1. Biker mới

  Tất tần tật kinh nghiệm cho du lịch mùa mưa

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 8 Tháng tư 2018.

  Tất tần tật kinh nghiệm cho du lịch mùa mưa
  Mùa hè là mùa du lịch nhưng cũng là mùa mưa. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho những chuyến du hí hè này thì đừng quên trang bị cho mình những kinh nghiệm dưới đây nhé!
  1. Áo mưa, ô
  Áo mưa hay ô là một trong những vật dụng quan trọng nhất cho những ngày mưa. Nhất là khi đi du lịch sử dụng áo mưa, hay ô sẽ giúp bạn không bị ướt và bảo đảm sức khỏe trong suốt hành trình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn loại áo mưa và ô mang theo để lượng hành lý phải mang không quá cồng kềnh.
  Tat tan tat kinh nghiem cho du lich mua mua
  2. Túi chống thấm nước
  Nếu chiếc balo hay vali kéo của bạn, nơi chứa đựng rất nhiều đồ đạc quan trọng bị dính nước mưa thì đó sẽ là một phiền phức không nhỏ. Vì thế tốt nhất là bạn nên chuẩn bị balo chống thấm nước ngay từ đầu. Nếu không, có một mẹo giúp bạn xử lý tình huống này đó là, bạn cần chuẩn bị túi chống thấm nước được may từ vải simili để bao trùm bên ngoài balo. Hơn nữa, túi chống thấm khá mỏng và có thể để gọn trong ba lô khi nào cần thì có thể dùng đến.
  Tat tan tat kinh nghiem cho du lich mua mua - 2
  Với quần áo, để tránh bị ướt bạn cho đồ dùng vào túi nilon hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali hay ba lô. Các thiết bị điện tử như máy ảnh, máy tính, điện thoại nên được để riêng và bọc cẩn thận trong túi có chức năng chống thấm chuyên dụng để tránh thiết bị sẽ hỏng do ngấm nước. Do vậy, túi chống thấm là một vật dụng vô cùng quan trọng dành cho bạn khi đi du lịch ngày mưa.
  Bên cạnh đó, túi chống thấm còn có nhiều tác dụng khác như có thể dùng để đựng áo tắm, mỹ phẩm hoặc có thể bung ra thành túi xách đeo ngang vai để đi mua sắm khi du lịch ngày mưa.
  3. Bảo vệ giày dép
  Để tránh trường hợp giày của bạn bị dính mưa và đem lại cảm giác khó chịu thì bạn cũng nên chuẩn bị những đôi dày nhựa để đi cũn là là một mẹo du lịch ngày mưa thuận tiện dành cho bạn.
  Tat tan tat kinh nghiem cho du lich mua mua - 3
  Trong trường hợp giày của bạn bị ướt thì có thể dùng giấy báo cũ vò nhàu và nhét vào bên trong giày và cứ 2 tiếng lại thay báo một lần. Giày sẽ khô nhanh hơn và hôm sau bạn có thể tiếp tục hành trình với đôi giày của mình.
  4. Máy sấy
  Ngoài việc dùng để làm khô tóc nhanh thì máy sấy còn có tác dụng để sấy đồ đạc khi bị ngấm nước. Trong những ngày mưa, bạn nên chuẩn bị máy sấy để thuận tiện hơn khi bạn có nhu cầu làm khô đồ bị ướt một cách nhanh chóng.
  5. Giữ ấm cơ thể
  khăn choàng và áo khoác là những đồ vật bạn bắt buộc phải có khi đi du lịch bởi có thể sử dụng bất kể thời tiết nắng hay mưa. Khăn choàng và áo khoác giúp bạn giữ ấm cơ thể, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.
  Bạn cũng cần mang theo một bình nước nóng giữ nhiệt để bạn có thể giữ ấm thức ăn hoặc đồ uống khi gặp mưa. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm một ít trà gừng để sử dụng trong những trường hợp cơ thể bị lạnh do ngấm nước mưa.
  2banh
  2banh.vn