1. Biker cấp 2

  Test Lọc gió BMC cho Exciter tại Malaysia

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười 2013.

  Hiện này việc thay lọc gió của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như K&NBMC khá phổ biến ở thị trường VN. Tuy nhiên hiệu quả, và tác dụng của nó như thế nào thì vẫn khá ít, có khi không có. Mình dạo chơi trên các trang mạng ở nước khác thì vô tình thấy cái này với nội dung là review lọc gió BMC trên exciter nên mình mạn phép dịch lại cho các bạn để biết tác dụng của lọc gió BMC nhé.​

  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia
  Tôi gắn cụm lọc gió BMC mã FM624/04 cho chiếc 135LC ES (giống Exciter bên Việt Nam).
  Lọc gió BMC có thể cho 98% lượng không khí đi vào động cơ xe bạn trong khi lọc giấy thông thường chỉ cho 60-70%. Bạn hãy tưởng tượng mình sẽ khó chịu ra sao khi mang một cái khẩu trang bằng giấy mà phải cố hít thở. Tôi cũng thay luôn bugi NGK G – CPR8EAGP-9 bạch kim. Thường thì thay lọc gió thì nên thay luôn bugi để có được kết quả tốt hơn.

  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 2

  Sau khi thay cụm lọc gió BMC, nay lập tức tôi đã có thể cảm nhận được chiếc xe mạnh hơn 1 chút và tôi không cần vặn ga nhiều để tăng công suất. Cảm giác chiếc xe dễ chạy hơn, độ nhạy tay ga được cải thiện hơn. Tại số 4 tôi có thể tăng tốc từ 40 lên 80km/h trong tích tắc. Tôi không đo chính xác thời gian nhưng rõ là hơn hẳn lọc zin. Chiếc xe vọt lẹ hơn, cho cảm giác phấn khích hơn.

  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 3

  Lọc gió cotton được thấm dầu trước để chống bụi bặm chui vào máy. Không thấm dầu thì lọc gió cotton sẽ không làm việc hiệu quả. Lọc gió BMC có thể dễ dàng ngăn cát, bụi, mảnh vụn có kích cỡ từ 10 – 20 micron.

  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 4
  Lọc gió polyester thông thường chỉ lọc được cỡ 80 micron,
  nên không lọc hết được các hạt cát cỡ nhỏ được.

  Vào năm 2010, Max Biaggi đã dùng lọc gió BMC và vô địch giải WSBK. Năm 2012, BMC tài trợ cho đội đua Yamaha, bạn có thể thấy các sticker dán trên xe Yamaha. BMC cũng làm lọc gió CRF (carbon reinforced filter) dành riêng cho WSBK. Nhưng giờ thì nó được bán để các xe hàng khủng xài. Tất nhiên là giá không mềm chút nào.
  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 5

  Lọc gió BMC cũng được lắp cho trực thăng Eurocopter. Người ta test mẫu trực thăng này ở Nevada, nơi sa mạc đầy cát. Kết quả rất tuyệt vì lọc gió BMC đã lọc khá tốt và giảm được chi phí bảo dưỡng cho trực thăng Eurocopter.

  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 6
  Nhưng, còn tốc độ tối đa thì sao nhỉ? Nó có tăng lên sau khi lắp lọc gió BMC vào hay không?
  Để tui nói nhỏ với bạn là: “KHÔNG”. Gắn lọc gió đồ chơi BMC vào chiếc 135LC ES 5-speed không hề giúp tăng max speed tẹo nào. Nhưng nó cho phép đạt ngưỡng tốc độ xe zin 120km/h trong thời gian nhanh hơn. Ông Julio – Giám đốc thương hiệu khu vực của BMC, công nhận điều tôi vừa nói là đúng. Bởi vì lọc gió đồ chơi chỉ có thể cho luồng gió đi qua tốt hơn, làm cải thiện cảm giác vặn tay ga.

  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 7

  Nhưng để đạt được tốc độ tối đa lớn hơn thì chí ít bạn cũng cần độ thêm hệ thống xả, pô xe.
  Thử Yoshimura chưa? Hehe .., thôi để lần tới vậy.


  Test Loc gio BMC cho Exciter tai Malaysia - 8

  A` quên, giá của lọc gió BMC mã FM624/04 dành cho 135LC ES là 228RM = 72.06 U.S. dollars ( nhớ check lại nhé)
  Hà Sơn lược dịch, theo Malaya
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng bảy 2018
  Binh Bui and Kiss-me like this.