1. Biker chuyên nghiệp

  Tay thắng RCB S1 đã biến đổi như thế nào ở Việt Nam

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng tám 2022.

  Tay thắng RCB S1 được nhiều AE chơi xe biết đến bởi chính giá bán dễ chạm tới và kiểu dáng hiện đại và có khí chất rất riêng. Tuy nhiên khi về tay các dân chơi Việt Nam họ còn biến đổi lại mẫu tay này theo nhiều phong cách khác nhau và dưới đây được cho là bản chế đỉnh nhất hiện nay.

  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam
  Tay thắng RCB S1 đã biến đổi như thế nào ở Việt Nam

  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 2
  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 3

  Đây là ngoại hình sau khi được chế lại từ các linh kiện do thợ CNC Việt Nam thiết kế, những sự thay đổi đó bao gồm là phần bản lề tay thắng và khúc gãy bên ngoài, nhằm đem tới một ngoại hình đẹp hơn và khắc phục được một số nhược điểm còn chưa tốt trên mẫu tay thắng RCB S1.

  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 4Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 5
  Đầu tiên là phần bản lề, đối với linh kiện này được thợ CNC Việt Nam mô phỏng lại dựa trên tay thắng Brembo Perosa. Điểm nay của bản lệ này là kiểu dáng khác lạ hơn những kiểu chúng ta thường thấy, quan trọng là thông qua linh kiện này ta có thể chế được cho tay Brembo Billet và thêm tính năng chống gãy cho tay Brembo Gp.
  Nhưng may mắn ở chỗ là nó cũng có thể ráp vừa cho dòng tay thắng RCB S1 mà không cần phải cắt mài bất kì gì, khi chuyển qua xài bản lề này phần tay thắng có thể hướng ra ngoài nhiều hơn phù hợp với những ai có bàn tay lớn nhưng độ xa gần của tay RCB quá ít.

  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 6Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 7

  Thay đổi tiếp theo sẽ là khúc gãy, đối với RCB S1 nhiều người hay phàn nàn là tay thắng quá ngắn không phù hợp với một số dòng xe. Vấn đề này sẽ được khắc phục khi bạn chuyển qua sử dụng khúc gãy CNC, những dòng này được thợ Việt Nam gia công dài hơn zin của RCB nên khắc phục được vấn đề phía trên

  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 8

  Và khi kết hợp cả hai linh kiện này lên cho tay RCB S1 ta sẽ có một diện mạo bên ngoài khác lạ cũng như khắc phục được những nhược điểm chưa tốt trên mẫu tay thắng này. Những linh kiện này hiện nay có giá cũng khá bình ổn, dễ chơi dễ mua, với bản lề là 300 ngàn đồng và khúc gãy thì giao động từ 400 đến 1 triệu tùy thương hiệu anh em lựa chọn

  Tay thang RCB S1 da bien doi nhu the nao o Viet Nam - 9

  Tổng kết lại những thay đổi này ngoài làm đẹp ra thì còn khắc phục những yếu điểm trên tay RCB S1 và nó không ảnh hưởng gì tới tuổi thọ - kỹ thuật và khả năng vận hành của cùm dầu.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2022
Quan tâm nhiều