cuoi thang nay
  Từ ngày 23 đến ngày 25.1 sẽ có mưa tuyết ở các địa phương như:
  Khu vực núi cao SaPa, Sìn Hồ, Mẫu Sơn

  Theo ông Cường, nguyên nhân có tuyết rơi và băng giá là do mưa kết hợp với nhiệt độ thấp cùng xảy ra đồng thời trong các ngày tới. Do không khí lạnh về nhiệt độ sẽ giảm ở nhiều nơi, đặc biệt là vùng núi cao nhiệt độ sẽ xuống rất thấp, kèm theo mưa nên khả năng rất cao từ ngày 23 đến ngày 25.1 sẽ có mưa tuyết ở các địa phương như: Khu vực núi cao SaPa, Sìn Hồ, Mẫu Sơn…; không ngoại trừ cả Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng có mưa tuyết. “Đây là thời tiết có tuyết rơi nên tạo ra hiện tượng khí hậu đẹp, cơ hội để du khách chiêm ngưỡng nhưng cũng là loại hình thời tiết nguy hiểm, cần đề phòng cảnh giác khi người dân đi tham quan, du lịch”-ông Cường cảnh báo.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tưởng thủy văn Trung ương, từ ngày 22.1, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-8, giật cấp 9-10, biển động rất mạnh. Dự báo, từ ngày 23.1, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 3-5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 23 đến 27.1 sẽ xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

  “Rét đậm, rét hại sẽ ảnh hưởng tới gia súc, như năm 2008 đã có hàng vạn con trâu bò ở các tỉnh vùng núi cao phía Bắc đã bị chết vì rét đậm, rét hại. Ngoài ra, khi thời tiết ấm lại sẽ gây ra hình thái thay đổi nhiệt đột ngột sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ nên cần phải cảnh giác”-ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nói.

  Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cũng đưa ra dự báo cho kịch bản thời tiết dịp Tết nguyên đán. Cụ thể, từ 28.12 đến 6.1 (Âm Lịch) dự báo sẽ có một đợt không khí lạnh (trước ngày 28.12) và trong thời điểm Tết sẽ có một đợt không khí lạnh nhưng nhiệt độ sẽ không xuống quá thấp. Nhiệt độ giao động từ 18-23 độ C. Đặc trưng của ngày Tết ở miền Bắc là có mưa xuân, từ ngày 6-7 Tết, thời tiết sẽ trở lại bình thường, có nắng đẹp. Đối với các tỉnh Nam Bộ trời nắng đẹp trong dịp Tết, nhiệt độ 31-32 độ C và cao nhất 35 độ C, trời ít mưa, thuận lợi cho người dân đón tết, du xuân. Được biết, bản tin dự báo thời tiết dịp Tết sẽ còn được thông báo cụ thể từng ngày từ 23.12 (âm lịch) tới.
  2banh
  2banh.vn