1. Biker cấp 2

  Tay lái gà thực hiện chuyến Hà Nội - Sài Gòn (chặng 3)

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 13 Tháng hai 2014.

  Tiếp theo chặng 1,2

  Chặng 3: Huế - Đà Nẵng - Hội An

  Buổi sáng ở KS tranh thủ xem trước lộ trình bằng trang diadiem.com. Em quyết định sẽ đi Đà Nẵng và tối sẽ nghỉ ở Hội An, một địa điểm nổi tiếng và có vẻ thú vị đối với em, vì được nghe được thấy rất nhiều nhưng chưa được đến. Lộ trình Huế - Đà Nẵng chỉ khoảng 120km, vì đã trải qua 2 chặng dài trước nên em cho hôm nay là "muỗi" thôi. Do đó yên tâm dành trọn buổi sáng loanh quanh thành phố Huế đến tận trưa mới lên đường. Tại đường Hùng Vương, các biker gà ta cứ việc đi thẳng ngược lại hướng ra cầu Tràng Tiền sẽ vào QL1 đi Đà Nẵng. Tạm biệt Huế, mong gặp lại!

  Biển báo tốc độ lúc ra khỏi Huế, dường như xe chồm và hai loại xe ô tô khác được đặc cách chạy 160 các bác ạ. Các bác cruiser và xe chở hàng thì chịu khó dưới 50 nhé. Hie hie.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3

  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 2

  Thành phố Đà Nẵng 73km. Đường tương đối tốt. Cảnh vật cũng hấp dẫn hơn đoạn sáng hôm qua. Mưa phùn hạt rất tơi cứ đóng mờ gương mũ bảo hiểm, thỉnh thoảng phải dùng tay lau qua lại như mèo con lau mặt.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 3

  Thấy cột km này lòng em lập tức phấn chấn hẳn ra. "L.Cô chỉ còn cách 11km nữa thôi!". Một động lực mới làm đôi lúc nâng ga lên gần một chăm. Em CBR lại tiếp tục điệp khúc u u.... o..o... thật êm tai.

  Nhiệt độ bên ngoài khoảng 26 độ C. Nhiệt độ trong khoang máy khoảng 82 độ C. Hiện tại máy bay chúng ta còn cách L.Cô 11km xin quý khách ngồi tại chổ với dây an toàn được buộc chặt. Các quý khách nam hạn chế nhấp nhỏm Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 4 Cơ trưởng Slow rider và phi hành đoàn một người xin kính chào và chúc quý khách một chuyến đi an toàn.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 5

  Thế mà đi mãi cũng chẳng biết đã đến L.Cô chưa nữa Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 6 Bác nào biết chỉ dùm em ạ! Quả vịnh này cũng đẹp các bác nhể?
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 7
  Chuyện tình tay tư giữa mây, núi, biển và con đường Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 8
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 9

  Hình như đây là đường bắt vào đèo Hải Vân, xe ô tô được đi vào hầm chui bằng cây cầu xa xa phía bên phải. Xe máy được chọn 2 option, một là đi đường đèo, 2 là thuê xe tải chở xe máy sau đó đi ô tô sang bên kia nhận lại xe. Biker gà em dĩ nhiên chọn option tự đi rồi.

  "L.Cô" có thể không ngắm được, nhưng Đèo Hải Vân nhất định là phải ngắm roài Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 10.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 11
  Có một tên lại chen vào chuyện tình mây núi biển và con đường, đó là tên "lan can cầu"Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 12.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 13
  Vừa lên con dốc đầu tiên cảnh đẹp đã hiện ra, một doi cát trắng thật dài với liên tiếp những đợt sóng bạc vỗ bờ.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 14
  Một đoạn lượn để tập làm quen và khởi động đường đèo.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 15

  Nếu mình có lỡ bị "off_road" thì cũng được an ủi ngắm cảnh đẹp này trước các bác nhỉ Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 16. Nói vậy chứ giảm ga thật chậm thôi.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 17
  Một góc khác đẹp hơn của con đường.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 18

  Các khúc quanh thật đẹp dần hiện ra làm nhiều lúc em hứng chí quên mất mình là Slow Rider gà, cứ tưởng ta đây cũng cở Casey Stoner. Hic hic, may mà phanh kịp lúc, từ đó em cố gắng trở lại với thực tại, chạy từ từ, không cua kiết gì hết!
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 19
  Dành tặng bác Redskins! Quả cua này gặp bác Redskin thì phải nói là trên tuyệt vời.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 20
  Một đường cua thật rộng nữa đây ạ.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 21

  Cũng đến được đỉnh đèo, trên này đầy mây phủ. Xuống xe để thưởng thức và ghi lại kỹ niệm lần đầu tiên đi xe máy lên đèo Hải Vân trong truyền thuyết.

  Có lên thì phải có xuống nên chúng ta bắt đầu đổ đèo Hải Vân. Quang cảnh về phía biển thậm chí có lúc đẹp hơn cả lúc lên. Vì đi, dừng liên tục nên xe khá nóng. Em thử tắt máy để xe từ từ trôi xuống, vậy mà có lúc lên hơn 40, 50 km/h phải rà phanh lại. Nhưng nghĩ là nếu có tình huống cần tốc độ nhanh trở lại thì làm thế nào. Vậy là nổ máy lại để số thấp. Xe có vào số cũng giúp giảm và duy trì vận tốc tốt hơn.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 22
  Ở một khúc quanh thấy được con đường như sợi chỉ vắt qua núi.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 23

  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 24

  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 25
  Có bác nào thấy thích ở bán đảo này không ạ Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 26

  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 27
  Bác Redskins thường xem ảnh lốp sau để biết biker nào không ôm cua. Em xin khai thật Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 28
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 29

  Xuống đèo tiếp tục đi tiếp sẽ đến TP Đà Nẵng. Không biết bên hướng tay của tượng chỉ có gì hay không các bác nhỉ?
  Đến Đà Nẵng chắc là đến xứ Quảng rồi, mà trời cũng đã trưa nên em tranh thủ làm tô mì quảng để thử xem giống ở Tân Bình SG không.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 30
  Ngon hơn nhiều các bác ạ!

  Tiếp tục chạy thẳng đường vào Đà Nẵng chúng ta sẽ đi theo một trục dọc theo TP ra đến đường một chiều ven bờ sông này. Em đoán chiếc cầu to bên tay trái là cầu sông Hàn rồi. Đi theo đường một chiều này ta sẽ luồn dưới chân cầu và vòng lại để lên cầu. Cảm ơn hai anh CSGT đã chỉ đường giúp em!
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 31
  Thành phố Đà Nẵng với thật nhiều sắc thái đứng bên cầu sông Hàn
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 32

  Qua cầu sông Hàn chúng ta sẽ thấy một vòng xoay lớn. Em dự định sẽ đi Hội An cách TP Đà Nẵng mấy mươi km để xem thử như thế nào rồi sau đó vòng về nghỉ và khám phá thành phố Đà Nẵng. Từ vòng xoay đó đi Hội An sẽ có hai đường như em hỏi một bác bán bóng bay ở đó. Xin cảm ơn bác đã rất nhiệt tình chỉ giúp! Nếu rẽ phải cũng đi được đến Hội An nhưng đó là đường bên trong chỉ có xe và nhà. Do đó qua cầu chúng ta đi thẳng luôn sẽ ra đến bờ biển này và rẽ phải đi dọc đường biển cũng sẽ đến Hội An. Đi một mình không ai chụp giúp nên có mỗi cái ảnh, lại quên gỡ nón ra! Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 33
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 34
  Tấm ảnh này có chủ đề "Bên em là biển rộng" Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 35

  Cũng may em có một hành trình trơn tru từ đầu đến giờ nếu không cũng có nguy cơ chủ đề cũng có thể là "Trước biển thở dài". Đường đi chạy ngang qua rất nhiều resort và bãi cát trắng xoá thật đẹp. Vì đường rộng đẹp, vắng vẻ lại có dãi phân cách nên em tranh thủ chú ý cẩn thận và làm chăm hai. Vi vu cùng cảnh đẹp, cùng nắng và cùng gió chẳng mấy chốc đã đến ngã rẽ vào Hội An phía tay phải em mới nhận ra mình quên mất không ghi lại được tấm ảnh nào về đoạn đường đẹp vừa qua.

  Vậy là sắp được đến phố cổ Hội An, chủ đề của vô số bức tranh sơn dầu với những gam màu tương phản và trong trẻo mà em vẫn thường thích thú ngắm nhìn mỗi khi đi qua các gallery trên đường Nguyễn Huệ, Đồng Khởi ở SG. Đường vào Hội An không to lắm, chạy qua những cánh đồng xanh lộng gió hai bên đường tạo cảm giác như một chuyến về quê.

  Đi ngược chiều lác đác xuất hiện nhiều biker và cycler Tây, ai nấy mặt mày đều toát lên một vẻ gì đó rất hồ hởi và phấn khởi. Chắc Hội An là thiên đường của các bác Khoai Tây rồi Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 36. Càng vào Hội An thì hai bên đường càng xuất hiện rất nhiều quán cafe, khách sạn mini và nhà hàng thật xinh và "xì tai". Em cũng không biết đường xá gì nên cứ đường thẳng vào Hội An mà cắm đầu đi một lèo. Phố nhỏ, nhỏ lại, nhỏ lại.... đến chừng còn khoảng 2m ngang... Chợt mở ra phía trước em một không gian thật là rộng lớn và quang đãng.

  Phía trước mặt là một dòng sông rộng với nhiều con thuyền qua lại, bên trên là một chiếc cầu gỗ cũng thật rộng tấp nập người qua lại, cờ phướng xanh đỏ ngợp trời. Thật là đông vui! Nhìn kỹ lại mới thấy ở đây cơ hồ là các bác Tây. Tây lớn, Tây bé, Tây già, Tây trẻ, Tây nam, Tây nữ v.v và v.v... Ở đây số lượng Khoai Tây dường như áp đảo cả Khoai Ta.

  Phương tiện chủ yếu tại khu vực là đôi chân nên em tắt máy, xuống xe, ngắm dòng sông và người qua lại. Hỏi thử mới biết được mình đang ở trung tâm phố cổ Hội An. Dắt xe một đoạn bên tay phải là nhận ra ngay đang ở trước chùa Cầu. Đúng là hay không bằng may, như hôm ở Huế em cũng đi mù, không có hướng dẫn viên lại vô tình lướt qua được hầu hết ngay các thắng cảnh của Huế. Trong lòng lại thấy dâng lên một niềm vui bất ngờ.
  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 37

  Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 38
  Phố cổ Hội An, đèn lồng, những mảng tường vàng và mái ngói bám rêu xanh.
  Không tiện đi lắt léo trong những con đường nhỏ trong phố cổ, em trở ra thăm thú phố phường xung quanh đến chiều và dự định trở về Đà Nẵng. Đêm phố cổ với các bác Khoai Tây có vẻ không thú vị bằng dự định khám phá đêm thành phố biển Đà Nẵng, đô thị đứng thứ 3 trên toàn quốc. Em hỏi đường ra quốc lộ để trở lại Đà Nẵng. Trời đã trở chiều muộn, nghĩ lại lộ trình ngày mai điểm đến dự định sẽ là Nha Trang với quảng đường 550km làm em khá lo ngại vì các chặng trước chỉ dưới 400km. Do dự mãi nhưng để bảo đảm an toàn và sức khoẻ, em quyết định sẽ đi tiếp 120km nữa đến Quảng Ngãi nghỉ đêm nhằm rút ngắn lộ trình ngày mai. Dành một dịp khác để khám phá Đà Nẵng.

  Trời sụp tối, những con thiêu thân bắt đầu va vào kính kêu lộp bộp. Em mở đèn có chạy với tốc độ khoảng 60, 70km/h vì thật sự rất khó quan sát mặt đường bắt đầu có những gờ chênh nhau giữa hai phần cũ và mới. Mỗi lần phải di chuyển lên xuống giữa hai phần đường đó là một lần cảm giác hú hoạ. Không biết bề ngang lốp xe to hơn có làm cảm giác tròng trành tăng lên hay không nữa nhưng quả thật em thấy sợ vô cùng. Nhưng hình như những cái gờ đường nguy hiểm ấy đã trở nên quá bình thường đối với các bác thi công đường VN... Xe đi ngược chiều với đèn pha sáng chói loá. Quả thật gà em thấy quá sức căng thẳng. May là đi được vài mươi km thì gặp một chiếc xe cứu thương đi cùng chiều có đèn ưu tiên, em liền bám theo sau khoảng 150m chạy đến TP Quảng Ngãi lúc 8h30 tối.

  Vào TP Quảng Ngãi chạy thẳng qua một cây cầu lớn. Có vẻ như đây là một thành phố vắng vẻ khi em thử chạy dọc hai con đường lớn ven sông chỉ thấy lác đác xe cộ và vài nhà nghỉ vắng teo. Trở lại đường chính chạy thẳng mới biết lúc nảy mình chưa vào đến trung tâm nhộn nhịp của thành phố này. Em rẽ phải ở ngã tư lớn đầu tiên đi qua một công viên, rồi một loạt các hàng quán cửa hiệu cùng nhiều bạn trẻ sành điệu.

  Khá mệt và căng thẳng, toàn thân ê ẩm, em tìm thấy một khách sạn 3 sao trên đường vào hỏi thử, thuê một phòng 350K cho nhanh. Lên phòng để cất giữ hành lý, trút bỏ bộ quần áo đi xe em nhanh chóng lộn xuống hỏi anh tiếp tân một tiệm masage gần nhất. May ra một suất xông hơi và xoa bóp có thể giúp em hồi phục nhanh nhất. Không ngờ ngay dưới tầng hầm của KS có chổ masage luôn nên em chẳng phải đi đâu xa. Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 39

  Nói đoạn lên phòng uống ngay lon bò húc trong tủ lạnh để lấy khí thế, em lần ngay xuống cầu thang đến chổ masage tầng dưới KS. Bước vào phòng khách, đập vào mắt em là tấm biển massage Thái phía trên một quầy tiếp tân thật dài, quanh phòng là một dãy ghế salon xếp quây sát tường. Phen này chắc chít quá, trước giờ em chưa biết masage Thái nó như nào, chỉ nghe toàn nghe kể lại nên cũng hơi hồi hộp. Cô tiếp tân cũng khác cute hỏi "Phòng VIP nhé anh? 200K" _ Slow em lần này cũng rất chịu chơi "Ok em!". He he! "Mời anh vào!"

  Anh nhân viên dắt em qua cánh cửa vào một hành lang, mở một cánh cửa có ô kính bên trên vào một phòng gần phía ngoài. Anh này hỏi anh cần xông hơi không làm em cảm thấy nghi ngại nữa. Thì ra có nhiều ông vào không cần xông hơi mà "mát" liền.

  Trong khi một suất xông hơi chiếm mất 90% ý nghĩa việc em có mặt tại căn phòng này. Phòng xông hơi nằm phía trong của phòng tắm chiếm một phần sát vách trong của căn phòng. Em bắt đầu nhìn quanh thấy một giường masage trải khăn và đêm trắng ở giữa, trên bức phía hông và đầu giường có hai bức tranh thật to và khá thú vị. Một bức có cặp nam nữ đang hôn nhau với đô "hot" gần cấp 9. Bức còn lại là một em bé dưới 1 tuổi cầm mấy đoá hoa, tươi cười ngồi trên bải cỏ. Không biết người trang trí căn phòng có ngụ ý gì không nữa Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 40 Có khi nào masage có thể dẫn đến em bé không đây. Hu hu. Lỡ vào rồi biết sao đây.

  Đang miên mang suy tưởng thì có tiếng gỏ cửa, cô nhân viên mặc đồng phục khá nền nã với mấy chiếc khăn bông và dầu xoa bước vào gật đầu chào em. Cô kiểm tra nhiệt đô phòng xông hơi đã ổn chưa, mời em vào và khép cửa lại ra bên ngoài. Đúng VIP là phải chứ Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 41 Phòng xông hơi không to nhưng có vẽ khá ổn, hơi nước trắng xoá với mùi bạc hà nhè nhẹ thật đã ghê. Xông hơi, tắm táp cho thật nhẹ nhàng em bước ra ngó quanh quất tìm bộ quần áo thường có ở các tiệm masage mà không thấy. Chỉ có một cái khăn trắng nhỏ trên giường em bèn đắp luôn Tay lai ga thuc hien chuyen Ha Noi Sai Gon chang 3 - 42

  Cô nhân viên trở vào bắt đầu công việc xoa bóp. Hỏi em về độ mạnh nhẹ, ấn thế này đã đủ chưa v.v... Mọi thứ đều rất tốt và dễ chịu em thấy muốn ngủ luôn, mắt muốn díp lại. Trước giờ masage mình toàn tỉnh như sáo mà trời. Hết tay rồi chân rồi vai, lưng đầu cổ đều được chăm sóc thật kỹ nên thời gian trôi qua cũng thật nhẹ nhàng cho đến khi có một chuyện xảy ra... Đó là một tiếng chuông reeeeeeeng dài như alarm. Em giật mình ngồi dậy cứ nghĩ là may mắn gặp ngay đợt kiểm tra gì đó. Cô nhân viên trấn an chỉ là chuông nhắc hết giờ thôi. Mà người thì cũng vừa được chăm sóc toàn bộ rồi nên em ghi típ cảm ơn sự chu đáo của cô ấy, bye bye em tiếp tân rồi trở lên thang máy về phòng. Mở máy lạnh đắp chăn ngủ luôn một giấc thật sâu không mơ mộng, lăn tăn gì. Nhật ký "HN-SG" for dummies" cũng không có ngay trang mới.

  Vậy là đã 3 ngày kể từ khi cuộc hành trình bắt đầu, mỗi ngày vô vàn điều mới lạ...

  Còn tiếp...

  Theo slow rider
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 13 Tháng hai 2014
 2. vui toc do

  vui toc do Biker cấp 3

  hồi hộp cái phần mát xa ko biết thơt có bỏ wa phần gây cấn ko ta :))
 3. fx125

  fx125 Biker cấp 2

  đèo hải vân đẹp quá đi