1. Biker cấp 4

  Thác Đatanla - Đà Lạt, Lâm Đồng bạn có dám không

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 27 Tháng mười một 2014.

  Là một thác lớn thuộc hệ thống 7 con thác của dòng suối Datanla chảy từ đỉnh đèo Prenn. Thác Datanla chỉ cách Quốc lộ 20 đoạn qua lưng chừng đèo Prenn chừng 300m, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 5km về phía Nam, nằm giữa một vùng rừng núi đầy hoa thơm cỏ lạ, cảnh sắc hữu tình.
  Thac Datanla Da Lat Lam Dong ban co dam khong

  Đatanla hay Đatania do các từ K’Ho ghép lại: “Đà –Tàm - N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá” – liên hệ đến cuộc chiến tranh Chăm, Lạt, Chil thế kỷ 15 - 17. Cũng có người cho rằng cái ten này bắt nguồn từ cuộc giao chiến giữa chàng Lang với bầy thú dữ, đã tạo nên khoảng rừng cây đổ làm nên những hố sâu mà một trong những hố sâu ấy là vực Tử Thần ở chân thác. Và cũng từ đó Đatanla là nơi hẹn hò của đôi tình nhân.
  Thac Datanla Da Lat Lam Dong ban co dam khong - 2

  Thác Đatanla tuy không hùng vĩ, ồn ào như nhiều dòng thác khác của Đà Lạt nhưng lại có một sức cuốn hút đặc biệt đối với những ai thích mạo hiểm phiêu lưu.
  Thac Datanla Da Lat Lam Dong ban co dam khong - 3

  Đến thác Đatanla, du khách có thể thưởng thức cảm giác ú tim với hệ thống máng trượt. Ngồi trên chiếc xe không vô-lăng, chỉ có thắng tay, nhiều du khách phát khóc vì xe chạy ngoằn ngoèo, tưởng chừng như “bay” khỏi xe bất cứ lúc nào với tốc độ lên đến 40-50 km/h.
  Thac Datanla Da Lat Lam Dong ban co dam khong - 4

  Đặc biệt, vượt thác là một hoạt động dã ngoại kết hợp khám phá các dòng thác chảy qua các thung lũng sâu bằng các trang thiết bị leo núi chuyên dụng.
  Thac Datanla Da Lat Lam Dong ban co dam khong - 5

  Không cần kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tham gia leo dây, bơi và trượt xuyên xuống những dòng thác, dùng dây thừng tuột xuống các vách núi hay sườn dốc rồi xuôi theo dòng nước chảy qua những địa hình quanh co, hiểm trở trong các hẻm núi hay dưới các thung lũng sâu nhằm khám phá sự hoang sơ của núi rừng và trải nghiệm bản thân trước thiên nhiên hùng vĩ. Và hành trình vượt thác Đatanla sẽ là một trải nghiệm mà bạn không thể nào quên.
  Thac Datanla Da Lat Lam Dong ban co dam khong - 6

  Sau khi vượt thác, du khách còn được trải nghiệm hành trình đi bộ xuyên rừng và băng qua dòng suối Tía đến chỗ ăn trưa. Sau khi nghỉ ngơi, lắng nghe tiếng chim hót, tiếng reo trong ngần của ngàn thông để tiếp sức, du khách lại tiếp tục nhưng hoạt động chinh phục thiên nhiên mới. Mệt nhoài nhưng cảm giác khoan khoái cực độ vì vượt qua những cảm giác sợ hãi khi chinh phục thiên nhiên đầy thử thách cũng là lúc bạn vượt lên chính mình.

  Text JeNo - Đội phượt - Du Ca
  2banh
  2banh.vn