1. Biker chuyên nghiệp

  Tay đua huyền thoai Valentino Rossi tuyên bố từ giã MotoGP

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 6 Tháng tám 2021.

  Đó là dấu chấm hết cho sự nghiệp đua xe mô tô của Valentino Rossi, khi mới đây tay đua lão làng đã tuyên bố giã từ MotoGP vào cuối năm 2021. Hiện anh đang thi đấu cho Đội đua Petronas Yamaha Sepang và mờ nhạt trước những ngôi sao đang lên như như Fabio Quartararo, Joan Mir, Miguel Oliveira. Rossi cảm thấy đã đến lúc kết thúc mọi thứ.

  Tay dua huyen thoai Valentino Rossi tuyen bo tu gia MotoGP
  Valentino Rossi từ bỏ MotoGP, dự định tham gia giải đua 4 bánh.

  Tay dua huyen thoai Valentino Rossi tuyen bo tu gia MotoGP - 2
  Khi kế hoạch của Rossi trong năm tới vẫn chưa được quyết định, anh ấy đã công bố ý định tham gia giải đua xe 4 bánh, có thể là ở hạng GT. Được biết đội đua mô tô của Rossi - Team VR46, gần đây cũng đã ký một thỏa thuận với công ty dầu mỏ Aramco của Ả Rập Xê Út và nhà tổ chức MotoGP Dorna, với tư cách là một đội đua ở hạng MotoGP, sử dụng xe đua Ducati Desmosedici.

  Tay dua huyen thoai Valentino Rossi tuyen bo tu gia MotoGP - 3

  Trong 25 năm sự nghiệp đua xe mô tô của Rossi, anh đã giành chức vô địch Thế giới 500cc 2 thì cuối cùng vào năm 2001, trước khi cuộc đua chuyển sang hệ 4 thì. Rossi sau đó đã giành được 5 chức vô địch liên tiếp, đầu tiên là với đội đua của Honda, sau đó chuyển đến Yamaha, nơi anh giành thêm 2 chức vô địch vào năm 2008 và 2009.

  Tay dua huyen thoai Valentino Rossi tuyen bo tu gia MotoGP - 4

  Phong độ Rossi tiếp tục sa sút nghiêm trọng vào năm 2019, mặc dù đứng ở vị trí thứ bảy trong bảng xếp hạng vô địch từ năm 2020, với việc Rossi chuyển qua đội SRT và sau đó tuyên bố anh sẽ đưa ra quyết định về sự nghiệp MotoGP của mình trong kỳ nghỉ hè này và mới đây anh đã đưa ra quyết định cuối cùng.

  Tay dua huyen thoai Valentino Rossi tuyen bo tu gia MotoGP - 5

  Rossi trước khi tập trung vào đội đua của mình là Aramco Racing Team VR46, anh từng đề cập việc tham gia đua xe 4 bánh: "chưa có gì được coi là quyết định, nhưng thật lòng mong muốn được đua của tôi là ở đó."

  Nguồn: paultan
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng tám 2021