1. Biker mới

  Tất tần tật bạn cần chuẩn bị lúc học vẽ Digital Painting

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng ba 2023.

  Digital Painting là lĩnh vực hấp dẫn đa dạng sự tập trung của những giới trẻ trong thời gian gần đây. Vậy để học vẽ Digital Painting, bạn buộc phải chuẩn bị những gì, theo dấu bài viết ngay để biết nhé!

  Bài viết là tất tần tật việc cần chuẩn bị những gì cho việc học vẽ digital painting ? cộng có đó là những tín hiệu cho thấy cơ hội nghề nghiệp của vẽ digital paiting dành cho bạn.

  A. VẼ DIGITAL PAINTING LÀ GÌ ?
  Trước khi bắt đầu với môn học, hãy mua hiểu biết khái niệm về bộ môn thú vị này nhé! một ngày lướt facebook, instagram, bạn đã gặp bao nhiêu hình vẽ độc đáo, content như thế này:

  vững chắc đề cập, vẽ digital painting trở thành một bộ môn hấp dẫn vì cơ hội nghề nghiệp lớn như: vẽ truyện tranh, vẽ minh hoạ sách hoặc công nghiệp game, storyboard. Về bản chất, digital painting là việc vẽ minh hoạ trên môi trường trang bị tính kĩ thuật số, bạn với bất cứ màu sắc và công cụ vẽ nào bạn muốn, bạn cứng cáp undo và re-do những nét vẽ, và sự sáng tạo của graphic tablet (bảng vẽ điện tử) và stylus (bút vẽ) cho phép digital artist chắc việc làm với cả bút và bề mặt vẽ.

  sở hữu designer, giống như vẽ truyền thống, các bạn yêu cầu trải qua làm việc quen có vẽ nét trên giấy, bút chì, luyện hình .. Trước lúc chuẩn xác vẽ digital painting nhiều năm kinh nghiệm.

  B. VẼ DIGITAL bắt buộc các GÌ ?
  1. Phần mềm:
  có hơi nhiều phần mềm dành cho vẽ digital painting. Nhưng ko phải chiếc nào cũng là lựa sắm đam mê, cộng check nha!

  khách hàng Chắn chắn tham khảo những ứng dụng như: Adobe Photoshop; Corel Painter; Artrage … ứng dụng Photoshop tương đối nhiều và dễ học tập, được ứng dụng để dạy cho những học viên colorME lúc mới bắt đầu sở hữu vẽ digital painting. Hoặc Artrage cũng được khuyên dùng cho các beginner mới bắt đầu nhờ tính thuận tiện khi sử dụng, hay Corel painter sở hữu phổ biến hiệu ứng vẽ mới như màu nước hay kính vạn hoa mà ít có ở phần mềm khác.

  tóm lại, Photoshop là ứng dụng dễ sử dụng và làm quen hơn lúc bạn là người mới bắt đầu sở hữu digital painting. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể mua hiểu ngầm thêm các ứng dụng với hiệu ứng đặc thù khác.

  2. Công cụ:
  trước tiên, bạn cần… 1 cây bút chì và giấy! Nghe đơn giản, nhưng các designers cần để vẽ tay phác thảo trước lúc vẽ chuẩn xác, để đảm bảo độ kịp thời ghi nhớ và chính xác của cảm hứng.

  kế bên ra, công cụ rất cần thiết nhất là: Wacom. Đây là bảng vẽ điện tử kết nối mang phần mềm kiểu dáng của bạn. khó khăn có thể dùng chuột để vẽ một tác phẩm digital painting khó hiểu, Bởi vậy, 1 bảng vẽ điện tử là trọng yếu. với wacom, nhiều chức năng cũng được bổ sung hơn Đôi khi. Ví dụ, bạn chắc tự điều chỉnh đậm nhạt, độ nghiêng bút hay độ opacity khác nhau tuỳ vào lực nhấn của bút.

  Hiện giờ, các wacom nhiều năm kinh nghiệm hay “xịn” hơn nữa thì mức chi phí vững chắc lên đến gần chục triệu. Còn với thiết yếu cơ bản, gọn nhẹ và ở tầm giá trung bình từ 2-3 triệu đồng, chúng mình gợi ý bạn một vài mẫu tên sau: XP - Pen Deco; XP - Pen Star; Wacom CTL - 4100.

  tiết lộ chút nhé, lúc gia nhập Khoá học Digital Painting tại ColorME, bạn sẽ được hỗ trợ kèm theo một wacom sở hữu sẵn để học tập trên lớp đó!

  giống như những môn học khác, vẽ digital painting cũng sở hữu lộ trình kiến thức để bạn theo đuổi! Giờ thì lần lượt cùng mình “check” một số kiến thức bạn bắt buộc cho bộ môn này nhé.

  3. Kĩ năng vẽ sketch
  Như mình đã nhắc, bút chì và sổ là bạn thân của bạn khi học digital painting mà! Ở những bước đầu, bạn phải chuẩn bị luyện tập với các hình hoạ như: hình tròn; đường dọc; hình lập phương.

  với hình tròn, hãy lấy một tờ giấy, vẽ các hình tròn lớn nhỏ ko trùng nhau để luyện tay vẽ thuần thục.  có các đường kẻ gạch, chúng sẽ giúp bạn nhận diện được sáng tối trong vẽ minh hoạ. Ví dụ các được kẻ gạch thẳng dày đặc sẽ tối hơn những đường kẻ cong và thưa.  1 bài tập sketch yêu cầu chuẩn bị khác: vẽ phối cảnh. lúc luyện tập các chiếc vẽ phối cảnh, bạn sẽ với tư duy 3 chiều để chuẩn bị khi vẽ digital painting.  Tại lớp học Vẽ Digital Painting của ColorME, từ những buổi đầu, bạn sẽ được học vẽ sketch căn bản cũng như tư duy tạo hình nhân vật, bố cục cùng giảng viên.

  4. Kiến thức mỹ thuật
  Sau vẽ sketch - bước cơ bản để chuẩn bị cho việc vẽ digital painting, bạn cũng nên các kiến thức khác như: Đổ bóng tạo sáng, tạo hình khối, tạo hình nhân vật.

  đó là 1 số các kiến thức căn bản bạn sẽ được học trong khoá học Digital Painting. với vẽ tạo hình khối, bạn cần thành thạo vẽ các hình khối cơ bản như vuông, lục giác, trụ, cầu. tập trung lúc tập vẽ hình khối đấy là: đảm bảo góc cạnh chiều dài rộng của hình, chiều sâu và phần sáng tối của hình.

  sở hữu tạo hình nhân vật trong vẽ digital painting, bạn cần chuẩn bị và luyện tập vẽ những nét mặt biểu cảm cho riêng những nhân vật.

  Nhìn chung, kiến thức vẽ là nền tảng cho việc bạn thực hành trên nền tảng số, ứng dụng vào việc vẽ digital painting. những kiến thức căn bản đó cũng được chuẩn bị và giảng dạy trong giáo trình Khoá học “Digital Painting - Vẽ minh hoạ” tại colorME.
  2banh
  2banh.vn