1. Biker cấp 2

  Tay lái gà thực hiện chuyến Hà Nội - Sài Gòn (chặng 5)

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 17 Tháng hai 2014.

  Tay lái gà thực hiện chuyến Hà Nội - Sài Gòn, tiếp tục chặng 1,2,3,4

  Trở lại đoạn ở TP Quy Nhơn, chạy hết con đường ven biển em nghĩ mình đang thèm một tô bún chả cá Quy Nhơn cho bữa trưa. Quay xe chạy vào một con phố bên trong em thấy một quán bún cả cá thật to, có lẽ là rất nổi tiếng ở Quy Nhơn. Và cũng có lẽ do nổi tiếng nên quán hết sớm dù chỉ khoảng hơn 10h, em đành phải tiếp tục đi tìm.

  Chạy thẳng đến một vòng xoay to rẽ phải là một con đường lớn khác có dãy phân cách rộng trồng cỏ và các quán cafe thấp thoáng sau hàng cây bên đường. Chạy một lúc thấy không biết đến đâu em quay lại con phố trước đó tìm được một quán bún chả cá nhỏ, làm một tô và hỏi đường đi Nha Trang. Món bún ở đây cũng khá ngon với nhiều miếng chả cá rán mỏng và dai, cộng thêm một đĩa rau và bắp cải thái sợi nhỏ đúng kiểu Quy Nhơn.

  Quay lại đường ven biển, rẽ phải nơi ngã 3 có quán cafe một đoạn rẽ trái sẽ vào đường ra Nha Trang. Vừa vào con đường này thì các con dốc với vách đá hai bên liền hiện ra, một con đường hứa hẹn nhiều hấp dẫn.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5

  Trong khung cảnh ấy xuất hiện hai biker trên một Phantom và một Exciter từ SG ra Nha Trang, giờ đến thăm Quy Nhơn và trên đường về lại Nha Trang để lên Đà Lạt. Mấy anh em dừng xe lại chào hỏi trò chuyện một lúc thật rôm rả và hẹn gặp nhau ở SG.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 2

  Nếu so với những con đường đèo bên núi, bên biển trước đây đoạn này gợi một cảm giác như là con đường đi qua hoang mạc. Một con đường nhiều dốc và khúc quanh thật đẹp trong cái nắng trưa nóng bỏng của miền Trung, cát và những vách đá vàng, những cành cây khô trơ trụi tạo nên một không gian khắc nghiệt mà lại thật lôi cuốn các tay lái tăng tốc.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 3

  Xen giữa các khúc quanh là những đoạn đường rộng thẳng tắp nhưng nhiều dốc lên xuống rất cao. Hai bác Phantom và EX sau khi dừng giải lao đã mở tốc độ, qua mặt em cùng cái vẩy chào. Em cố gắng bám theo nhưng quả thật là không thể kịp được tay lái tuyệt vời và sự đam mê đi xe của hai bác ấy. Nhìn các con dốc, đường thẳng giữa trưa nắng chói chang, đồng hồ có lúc lên gần 100 mà vẫn chưa có cơ may Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 4.

  Say sưa với ánh nắng và con đường khô ráo chẳng bao lâu sau đã gần đến địa phận Tuy Hòa. Dù luôn chú ý đường đi nhưng chỉ một chút sơ xuất em thấy ngay trước mặt một ổ gà không kịp né, có lẽ nó không to lắm nhưng rất sâu. Chỉ nghĩ bụng phen này thôi rồi và kềm chặt tay lái. Bụp!!! Phuộc trước nhún xuống, bánh trướcmâm xe có vẻ như cấn phải một gờ vuông góc. Em nghĩ thế nào lốp trước sẽ có một đường chém ngang. Chiếc xe vẫn đi vững ngoại trừ cú va chạm dứt khoát ở bánh trước. Vậy là vẫn may mắn tai qua nạn khỏi, hú hồn nên cũng không có ý định quay lại xem cái ổ gà và chụp ảnh lưu niệm nó.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 5

  Em ghé vào một cây xăng gần đó hồi hộp xem xét lốp trước. Thật bất ngờ là không có vết cấn nào và các đĩa thắng vẫn không có dấu hiệu bị vênh. Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 6
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 7

  Ngã tư ở thành phố Tuy Hòa, tại đây có thể thấy ngôi tháp Chàm trên đỉnh một ngọn núi không xa. Chờ cho tàu hỏa đi qua em rẽ vào trong thành phố uống một quả dừa để giải lao rồi tiếp tục lên đường.

  Đường ra khỏi thành phố Tuy Hòa thật rộng, dài và bằng phẳng nhưng bề mặt đường nhựa không được trơn láng. Gờ giữa hai làn oto, xe máy khá nguy hiểm nếu phải chuyển từ làn xe máy lên. Em cố gắng duy trì vận tốc trung bình 70km/h chạy một lúc thì bắt đầu vào một con đèo,có lẽ là đèo Cả. Đèo này không cao bằng Hải Vân nhưng có thật nhiều cua lượn đẹp. Rút kinh nghiệm ở Hải Vân em không dừng lại chụp ảnh mà tận hưởng hoàn toàn việc lái xe trên một con đường đẹp giữa cảnh vật bao la và hùng vĩ.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 8

  Đến giữa đỉnh đèo thấy một con đường nhỏ bên trái với mặt biển xa xa, thế là em nổi hứng muốn khám phá. Biết đâu nó sẽ dẫn đến một nơi nào đó thật đẹp mà ít người có dịp thấy được. Quay xe vào đi một đoạn ngắn thì đã đến tận cùng con đường nhỏ này nên em quay ra đường chính bắt đầu đổ đèo.

  Các khúc quanh thật đẹp muôn hình muôn vẻ lần lượt hiện ra.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 9
  Vách đá đen trầm tỉnh đẹp như một tác phẩm điêu khắc, trên nền xanh của biển và mây trời.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 10
  Một hòn đảo thiên đường xuất hiện cuối một con đường dốc Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 11
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 12
  Hết con dốc lại mở ra trước mắt một khúc quanh co uốn lượn, bất ngờ và tuyệt mỹ.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 13

  Phải xuống xe đi qua vệ đường để ghi lại quanh cảnh vùng biển ở đây. Không biết nếu mình là dân địa phương, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời nơi đây mỗi khi lòng thấy muốn thì sẽ thế nào nhỉ?
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 14

  Đang mãi ngắm nghía và suy tưởng thì trong ống kính hiện ra một đôi biker trên chiếc Kawasaki xanh graffity đang lên dốc theo chiều ngược lại. Thật là một minh chứng mạnh mẽ của tình yêu trong một không gian quá đổi ấn tượng Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 15. Em chỉ cố gắng kịp bấm máy ghi lại khoảng khắc kỷ niệm của hai bạn mà chưa kịp đáp lại cái vẫy chào từ bác tài. Nghĩ bụng thật là một táy lái cừ, đi xe chồm đường dài mà còn đèo thêm được cô bạn chạy đường đèo vo vo, lại còn có thể giơ được tay trái lên "hi" em. Trãi qua mấy chặng đường trên chiếc CBR, em nghĩ nếu không phải sức mạnh tình yêu thì không ai có can đảm chạy đường dài chở thêm người ngồi sau và cũng không ai có thể ngồi nổi một chặng dài trên chiếc yên sau đó.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 16

  Rong ruổi đường đèo trong buổi chiều ngược nắng trên chiếc Kawaski ZX10 cùng người í. Một hình ảnh thật Yomost đối với em và chắc hẳn là nhiều biker khác nữa! Nhưng không biết cảm giác của hai nhân vật chính thế nào nữa Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 17

  Tiếp tục đổ đèo với nhiều suy nghĩ lung tung thì một quang cảnh thật tuyệt nữa lại ùa đến. Một eo biển xanh vắng lặng cùng những đợt sóng đùa dài lên bờ cát trắng. Một cảm giác quá đổi yên bình và càng lung linh như trong một giấc mơ bởi chiếc cầu vồng bắt xuống từ lưng trời.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 18

  Em thấy mình quả là một biker may mắn khi hành trình cứ dành cho mình nhiều khoẳng khắc khó quên và thật bất ngờ. Em dừng lại, cởi mũ và găng tay, đi sang phía bên kia đường đứng lại ngắm thật lâu, như muốn không gian và thời gian này mãi đọng lại trong tâm thức của mình. Nhưng giờ đã biết tất cả chỉ là khoảng khắc, thời gian đã trôi qua thì không có gì đọng nguyên vẹn lại được.

  Xuống hết đèo thấy mình lại được thật gần với biển hơn. Đèo Cả tuy không cao bằng Hải Vân nhưng cảm xúc mà con đường và cảnh vật nó mang lại theo em là quá tuyệt vời, một cung đường tuyệt nhất trong hành trình.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 19

  Đường hướng về phía Nha Trang thẳng tắp với những cánh đồng trãi dài đến chân núi xa hai bên. Trời đã về chiều, dù đường thẳng và tương đối vắng nhưng các gờ nổi phân cách giữa làn xe máy, ác mộng của em lại làm mọi thứ trở nên thật nguy hiểm. Đã có lúc em phải tính đến trường hợp hạ cánh xuống ruộng bên lề phải khi có một xe khách hay xe tải gì đó ngược chiều lấn hết sang cả phần đường dành cho xe máy chiều ngược lại. Thật là quá bức xúc những người xem tín mạng kẻ khác như 5 xu đã trở thành quá phổ biến trên các nẻo đường VN Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 20.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 21

  Đoạn đường này buổi chiều cũng có nhiều cơn gió thật to thổi từ vách núi tràn qua các cánh đồng trống, bạt thẳng vào hông xe. Vừa chạy vừa nghiêng người nhưng mỗi khi có cơn gió chiếc xe vẫn bị dạt về bên trái vào trong lòng đường hơn 1m.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5 - 22

  Hết đoạn đường phẳng cũng báo hiệu sắp vào đến thành phố Nha Trang, tiếp tục bằng một số đèo dốc nhỏ. Sự phấn chấn khi sắp được đến thành phố biển quá nổi tiếng này trên hai bánh xe làm em quên đi mọi giây phút căng thẳng vừa qua. Một sự hồi hộp và hứng khởi làm hành trình trở lại nhẹ nhàng như nó vừa mới bắt đầu.

  Còn tiếp...
  Theo slow rider.
  2banh
  2banh.vn
  FlynnRaider thích bài này.
 2. yêu râu xanh

  yêu râu xanh Biker chuyên nghiệp

  vẫn hóng tập tiếp theo của bác Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 5
 3. HDT

  HDT Biker cấp 1

  em đoán "cái quán bún chả cả thật to" đó hình như là quán Phượng Tèo. Nó là quán to nhất Quy Nhơn thật, nổi tiếng nhất thì chưa chắc, cũng ko phải là quán bún chả cá ngon nhất. Quán đó bán buổi sáng tới tầm 9-10h là nghỉ rồi, chiều 3-4h mới bán lại tới tối. Ở Quy Nhơn còn nhiều món ngon lắm, nếu bác ở lại Quy Nhơn tầm 1-2 ngày và có thổ địa dẫn đi thì bác có thể vô tư tận hưởng món ngon và cảnh đẹp.
  P/S: em là người Quy Nhơn nè :D