1. Biker cấp 4

  Tàu cánh ngầm bốc cháy trên sông Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng một 2014.

  Khoảng 13h, tàu cánh ngầm Vina express chở 83 người, gồm nhiều vị khách nước ngoài rời bến Bạch Đằng, quận 1, TP HCM về Vũng Tàu. Khi di chuyển khoảng 15 phút, qua đoạn cầu Phú Mỹ, quận 7, tàu bốc khói đen kèm theo lửa.
  Tau canh ngam boc chay tren song Sai Gon

  Trưa 20/1, lửa kèm khói bốc cao ngùn ngụt khi tàu cánh ngầm chở 83 khách bất ngờ bốc cháy trên sông Sài Gòn, đoạn gần chân cầu Phú Mỹ, quận 7, TP HCM. Toàn bộ hành khách đã nhảy xuống sông và được cứu thoát sau đó.
  Tau canh ngam boc chay tren song Sai Gon - 2
  Nữ du khách nước ngoài còn nguyên vẻ hoảng loạn khi được đưa về bến Bạch Đằng sau khi thoát nạn từ tàu cánh ngầm bốc cháy

  Những hành khách có mặt trên tàu cánh ngầm phát hiện liền tri hô. Nhiều người xung quanh cầm bình CO2 ứng cứu nhưng không dập được hỏa hoạn.

  Nhân viên yêu cầu tất cả hành khách mặc áo phao, nhanh chóng nhảy khỏi tàu. Tài công đã cho tàu lao vào khu vực nước nông để mọi người nhảy xuống. Trong tích tắc, lửa phủ kín toàn bộ con tàu.

  "Thấy khói bốc lên từ dưới khoang máy của tàu, tôi mới biết lửa bùng lên. Mọi người nhảy xuống sông thoát thân. May mắn, dòng nước không sâu nên thoát nạn", một hành khách chưa hết hoảng sợ kể lại.
  Tau canh ngam boc chay tren song Sai Gon - 3
  Chiếc tàu cánh ngầm bị cháy chìm dần.

  Nam hành khách khác cho hay: "Cảnh tượng trên tàu lúc đó rất hoảng loạn, mọi người chen lấn thoát ra cửa giữa đám khói. Một số đàn ông có vẻ bình tĩnh hơn. Các vị khách nước ngoài cũng hoảng hốt khi không thể hiểu tiếng Việt".

  Cơ quan chức năng huy động hàng chục tàu cứu hộ, lực lượng cứu hỏa, cảnh sát đường thủy có mặt triển khai phương án dập lửa và vớt hành khách lên tàu. "Khoảng 30 tàu cứu hộ đã được điều đến hiện trường để dập lửa và cứu nạn. 83 hành khách nhảy xuống sông và đều được cứu thoát sau đó. Không ai bị thương", Giám đốc cảng vụ Hàng hải TP HCM Nguyễn Xuân Sang cho biết.

  Các nạn nhân ngay sau đó được đưa về bến Bạch Đằng. Nhiều người quần áo đầy sình lầy được sắp xếp tiếp tục hành trình bằng chuyến tàu khác.
  Tau canh ngam boc chay tren song Sai Gon - 4
  Hàng chục người quần áo dính đầy bùn đất sau khi thoát từ tàu cánh ngầm.

  Con tàu cánh ngầm bị nạn chìm dần, khói lửa làm nhiều bộ phận trên tàu cháy đen, hư hại nghiêm trọng. Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch TP HCM đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chức trách khắc phục, xử lý vụ việc.
  2banh
  2banh.vn