1. Biker cấp 3

  Thắc mắc về pat gắn biển số hoặc lắp biển số không đúng vị trí của nhà sản xuất

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng tám 2015.

  Hiện nay có khá nhiều người dùng sử dụng pat gắn biển số xe hoặc lắp biển số không đúng vị trí của nhà sản xuất. Vậy có vi phạm luật giao thông đường bộ không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu?

  Thac mac ve pat gan bien so hoac lap bien so khong dung vi tri cua nha san xuat

  Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy mức phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định, biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng. Mức phạt này được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 17.

  Thac mac ve pat gan bien so hoac lap bien so khong dung vi tri cua nha san xuat - 2

  Đối với ô tô sẽ bị áp dụng theo quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 16 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 01 tháng (theo quy định tại Điểm a Khoản 6) đối với một trong các hành vi vi phạm này. (Nguồn Pháp Luật TP).
  2banh
  2banh.vn
 2. Ðông Rai

  Ðông Rai Biker mới

  Suzuki raider vuốt đích thì sao nhỉ,có phạt giống nhau không?