Thắc mắc Wave Dream lên đầu lòng Exciter | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi neverbackdown, 23 Tháng năm 2014.


 1. Biker cấp 3

  Thắc mắc Wave Dream lên đầu lòng Exciter

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi neverbackdown, 23 Tháng năm 2014.

  Chắc mấy bạn cũng từng nghe mấy chiếc Wave Dream bây giờ có bài lên đầu lòng Exciter trái lớn chạy cho lực vậy thì anh em nào đã làm rồi tư vấn dùm mình xem ưu khuyết điểm của bộ này ra sao.Mình search thông tin trên mạng thấy có tiệm Định FI nhận lên với giá tầm 7t5-8t5 mà đó là lòng zin còn như lên lòng độ của Uma racing,Vixion này nọ thì chi phí còn cao hơn nữa vậy ngoài tiệm này ra còn tiệm nào khác làm chất lượng ko mọi người.Ai có thêm thông tin thì chia sẻ để em mở mang tầm mắt.

  Thac mac Wave Dream len dau long Exciter
  Nhìn ghiền quá các bác


  Thêm cái clip thực tế cho máu lửa
 2. ScRaMjEt

  ScRaMjEt Biker cấp 2

  Ý kiến của 1 cao nhân đây:
  Theo những gì mình biết thì nó như thế này:
  - MUa đồ : nếu đi full đầu nòng ex theo xe thì cũng ko tốn tiền lắm, thỉnh thoảng thấy trên biker or 5s có ng bán khoảng trên dưới 2tr nguyên bộ đầu lòng chưa có bxc và két nước. Còn đi mấy bộ lòng xịn trái lớn thì giá thành rất cao, tùy nhu cầu.
  - Làm dên : đo chiều dài tay dên, đo chiều dài lòng ex từ đó mà tính ra phải làm cái thớt lòng dầy bao nhiêu mm để khi ráp vào thì trái khi lên đĩnh vừa đủ chạm miệng, đảm bảo ko hụt hơi mà cũng ko đội hơi, và còn tùy theo cây dên làm theo kiểu gì : đôn , chích ắc , ắc ly tâm .v.v. cái này đòi hỏi phải có sự tính toán good.
  - Làm thớt : thớt sẽ được làm dựa trên khuôn mẫu là đáy của lòng ex, dầy bao nhiêu mm thì như mình đã nói ở trên.
  - Công đoạn cuối cùng, gắn toàn bộ phần đầu lòng ex vào bụng máy wave : trên cái thớt ng ta sẽ taro 4 lỗ để bắt cái thớt vào lốc máy và taro thêm 4 lỗ gắn 4 cây đũa để gắn đầu lòng ex vào máy, công dụng của cái thớt nôm na là vậy. Đến đây có thể nói là hoàn tất 80% công đoạn rồi. Những phần còn lại là chế co để gắn bxc ex và gắn két nước, thường ng ta phải chế thêm bơm điện.
  - Lưu ý : những công đoạn khó nhất là làm dên + tay dên, làm thớt canh, những phần này thường đòi hỏi phải có kinh nghiệm và tính toán chính xác nên thường là phải thợ thật giỏi. Ngoài ra còn phát sinh những rắc rối như canh sên cam, gắn bxc , gắn két nước .v.v. Vì cấu trúc khung sườn máy móc khác nhau hoàn toàn nên việc độ chế rất công phu, hiệu quả thì chưa thấy rõ rệt mà giá thành phát sinh linh tinh cộng lại cũng gần đủ bằng tiền mua con ex cũ rùi nên cái trò này chỉ thích hợp với bác nào dư tiền thích chế cháo chứ tính thực tiễn thì không cao. Vài hiểu biết khái quát là vậy.
  nguyen_nguyen thích bài này.
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều
Tin công nghệ nổi bật